Bing AI là gì? Tính năng, cách đăng ký sử dụng Bing AI chat

Bing AI là gì? Tính năng, cách đăng ký sử dụng Bing AI chat

Bing AI nối tiếp làn sóng Chat GPT, người dùng lại một lần nữa trầm trồ trước một công cụ trí tuệ nhân tạo mới. Công cụ này được Microsoft ra mắt trong thời gian gần đây và được sự quan tâm từ rất nhiều người trên cả thế giới. Vậy cách đăng ký sử dụng Bing AI chatbot online như thế nào? Mời mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sforum nhé.

Bing AI là gì?

Bing AI là công cụ tích hợp AI với trình duyệt Bing vào để trả lời những câu hỏi từ người dùng tương tự như ChatGPT. Điều đặc biệt của Bing AI chatbot online là hỗ trợ dữ liệu mới nhất trong khi ChatGPT bị giới hạn đến năm 2021. Công cụ giúp mọi người trả lời những câu hỏi, một số người còn áp dụng để tạo ra những nội dung mới mẻ, sáng tạo.

Bên cạnh đó, Bing AI chat còn được tích hợp sẵn trên trình duyệt web Microsoft Edge, người dùng có thể hỏi một cách nhanh chóng. Những thông tin này thường sẽ có nguồn trích dẫn, đây là một điều vô cùng hữu ích để giúp mọi người kiểm tra thông tin, xác định thông có chính xác hay không.

Bing AI là gì
Bing chat gpt là công cụ trí tuệ nhân tạo để trả lời những câu hỏi được đặt ra và nhiều tiện ích khác

Các tính năng nổi bật của Bing AI

Ngoài những giá trị đã được Sforum đề cập phía trên, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng vào một số trường hợp khác. Những tính năng nổi bật của Bing chat gpt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc hoặc học tập.

Tính năng cập nhật sự kiện hoặc tin tức

Người dùng hoàn toàn có thể áp dụng Bing AI chatbot online để cập nhật các tin tức nóng trong ngày, thậm chí sau vài giờ. Với công cụ này, bạn sẽ được tổng hợp thông tin một cách chính xác đầy đủ.

So sánh những món đồ

Bing AI chat sẽ là một trợ lý thật sự giúp bạn tổng hợp những ưu điểm, khuyết điểm của từng món đồ. Thêm vào đó là khả năng so sánh thuộc tính của các đồ vật với nhau. Nếu bạn đang muốn so sánh MacBook Air M2 với Surface Laptop 4, hãy tạo yêu cầu trong Bing chat gpt, câu trả lời chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cách tính năng nổi bật của Bing AI chat

Văn phong tự nhiên

Thông thường khi sử dụng AI, nhưng câu văn thường lủng củng, gây ra cảm giác khó chịu khi đọc. Ở Bing AI chat, những từ ngữ được trí tuệ nhân tạo xử lý tự nhiên hơn, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tận dụng những tài liệu này cho việc học tập và làm việc.

So sánh sự khác biệt Bing AI với ChatGPT

Nhiều người nói Bing AI chatbot online là phiên bản nâng cấp của ChatGPT. Điều này có phải là sự thật? Mời mọi người cùng tìm hiểu về những điểm khác biệt nổi bật mà cả hai công cụ này mang đến nhé.

Bing AI ChatGPT
Mục đích ra đời Hỗ trợ người dùng tìm kiếm những kết quả chính xác, hữu ích dựa trên những ngữ cảnh và nhu cầu thực tế. Hỗ trợ cung cấp những văn bản, câu văn khi được người dùng yêu cầu.
Dữ liệu khai thác Có khả năng cập những tin tức mới nhất trên internet. Chỉ hỗ trợ những nguồn dữ liệu từ năm 2021 trở về.
Khả năng Có khả năng viết code, giải toán, hỗ trợ viết luận văn. Người dùng có thể nhờ trí tuệ nhân tạo Bing lập ra một bản kế hoạch cụ thể hoặc cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày. ChatGPT có khả năng viết liệu những một câu theo nhiều văn phong khác nhau. Nhiều người thường áp dụng để gợi ý nội dung.

