HOT! Facebook bị lỗi tìm kiếm và không xem được story? Khắc phục như thế nào?

HOT! Facebook bị lỗi tìm kiếm và không xem được story? Khắc phục như thế nào?

Sau 2 tuần từ sự cố Facebook bị sập server, khiến hàng triệu người dùng trên toàn cầu bị đăng xuất tài khoản khỏi tất cả các thiết bị của mình thì nay, chúng ta lại tiếp tục đối mặt với một lỗi tìm kiếm và không thể xem story trên Facebook.

Việc không thể sử dụng chức năng tìm kiếm và xem story này không chỉ gây ra sự bất tiện mà còn làm khiến người dùng lo ngại về độ ổn định và an toàn dữ liệu trên mạng xã hội này. Vậy nguyên nhân của Facebook bị lỗi story cùng những sự cố liên tiếp này là gì và chúng ta có thể làm cách nào để khắc phục việc Facebook bị lỗi trên?

Facebook bị lỗi tìm kiếm và không xem được story, nguyên nhân là do đâu và khắc phục như thế nào?Facebook bị lỗi story và ở thanh tìm kiếm, nguyên nhân là do đâu?

Hiện tại nhiều người dùng sử dụng Facebook đang gặp phải một số lỗi sau: Không xem được story, thanh tìm kiếm trắng xóa, không hiển thị lịch sử tìm kiếm. Ngoài ra, còn có một số trường hợp không xem được ảnh bìa của người khác và messenger không hiển thị ai đang online.

Nguyên nhân chính xác vẫn đang được các chuyên gia và đội ngũ kỹ thuật của Facebook tiến hành xem xét, bao gồm lỗi hệ thống, sự cố về cơ sở dữ liệu, hoặc các nguyên nhân khác. Đội ngũ của Facebook vẫn đang không ngừng tìm kiếm cách giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Cho đến nay, phía Facebook vẫn chưa chính thức lên tiếng về nguyên nhân cụ thể hoặc đưa ra bất kỳ giải pháp cụ thể nào cho người dùng. Tuy nhiên bạn có thể thử tự mình thực hiện khắc phục vấn đề trên qua hướng dẫn dưới đây.

Facebook bị lỗi tìm kiếm và không xem được story, nguyên nhân là do đâu?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm và không xem được story trên Facebook

Làm mới trang để khắc phục lỗi tìm kiếm trên Facebook

Mặc dù thanh tìm kiếm có thể không hiển thị các gợi ý tìm kiếm như trước, nhưng khi bạn nhập từ khóa và nhấn enter, kết quả vẫn sẽ được trả về. Điều này cho thấy rằng chức năng tìm kiếm cơ bản vẫn hoạt động. Hãy thử làm mới trang hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại để xem liệu điều đó có giải quyết vấn đề được không nhé.

Khắc phục lỗi tìm kiếm trên Facebook

Kiểm tra và và bật lại tính năng xem story trên Facebook

Nếu bạn gặp phải vấn đề không thể xem được story của bạn bè, hãy tiến hành kiểm tra và bật lại tính năng xem story trong phần cài đặt của tin. Điều này đôi khi có thể giúp khôi phục quyền truy cập vào nội dung story.

Để khôi phục khả năng xem story trên Facebook của một người mà bạn đã vô tình hoặc cố ý tắt, bạn có thể thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn và tìm đến biểu tượng dấu cộng (+) nằm ở phần trên cùng của Bảng tin. Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt, vị trí ở góc trên bên phải màn hình, để truy cập vào cài đặt tin của ứng dụng.

Khắc phục lỗi không xem được story trên Facebook 1

Bước 2: Trong phần Cài đặt khác, bạn hãy nhấn chọn mục Tin bạn đã tắt để xem danh sách những người mà bạn đã tắt story.

Khắc phục lỗi không xem được story trên Facebook 2

Bước 3: Cuối cùng, bên cạnh tên của người mà bạn muốn bật lại tính năng xem story, hãy nhấn vào Bật lại. Thao tác này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục xem story của họ mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Khắc phục lỗi không xem được story trên Facebook 3

Sử dụng tính năng Báo cáo sự cố

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng Báo cáo sự cố của Facebook. Facebook cung cấp tính năng Báo cáo sự cố để người dùng có thể thông báo về các vấn đề họ gặp phải, đây là một cách tốt để thông báo cho đội ngũ kỹ thuật của Facebook biết về vấn đề lỗi này, từ đó hỗ trợ việc tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng.

Để báo cáo sự cố bạn hãy mở trang chủ của Facebook, nơi bạn thường xuyên xem story của mình và bạn bè. Sau đó, hãy thử lắc nhẹ điện thoại của bạn. Bằng cách này, Facebook sẽ hiển thị giao diện Báo cáo sự cố. Tại đây, bạn chọn Báo cáo sự cố. Trong phần mô tả sự cố, bạn nhập thông tin chi tiết về vấn đề không xem được story của bạn bè mà bạn đang gặp phải. Cuối cùng, nhấn Gửi để gửi báo cáo của mình.

Sử dụng tính năng Báo cáo sự cố

Tạm kết:

Trong trường hợp các bước trên không mang lại kết quả mong muốn, việc duy nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi thông báo chính thức từ Facebook về lỗi story hay thanh tìm kiếm. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn đã theo dõi bài viết của Sforum!

Danh sách Điện thoại đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

9,690,000 đ

11,990,000 đ

Giảm 19 %

7,590,000 đ

12,990,000 đ

Giảm 42 %

9,990,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 47 %

3,690,000 đ

21,990,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 27 %

1,390,000 đ

1,990,000 đ

Giảm 30 %

1,990,000 đ

2,390,000 đ

2,290,000 đ

2,690,000 đ

Giảm 15 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp