Bỏ túi ngay 3 cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản, nhanh chóng dành cho bạn

Bỏ túi ngay 3 cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản, nhanh chóng dành cho bạn

Ngày nay, khi hầu hết mọi nhà đều có sử dụng điện thoại thông minh cũng như kèm theo đó là những dòng tivi thông minh như Samsung, LG, TCL,… Và có những nội dung bạn muốn chia sẻ từ điện thoại lên tivi nhưng vẫn loay hoay đi tìm cách kết nối điện thoại với tivi. 

Do đó, bài viết dưới đây Sforum sẽ mách bạn 3 cách kết nối điện thoại và tivi chính hãng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Đừng bỏ qua nhé!

Bỏ túi ngay 3 cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản, nhanh chóng dành cho bạn

Những lưu ý khi kết nối tivi với điện thoại

Và khi bạn thực hiện kết nối tivi với điện thoại thì hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể kết nối một cách suôn sẻ. Hiện nay, các dòng tivi trên thị trường đều đang có 2 dạng kết nối chính dành cho điện thoại đó là kết nối có dây và kết nối không dây.

Những lưu ý khi kết nối tivi với điện thoạiNhững dòng tivi sử dụng kết nối có dây thường có mức giá tầm trung từ 3-5 triệu và vô cùng phù hợp với các đối tượng không quá chú trọng vào đặc điểm này. Một số cổng kết nối có dây phổ biến như HDMI, VGA và đây cũng chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết xem tivi nhà bạn có thể kết nối điện thoại với tivi được hay không nhé!

Bên cạnh đó, đối với các dòng Smart Tivi thì hầu hết đều có hỗ trợ cả 2 cách kết nối không dây và có dây. Đối với cách kết nối không dây thì bạn có thể kết nối thông qua Bluetooth, Wifi hay ứng dụng của từng hãng Smart Tivi.

>>> Xem thêm Cách bảo hành tivi Panasonic mới 2022.

Hướng dẫn cách kết nối tivi với điện thoại với dây cáp, HDMI

Đầu tiên, Sforum sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách kết nối tivi vói điện thoại thông qua kết nối có dây HDMI. Và để có thể thực hiện các thao tác kết nối bạn cần chuẩn bị một dây cáp HDMI có đầu chuyển đổi phù hợp cho từng dòng điện thoại như Apple Linghting (dành cho các dòng iPhone 5 trở lên) hoặc cổng Micro USB cho các thiết bị Android.

Bước 1: Bạn thực hiện cắm dây kết nối từ điện thoại và đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI của tivi.

Hướng dẫn cách kết nối tivi với điện thoại với dây cáp, HDMI - Bước 1Bước 2: Sau đó, trên Tivi bạn tuỳ chỉnh đến chế độ Source hoặc Input và chọn kết nối HDMI.

Hướng dẫn cách kết nối tivi với điện thoại với dây cáp, HDMI - Bước 2

Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ dễ dàng thao tác mọi thứ trên điện thoại và đồng thời xem qua màn hình tivi.

Hướng dẫn cách kết nối tivi với điện thoại với dây cáp, HDMI - Bước 3

>>> Xem thêm 3 Cách kết nối laptop với Tivi nhanh chóng.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Ứng dụng Smart Tivi

Đây là cách thực hiện trực tiếp trên các ứng dụng được tích hợp cho từng hãng Smart Tivi khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng dành cho các hãng như sau:

  • Samsung: Samsung Smart View.
  • TCL: TCL nScreen, T-Cast.
  • LG: LG TV Plus.
  • Sony: TV SideView, Sony Video.
  • Panasonic: Panasonic TV Remote 2

Sau đó, bạn hãy thực hiện tải về và cài đặt các ứng dụng này sẵn trên thiết bị di động của mình. Khi đã hoàn tất cài đặt bạn sẽ thực hiện theo các thao tác dưới đây để kết nối tivi với điện thoại:

Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng TV và sau đó quét dò tìm để chọn đúng tên Tivi bạn cần thực hiện kết nối.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Ứng dụng Smart Tivi - Bước 1Bước 2: Khi đã hoàn tất kết nối thì lúc này trên ứng dụng sẽ cho bạn điều khiển Tivi và tương tác như một chiếc Remote vô cùng đơn giản, tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ những nội dung trên điện thoại với tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua Ứng dụng Smart Tivi - Bước 2

Hướng dẫn kết nối tivi với điện thoại thông qua chế độ Share Screen

Đối với cách thực hiện này, bạn sẽ chủ yếu thực hiện thông qua các thiết bị Smart Tivi có hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình ứng dụng. Và đối với thiết bị điện thoại thì thông thường sẽ có những các tên như Share Screen hay Screen Mirroring,… Nhưng đều sẽ có chung một cách hoạt động đó là dựa trên việc Tivi và điện thoại kết nối cùng 1 Wifi hay Tivi sẽ phát Wifi direct cho các thiết bị di động.

Bước 1: Trên thiết bị Tivi bạn hãy truy cập đến phần Ứng dụng > Screen Share/ Phản chiếu màn hình để kích hoạt tính năng này.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi thông qua chế độ Share Screen - Bước 1

Bước 2: Bạn tiếp tục mở điện thoại và chọn vào chế độ Chia sẻ màn hình/Phản chiếu màn hình để quét tìm thiết bị Tivi. Sau đó, hãy chọn đúng tên tivi bạn cần kết nối.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi thông qua chế độ Share Screen - Bước 2Bước 3: Thực hiện các thao tác chia sẻ màn hình điện thoại và tivi dễ dàng, đơn giản.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi thông qua chế độ Share Screen - Bước 3

Tạm kết về kết nối điện thoại với tivi

Qua bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn chi tiết cho bạn 3 cách kết nối tivi với điện thoại vô cùng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn và hãy chia sẻ những thủ thuật dùng Tivi này đến cho bạn bè và người thân nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.