Bing AI là công cụ được phát triển dựa trên công nghệ AI từ nhà Microsoft. Công cụ này được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Edge hoặc ứng dụng Bing trên điện thoại thông minh. Điểm nổi bật là có thể trả lời những tin tức, câu hỏi về thông tin mới nhất. Mặt khác, ChatGPT được OpenAI phát triển sở hữu hàng tỷ từ vựng trên internet. Người dùng có thể thấy lối hành văn của ChatGPT khá dí dỏm, hài hước và thân thiện với mọi người. Điểm hạn chế của ChatGPT là chỉ có thể cung cấp những dữ liệu đến năm 2021.

So sánh sự khác biệt Bing AI với ChatGPT

Cách đăng ký tài khoản Bing AI

Để sử dụng công cụ Bing AI chatbot online 2023, người dùng cần phải đăng ký tài khoản. Việc đăng ký tài khoản Bing AI chat sẽ đơn giản hơn ChatGPT nhưng người dùng phải chờ đợi để được Microsoft duyệt nhé. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Trước khi bắt đầu đăng ký tài khoản Bing AI, bạn cần phải update phiên bản mới nhất cho trình duyệt Microsoft Edge. Để xem máy tính bạn đang sử dụng phiên bản mới chưa thì hãy truy cập Cài đặt > chọn mục Giới thiệu về Microsoft Edge > nhìn vào phiên bản bên dưới dòng chữ “Microsoft Edge”.

Cách đăng ký tài khoản Bing AI

Bước 2: Sau khi đã đảm bảo máy tính đang chạy trình duyệt Microsoft Edge mới nhất thì bạn cần vào trang web chính thức để đăng ký. Đầu tiên ấn vào web https://www.bing.com/new dưới đây và chọn mục Tham gia danh sách chờ.

Hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản Bing AI

Bước 3: Giờ bạn chỉ việc đợi thông tin từ Microsoft. Nếu tài khoản bạn được đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi đến bạn một email xác nhận như bên dưới. Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm Bing AI chat gpt rồi nhé.

Hướng dẫn Cách đăng ký tài khoản Bing AI chi tiết
Nhận được mail xác nhận từ Microsoft.

Hướng dẫn cách cài đặt Bing AI nhanh chóng

Bing AI (Artificial Intelligence) là một hệ thống thông minh dựa trên máy tính, được phát triển bởi Microsoft, nhằm cung cấp các tính năng và dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo trên nền tảng công cụ tìm kiếm Bing chat gpt. Để sử dụng những các tính năng và dịch vụ tìm kiếm tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của người dùng trên nền tảng công cụ tìm kiếm Bing, bạn có thể tham khảo các bước cài đặt sau.

Cài đặt chế độ trò chuyện trên Bing AI

Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết chính thức của Bing AI tại Bing.com/new. Đây là giao diện cho phép bạn đặt câu hỏi và tra cứu thông tin với nhiều dạng thức khác nhau.

Tại giao diện của trang chủ, bạn chọn Mở bằng Microsoft Edge (Nếu bạn truy cập từ trình duyệt không phải Microsoft Edge)

Cài đặt chế độ trò chuyện trên Bing AI bước 1

Hoặc bạn chọn Chat now, nếu bạn trùy cập từ trình duyệt Microsoft Edge.

Cài đặt chế độ trò chuyện trên Bing AI bước 1
Chọn chat now để tiếp tục

Bước 2: Chọn phong cách của cuộc trò chuyện. Tại đây bạn có thể cài đặt 3 phong cách:

  • Creative: Chế độ trò chuyện sáng tạo cho bạn nhiều ý tưởng mới lạ.
  • Balance: Chế độ cung cấp thông tin thân thiện dễ hiểu nhưng vẫn có những đề xuất mới lạ.
  • Precise: Đưa ra những câu trả lời thẳng vào trọng tâm của câu hỏi giúp bạn tiết kiệm thời gia.

Cài đặt chế độ trò chuyện trên Bing AI bước 2

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần nhập nội dung mình cần tra cứu vào khung chat. Những thông tin trả về có có gắn kèm linh để bạn truy cập nhanh chóng. 

