6 điều bất ngờ mà Apple đã mang tới sự kiện Unleashed

6 điều bất ngờ mà Apple đã mang tới sự kiện Unleashed

Sau nhiều ngày chờ đợi, Apple vào đầu tuần này đã tổ chức sự kiện “Unleashed” để chính thức ra mắt dòng MacBook Pro 2021 với nhiều cải tiến, tai nghe AirPods 3 cũng như các tùy chọn màu mới cho HomePod Mini.

Mặc dù hầu hết các thông tin về sản phẩm này đã được tiết lộ thông qua các rò rỉ, nhưng Apple vẫn mang đến một vài bất ngờ nho nhỏ cho người dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Sforum.vn điểm lại những điều mà Apple đã làm người dùng ngạc nhiên trong sự kiện “Unleashed” vừa qua.

Apple Music Voice Plan

Gói cước mới cho Apple Music là một trong những bất ngờ mà Apple đã mang đến cho người dùng trong sự kiện ngày 18/10 vừa qua. Có tên gọi là Voice Plan và giá 4.99/tháng, gói này cho phép người dùng truy cập các bài hát và danh sách phát bằng giọng nói của họ mà không phải trả phí đăng ký đầy đủ dịch vụ. Đây chủ yếu là một lựa chọn tốt cho khách hàng HomePod, những người không nhất thiết phải trải nghiệm Apple Music đầy đủ.

Thiết kế notch cho MacBook Pro 2021

Chỉ vài ngày trước khi sự kiện “Unleashed” diễn ra, một tin đồn về dòng MacBook Pro 2021 cho thấy chúng sẽ có thiết kế notch như dòng iPhone 12. Tin đồn xuất phát từ một nguồn không xác định trên Reddit, dẫn đến nhiều nghi ngờ và suy đoán, nhưng hóa ra nguồn tin này là chính xác về mọi mặt.

Nếu rò rỉ đó không xuất hiện, Apple sẽ tạo ra một bất ngờ thực sự cho người dùng khi giới thiệu các mẫu MacBook Pro 2021 với phần “tai thỏ” trên sân khấu sự kiện ngày 18/10. Được biết, phần notch này không làm mất không gian màn hình, mà là tăng thêm diện tích cho nó. Thiết kế này cho phép thanh menu di chuyển lên trên khu vực hiển thị chính 16:10, vào không gian mà trước đây bị lãng phí bởi viền bezel.

HomePod mini đầy màu sắc

Mặc dù không có tin đồn nào trước đó đưa tin nhưng Apple tại sự kiện “Unleashed” đã giới thiệu các tùy chọn màu sắc mới cho loa HomePod mini, bao gồm vàng, đỏ, cam, xanh,… Thiết kế của sản phẩm này không khác gì so với thế hệ trước. Chiếc loa vẫn được tích hợp các chức năng đặc trưng của dòng HomePod như ra lệnh, sử dụng trợ lý ảo Siri để phát nhạc hay kết hợp nhiều loa để phát nhạc cùng lúc. Giá của HomePod mini mới vẫn là 99 USD.

AirPods 3 mới

Trước thềm sự kiện “Unleashed”, không nhiều người tin tưởng Apple sẽ trình làng AirPods 3, vì tai nghe này trước đó bỏ lỡ khá nhiều sự kiện ra mắt của công ty.

Giống với các tin đồn trước đây, AirPods 3 có thiết kế gần giống với AirPods Pro với phần thân góc cạnh và phần chồi lớn hơn. Tai nghe này dù không sở hữu phần tips cao su có thể thay thế như AirPods Pro, nhưng chúng vẫn sẽ vừa vặn với tai người dùng nhờ thiết kế mới.

Cùng với thiết kế mới, AirPods 3 nhận được một số tính năng bổ sung không có trên các phiên bản trước. Đứng đầu trong số đó là hỗ trợ Spatial Audio, cho phép người dùng tận hưởng công nghệ âm thanh 3D trên iPhone, iPad và Apple TV. Đây là một tính năng mà trước đây chỉ có trên tai nghe AirPods Pro hoặc AirPods Max. Hơi đáng tiếc là AirPods mới không có tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Tuy nhiên, Apple cho biết họ đã tích hợp loa mới vào AirPods thế hệ thứ ba để tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn. Tai nghe này cũng hỗ trợ EQ thích ứng của Apple, giúp điều chỉnh âm thanh tùy thuộc vào hình dạng tai của người đeo.

Touch Bar bị “khai tử”

Cái chết của Touch Bar đã được dự đoán từ lâu, vì vậy bản thân nó không phải là một bất ngờ lớn. Tuy nhiên, Apple đã bất ngờ thay tính năng này bằng các phím chức năng với kích thước đầy đủ và đây là một thay đổi được đánh giá cao.

Khi công bố thiết kế mới, Giám đốc sản phẩm Mac của Apple, Shruti Haldea, đã nhấn mạnh cách các phím chức năng được đưa trở lại vì chúng là thứ mà người dùng chuyên nghiệp yêu thích. Mặc dù đây chỉ có thể là một “mánh lới” quảng cáo  của Apple nhưng với nhiều người thì thay đổi này sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Hai chip M1 mới

Tin đồn về một con chip M1X mạnh mẽ hơn đã lan truyền trong suốt các tin đồn xuất hiện thời gian qua về dòng MacBook Pro 2021. Tuy nhiên, giống như thiết kế notch thì thông tin Apple sẽ mang đến 2 bộ xử lý M1 mới cho các máy máy tính xách tay tiếp theo của mình chỉ xuất hiện vài ngày trước khi sự kiện “Unleashed” diễn ra.

Và Apple thực sự đã mang đến một bất ngờ cho người dùng khi quyết định sử dụng hai chip mới khác biệt: M1 Pro và M1 Max. Cả hai đều sử dụng CPU có tối đa 10 lõi, nhưng chúng khác nhau về cấu hình GPU và bộ nhớ. M1 Pro cung cấp CPU 16 lõi và dung lượng RAM tối đa 32GB, trong khi M1 Max hỗ trợ GPU 32 lõi và RAM tối đa 64GB. M1 Max cũng tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ và cung cấp thêm công cụ mã hóa và giải mã video.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: idropnews