DirectX là gì? Hướng dẫn cài đặt và kiểm tra Microsoft DirectX đơn giản, chi tiết

DirectX là gì? Hướng dẫn cài đặt và kiểm tra Microsoft DirectX đơn giản, chi tiết

DirectX chắc hẳn là cái tên không mấy xa lạ với các game thủ, nhà lập trình game – chuyên sử dụng các tác vụ đa phương tiện phức tạp. DirectX được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows giúp người dùng giải quyết các vấn đề về hiệu năng xử lý các tác vụ như đồ họa 3D, Video 4K, đa phương tiện,… một cách nhanh chóng. 

Hãy cùng Sforum tìm hiểu về phần mềm “tưởng lạ mà quen” Microsoft DirectX ngay trên hệ điều hành Windows nhé!hướng dẫn kiểm tra và cài đặt DirectX

Microsoft DirectX là gì? 

Microsoft DirectX là một phần mềm tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API), giúp cho người dùng xử lý các tác vụ phức tạp như đồ họa 3D, video, đa phương tiện, các tựa game khủng,… một cách mượt mà, nhanh chóng hơn. microsoft

DirectX thông thường có thể kể đến như: Direct3D, DirectSound, DirectDraw,… Ngoài ra, đây còn được xem là ứng dụng dành cho các nhà lập trình Game có thể dễ dàng thông qua DirectX để giao tiếp với các phần cứng của máy, nhằm tạo ra các tựa game âm thanh sống động, hình ảnh độc đáo, sắc nét. 

Các tính năng nổi trội của Microsoft DirectX 9, 10, 11, 12

Nếu bạn là một nhà lập trình game, thường xuyên làm việc với đồ họa hoặc là một game thủ đam mê với các tựa game đồ họa khủng thì chắc hẳn bạn cần phải biết và quan tâm đến DirectX – “một trợ thủ đắc lực” trong quá trình trải nghiệm các tựa game khủng với những tính năng nổi bật của DirectX như: 

  • Khả năng tương thích cao với các thế hệ cũ. 
  • Ngoài ra, còn có thể dễ dàng sử dụng đối với những máy có cấu hình tầm trung. ‘
  • Có thể giúp người dùng giao tiếp dễ dàng với phần cứng mang đến những đồ họa, âm thanh sống động. 
  • DirectX còn hỗ trợ tạo ra video 4K. 

tính năng

Cách kiểm tra và Update Microsoft DirectX đơn giản trên máy tính 

Việc phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng cùng với những tính năng cực kỳ bổ ích, bạn có thể kiểm tra dễ dàng DirectX nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows như sau: 

Bước 1: Hãy nhấn vào nút Star → Nhập dxdiag vào thanh tìm kiếm. directX

Bước 2: Sau đó hãy nhấn Enter và bạn sẽ xem được phiên bản DirectX hiện tại trên Laptop, máy tính của bạn. updates

Bước 4: Nếu như bạn chưa được updates lên bản DirectX12, thì hãy nhấn vào nút Star → nhập Check for updates → Enter. Sau đó, ở trang cài đặt tiếp tục chọn Check for updates để được cập nhật bản mới nhất.

updates directx

Hướng dẫn DirectX Download không có sẵn trên Windows

Nếu máy của bạn không thể có sẵn DirectX cũng như không tự động cập nhật được hãy làm theo các bước dưới đây để download DirectX về máy một cách đơn giản: 

Bước 1: Hãy truy cập vào link này. 

trang chủ directx

Bước 2: Nhấn nút Download để tải về máy. download

Bước 3: Tiếp đến, hãy khởi động File đã tải về sau đó thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn. cài đặt directx

Bước 4: Cuối cùng sau khi đã hoàn tất cài đặt, hãy nhấn Finish. Sau đó khởi động lại máy và kiểm tra DirectX đã được cập nhật vào máy nhé! hoàn tất cài đặt directx

Tạm kết về Directx 11,12 Download 

Qua bài viết trên, Sforum đã giới thiệu một ứng dụng tập hợp những API vô cùng tiện lợi dành cho những nhà lập trình game, Game thủ,… nhằm mang lại những sản phẩm mượt mà, trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game. Hy vọng đây là nguồn tham khảo bổ ích dành cho tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công!

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.