Tắt tự động sáng màn hình iPhone khi có thông báo đến giúp tăng tính "riêng tư"

Tắt tự động sáng màn hình iPhone khi có thông báo đến giúp tăng tính "riêng tư"

Chắc rằng các bạn đã từng trải qua những trường hợp thông báo hiển thị là không quan trọng nhưng màn hình lại bật sáng khiến bạn phải nhìn và bị phân tâm khỏi việc mình đang làm?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây để tắt màn hình iPhone, khắc phục tình trạng này nhé.

Cách ẩn thông báo để tắt màn hình iPhone bật sáng

Ngoại trừ các thông báo hiển thị trên màn hình khoá như cuộc gọi hay tin nhắn đến, những thông báo từ các ứng dụng game hay bất kì app nào đều có thể được xếp vào hàng thông báo không quá quan trọng. Như vậy, bạn hãy ẩn thông báo để tắt màn hình iPhone, hạn chế tình trạng chúng ta nhìn vào màn hình điện thoại nhiều lần nhé.

Cách tắt thông báo để tắt màn hình iPhone tự động bật sáng

Bật chế độ “Không làm phiền”

Để xử lí nhanh chóng và khắc phục nhanh trong tích tắc, bạn có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền. Với chế độ này, iPhone của bạn sẽ được đưa vào tình trạng “im lặng” kể cả cho thông báo cuộc gọi đến, tin nhắn và thông báo từ các ứng dụng khác. Hãy dùng tính năng này khi bạn cần gấp hoặc hoàn toàn không muốn tiếp nhận thông báo nào.

Bạn truy cập vào Trung tâm điều khiển - Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình (với các dòng máy cũ, hãy vuốt từ dưới đáy màn hình lên nhé). Nhấn vào nút biểu tượng Do Not Disturb để kích hoạt tính năng.

Cách ẩn thông báo để tắt màn hình iPhone bật sáng

Quản lý thông báo cho từng ứng dụng

Apple cho phép người dùng cài đặt ẩn thông báo của bất kì ứng dụng đã tải về trên màn hình khoá. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện từng lần, cho từng ứng dụng một.

Bước 1: Vào Cài đặt > Thông báo.

Cách ẩn thông báo để tắt màn hình iPhone bật sáng

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn tên ứng dụng hay hiện thông báo trên màn hình khoá mà bạn muốn ẩn đi.

Cách ẩn thông báo để tắt màn hình iPhone bật sáng

Bước 3: Bạn sẽ thấy 3 tuỷ chọn thông báo dưới đây. Hãy nhấn bỏ chọn ở mục Màn hình khoá nhé.

Bạn có thể thực hiện lại 3 bước trên cho toàn bộ các ứng dụng mà bạn muốn để tắt màn hình iPhone. Tiếc rằng hệ thống không hỗ trợ chúng ta tắt thông báo đồng loạt cho các ứng dụng và phải lặp lại mỗi lần, nhưng thao tác thực hiện đều rất nhanh gọn và dễ bấm.

Sau khi đã hoàn tất các bước cài đặt trên, những thông báo phiền phức không cần thiết đều sẽ được tắt trên màn hình iPhone của bạn. Đồng nghĩa với việc màn hình sẽ không sáng lên và khiến bạn mất tập trung.

Các mẫu Ốp lưng nổi bật dành cho iPhone 15 Series

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp