iPhone 13 sẽ đi kèm với WiFi 6E thế hệ mới, không có iPhone SE mới vào nửa đầu năm sau

iPhone 13 sẽ đi kèm với WiFi 6E thế hệ mới, không có iPhone SE mới vào nửa đầu năm sau

Thế hệ iPhone 13 (tên tạm gọi) dự kiến sẽ không bị hoãn ra mắt như loạt iPhone 12 năm nay và mang trên mình rất nhiều cải tiến, tính năng mới.

Mặc dù còn quá sớm để nói về iPhone 13, các nhà phân tích của Barclays đã đưa ra một số thông tin về những gì mong đợi từ thế hệ iPhone tiếp theo.

iPhone 13 sẽ đi kèm với Wi-Fi 6E

Dựa trên cuộc thảo luận giữa các nhà cung cấp của Apple với các nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O’Malley, Tim Long và một số cộng sự của Barclays, đã chia sẻ vài thông tin mới về thế hệ iPhone tiếp theo. Theo các nhà phân tích, iPhone 13 mới có thể hỗ trợ Wi-Fi 6E thế hệ mới.

Bạn có thể nhầm lẫn Wi-Fi 6E với Wi-Fi 6, nhưng đây là hai loại tiêu chuẩn WiFi khác nhau. Một số điện thoại có Wi-Fi 6, như dòng iPhone 12, iPhone SE 2020 và iPhone 11 cũ hơn chỉ hỗ trợ các băng tần 2.4GHz và 5GHz. Trong khi thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E sẽ hỗ trợ băng tần 6GHz mới hơn, cùng với các băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Mặc dù tiêu chuẩn cho Wi-Fi 6E vẫn chưa được giới thiệu nhưng được biết, băng tần 6GHz sẽ mang lại tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn (lên đến 9.6Gbps) và khả năng kết nối nhanh chóng.

iPhone SE mới sẽ không xuất hiện trong nửa đầu năm 2021

Các nhà phân tích cũng đưa ra một số nhận định về chiếc iPhone SE có màn hình lớn hơn, được đồn đại từ lâu. Họ cho biết mặc dù một số tin đồn tiết lộ chiếc iPhone SE mới này có màn hình 5.5 inch hoặc 6.1 inch, nhưng thiết bị này không được đề cập trong cuộc trò chuyện của họ với các nhà cung cấp. Do dó, có vẻ như Apple không có kế hoạch làm mới chiếc iPhone SE với màn hình lớn vào nửa đầu năm 2021.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors