Cách bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Chrome trên Android

Cách bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Chrome trên Android

Với cách đơn giản dưới đây bạn có thể trải nghiệm bất cứ trang web nào với giao diện Dark Mode từ trình duyệt Google Chrome cho Android.

Chế độ ban đêm (hay chế độ Dark Mode) là một trong những tính năng phổ biến đang trở thành xu hướng của năm nay. Rất nhiều nhà sản xuất smartphone cũng đã tích hợp sẵn chế độ Dark Mode cho nền tảng hệ điều hành của mình, bao gồm Huawei, Samsug, Google và cả Apple. Bên cạnh giúp mắt người dùng không bị mỏi vào ban đêm, tính năng này cũng giúp tiết kiệm pin đối với các màn hình OLED do các điểm ảnh màu đen sẽ không tiêu tốn năng lượng.

Ở thời điểm hiện tại, Google chưa cung cấp một trải nghiệm Dark Mode cho trình khởi chạy cũng như các ứng dụng của mình trong khi kích hoạt chế độ này trên Android Q. Mặc dù toàn bộ hệ thống được kích hoạt chế độ Dark Mode (Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Override Foce-dark), tuy nhiên điều này lại không xảy ra đối với Google Chrome. Cũng dễ hiểu bởi Google không thể can thiệp trực tiếp và giao diện các website nếu họ không sử dụng nền tối.

Tuy nhiên, với các phiên bản beta của Chromium, Google có cung cấp một tính năng thử nghiệm có thể giúp người dùng sử dụng giao diện nền tối trên Chrome với bất cứ trang web nào. Tính năng này hỗ trợ Chrome từ phiên bản 74 trở lên và nó hoạt động đã có phần ổn định.

Trong bài này Sforum sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt và sử dụng giao diện Dark Mode cho ứng dụng Google Chrome trên Android.

Bước 1: Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Google Chrome cho Android. Nếu không hãy truy cập vào đường dẫn này để tải về và cập nhật phiên bản Chrome mới nhất.

Bước 2: Gõ lên thanh địa chỉ chrome://flags và truy cập vào giao diện tùy chọn các tính năng thử nghiệm của Google Chrome.

Bước 3: Tìm kiếm với từ khóa “dark mode“. Kết quả sẽ trả về với tùy chọn “Android Chrome UI dark mode” và “Android web contents dark mode“.

Xem thêm:

Bước 4: Ở cả 2 tùy chọn này, chuyển từ “Default” sang “Enabled” trong menu tùy chỉnh.

Bước 5: Khởi động lại hoàn toàn Chrome và tận hưởng giao diện Dark Mode. Dưới đây là giao diện trước và sau khi kích hoạt giao diện nền tối.

*Lưu ý: Do đây vẫn là một tính năng đang được thử nghiệm, do đó không phải trang web nào cũng sẽ được chuyển về giao diện tối (như tinhte và vozforum). Bạn đọc có thể xem qua một số trang sau khi được kích hoạt giao diện Dark Mode:

Trên đây là cách đơn giản để kích hoạt chế độ Dark Mode cho trình duyệt Google Chrome trên Android. Chúc các bạn thành công với thủ thuật Android này nhé!


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.