Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID là một trong những ứng dụng bên thứ ba do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng thông qua QR code. Song, bên cạnh sự thuận tiện của QR code vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về việc rò rỉ thông tin cá nhân. Điều này đã được nhà phát triển ứng dụng lưu ý và khắc phục trong bản cập nhật mới đây.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật ẩn thông tin cá nhân trên QR code. Theo dõi ngay thôi.

Cập nhật ứng dụng VNEID lên phiên bản mới nhất

Để ẩn thông tin cá nhân trên QR code, đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VNEID theo sự lựa chọn dưới đây. Thao tác trên iPhone và Android gần như là không quá khác biệt nhau nên các bạn làm theo hướng dẫn dưới nha.

  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VNEID dành cho iOS tại đây .
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VNEID dành cho Android tại đây .

Cách ẩn thông tin cá nhân trên mã QR VNEID

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VNEID trên thiết bị và tiến hành điền thông tin số CMND/CCCD, mật khẩu >> chọn Đăng nhập để sử dụng ứng dụng.

Bước 2: Sau khi chuyển vào giao diện chính của VNEID, bạn chọn mục Cài đặt ở gần góc phải cuối màn hình

Bước 3: Ở mục Cài đặt, bạn tiến hành gạt thanh trượt từ trái sang phải tại phần Ẩn thông tin trên QR Code để bật tính năng này.

Sau khi hoàn thành 2 bước trên là bạn đã có thể sử dụng QR code của VNEID mà không còn lo lắng lộ thông tin của mình sau khi trình hoặc quét mã nữa do thông tin chỉ hiện lên khi bạn bấm vào mã QR rồi quét, còn mã QR bên ngoài thì khi quét thông tin hiện lên sẽ được thay thế bằng những dấu * ngăn cách.

Tạm kết về cách thông tin cá nhân trên mã QR VNEID

Chỉ với những thao tác cơ bản trên, bạn đã có thể sử dụng mã QR của mình mà không còn lo lắng, bận tâm gì về việc lộ thông tin cá nhân cho kẻ có dụng ý xấu xa nữa rồi đấy ạ. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Luôn theo dõi Sforum để cập nhật thêm nhiều app hay cho iPhone và Android nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.