Cài đặt chế độ trò chuyện trên Bing AI bước 3
Tra cứu thông tin trên Bing AI

Ngoài ra, bạn còn có thể xem thêm thông tin bằng cách tiếp tục kéo xuông để xem nhiều kết quả tìm kiếm hơn. 

Cài đặt chế độ trò chuyện trên Bing AI bước 3

Thiết lập tài khoản đển sử dụng Bing AI

Lưu ý, để có thể sử dụng Bing AI lâu dài và lưu trữ nhiều thông tin quan trọng, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft theo những thao tác đơn giản sau.

Bước 1: Truy cập với Bing.com/new trên trình duyệt của bạn. Sau đó chọn Tham gia vào danh sách chờ

Thiết lập tài khoản đển sử dụng Bing AI bước 1

Bước 2: Tiếp theo chọn đăng nhập vào tài khoản Microsoft  và nhập thông tin cần thiết. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy chọn Tạo tài khoản và tiếp tục thực hiện những hướng dẫn của hệ thống.

Thiết lập tài khoản đển sử dụng Bing AI bước 2

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn "Truy nhập vào Bing mới nhanh hơn" để trải nghiệm dịch vụ.

Thiết lập tài khoản đển sử dụng Bing AI bước 3
Chọn Truy nhập vào Bing AI chat gpt mới nhanh hơn để tiếp tục

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên máy tính

Cách sử dụng Bing AI chatbot online trên máy tính là bạn cần phải có trình duyệt web Microsoft Edge. Sau khi đã tải thành công phần mềm này rồi hãy làm theo hướng dẫn bên dưới của Sforum để trải nghiệm Bing chat gpt dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trình duyệt Microsoft Edge rồi ấn vào biểu tượng dấu cộng trên thanh sidebar bên phải.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên máy tính
Ấn vào dấu cộng

Bước 2: Tại đây, nhập từ khóa Bing vào ô rồi chọn đúng theo đường dẫn bing.com.

cách sử dụng Bing AI trên máy tính

Bước 3: Giờ bạn đã có thể sử dụng Bing AI trên bất kỳ tab nào khi ấn vào biểu tượng Bing.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên máy tính PC/Laptop

Bước 4: Tại đây, bạn tiếp tục chọn vào mục Chat của Bing AI chatbot

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên máy tính

Bước 5: Giờ bạn đã có thể hỏi bất cứ điều gì với Bing AI chat thông qua văn bản hoặc giọng nói. Ở một số thông tin, công cụ này sẽ cho bạn những đường dẫn mà nó đã tham khảo nữa nhé.

Hướng dẫn cách dùng chat Bing AI trên máy tính
Hỏi Bing AI chat bằng giọng nói hoặc văn bản.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên điện thoại

Ngoài sử dụng trên máy tính, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được trên điện thoại. Cụ thể Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Bing AI chatbot online trên điện thoại Android. Mời mọi người thao tác cùng nhé.

Bước 1: Vào Google Play rồi ấn tìm kiếm Bing AI. Tại đây, ấn vào mục Cài đặt.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI chatbot online trên điện thoại
Cài đặt Bing AI chat gpt trên hệ điều hành Android.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công, tiếp tục vào ứng dụng ấn Bắt đầu > Đăng nhập và tham gia.

Cách sử dụng Bing AI trên điện thoại
Đăng nhập vào Bing AI chatbot online trên điện thoại

Bước 3: Giờ bạn chỉ việc ấn vào biểu tượng của ứng dụng mỗi khi cần. Sau đó chọn gõ văn bản hoặc giọng nói để đặt câu hỏi cho chatbot nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên điện thoại chi tiết
Đặt câu hỏi bằng giọng nói hoặc văn bản.

Qua bài viết này, chúng ta đã được bổ sung thêm một công cụ tuyệt vời chatbot Bing AI. Đây là công cụ cạnh tranh với ChatGPT và có nhiều tính năng cực kỳ hay mà mọi người phải thử. Nếu là một người thích tìm kiếm và khám phá mọi thứ về trí tuệ nhân tạo thì hãy nhanh chóng đăng ký và sử dụng Bing AI chat nhé. Chi tiết cách đăng ký và sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại đã được Sforum hướng dẫn trên bài viết.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp