Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android cực kì đơn giản và hiệu quả

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android cực kì đơn giản và hiệu quả

Smartphone thường có thời lượng pin không cao do phải đa nhiệm nhiều tác vụ đồng thời sở hữu màn hình lớn. Do đó, các vấn đề về pin luôn làm cho nhiều người đau đầu. Dưới đây là cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android cực kì đơn giản và hiệu quả thông qua thủ thuật trên android sau.

1. Tắt dịch vụ định vị

Nhiều ứng dụng bản đồ, giải trí, gọi xe taxi, mạng xã hội thường sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Muốn tiết kiệm pin, bạn có thể hủy khả năng truy cập vị trí này. Khi được kích hoạt, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn dùng GPS hay không, nếu không cần thiết, hãy nói “không”. Bạn có thể tắt dịch vụ định vị trên thanh cài đặt nhanh.

Tắt “Truy cập định vị” giúp tiết kiệm pin hơn

2. Bật chế độ tiết kiệm pin

Không phải mọi smartphone đều có chế độ tiết kiệm pin nhưng nếu điện thoại bạn có, hãy bật lên khi pin của bạn giảm xuống mức thấp. Trên một số điện thoại Android, chế độ tiết kiệm pin có thể được mở tự động khi pin của bạn sụt xuống một phần trăm nhất định.

Chế độ tiết kiệm pin với nhiều lựa chọn cài đặt

3. Đóng bớt ứng dụng chạy nền

Thông thường, khi bạn tắt ứng dụng sau khi dùng, chúng không tắt hẳn mà sẽ vẫn sẽ chạy nền trên thiết bị. Đây là tính năng giúp người dùng có thể khởi động lại chúng nhanh hơn khi mở lần sau. Tuy nhiên, vì chạy ngầm nên nó sẽ tốn khá nhiều tài nguyên, và tất nhiên là cả pin. Do đó, cách tốt nhất là nên tắt ứng dụng hoàn toàn.

Đóng bớt ứng dụng chạy nền

4. Vô hiệu hóa tính năng sáng tự động

Tính năng này cho phép tự điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh nhằm đảm bảo cho người dùng không bị mỏi mắt, đau mắt khi nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, chế độ này cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, gây tốn pin cho smartphone. Do đó, người dùng nên thiết lập độ sáng bằng tay thay vì để nó hoạt động tự động. Bạn vào Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng > tắt Độ sáng tự động.

Vô hiệu hóa độ sáng tự động để giúp tiết kiệm pin hơn

5. Giảm thời gian chờ màn hình

Thời gian chờ mặc định của mỗi thiết bị Android thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu chờ càng lâu, máy hoạt động càng nhiều và năng lượng cũng tiêu tốn nhiều hơn. Bạn có thể thiết đặt về khoảng 15 giây là thích hợp. Ngoài ra, nhiều người sau khi thiết đặt thời gian chờ lâu để đọc báo, cài ứng dụng… nhưng sau đó đã quên việc thiết đặt lại. Đây cũng là thói quen khiến pin smartphone sụt nhanh hơn. Bạn vào Cài đặt > Màn hình khóa & mật khẩu > Thời gian chờ > chọn “15 giây“.

Giảm thời gian chờ màn hình

6. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Việc không cập nhật thường xuyên khiến ứng dụng đó “lỗi thời”, không có tính năng mới và dễ bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên, bạn có thể cập nhật nó bằng tay thay vì cho phép tự động nếu không muốn thiết bị của mình nhanh hết pin. Tương tự như các bước loại bỏ biểu tượng khi cài ứng dụng mới, bạn vào CH Play > Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > chọn “Không tự động cập nhật“.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên CH Play

7. Tắt NFC, Bluetooth, Wifi

Mặc dù hai tính năng kết nối này không thường xuyên được bật trên điện thoại, nhưng bạn có thể quên tắt đi khi sử dụng xong. Hai tính năng này khá ngốn pin, bởi chúng thường xuyên tìm các thiết bị để kết nối, sau một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, nếu không cần dùng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho những mục đích khác.

Trên đây cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android cực kì đơn giản mà mình đã chia sẻ với bạn. Tuy nhiên Sforum chỉ khuyên bạn nên sử dụng những cách này khi điện thoại sắp hết pin mà bạn chưa thể cắm sạc ngay được, những thời gian còn lại hãy sử dụng đầy đủ chức năng để điện thoại của bạn phát huy hết cấu hình nhé.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết những mẹo này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.