Loạt sự kiện thú vị nào của Apple đang chào đón chúng ta trong tháng 7 tới?

Loạt sự kiện thú vị nào của Apple đang chào đón chúng ta trong tháng 7 tới?

Mặc dù những tháng mùa hè sau WWDC thường là khoảng thời gian tương đối yên tĩnh trong năm đối với Apple, nhưng vẫn có một số thông báo đáng chú ý của công ty dành cho người dùng.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tổng hợp 6 điều có thể mong đợi từ Apple trong sáu tuần tới hoặc lâu hơn.

Bản public beta của iOS 16

Là một phần của WWDC 2022, Apple đã thông báo rằng các bản public beta của iOS 16, iPadOS 16, macOS Ventura, watchOS 9, tvOS 16 và phần mềm HomePod 16 sẽ được phát hành vào một thời điểm nào đó vào tháng 7. Điều này sẽ cho phép các thành viên của chương trình phần mềm beta miễn phí của Apple trải nghiệm tính năng mới cũng như kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trước khi chúng được phát hành cho tất cả người dùng vào cuối năm nay.

Bản beta đầu tiên của mỗi bản cập nhật này hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển đăng ký chương trình nhà phát triển Apple, có giá 99 USD mỗi năm.

Mở bán MacBook Air mới

Apple cho biết MacBook Air mới với chip M2 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7, nhưng công ty vẫn chưa công bố chính xác khi nào các đơn đặt hàng sẽ bắt đầu. Giá máy tính xách tay này sẽ bắt đầu từ 1,199 USD tại Mỹ và MacBook Air với chip M1 vẫn có sẵn với giá 999 USD.

MacBook Air mới đã được thiết kế lại với màn hình 13.6 inch lớn hơn, sử dụng notch, các cạnh phẳng hơn cùng các tùy chọn màu Starlight và Midnight mới bên cạnh các màu Space Grey và Silver truyền thống. Máy tính xách tay này cũng có tính năng sạc MagSafe, máy ảnh 1080p được nâng cấp và hơn thế nữa.

Apple cho biết chip M2 bên trong MacBook Air thế hệ mới có CPU nhanh hơn 18%, GPU nhanh hơn 35% và Neural Engine nhanh hơn 40% so với chip M1. Với chip M2, MacBook Air hiện có thể được cấu hình với bộ nhớ RAM lên đến 24GB, so với mức tối đa 16GB của chip M1. Giống như phiên bản trước đó, MacBook Air mới có thể được cấu hình với ổ SSD lên đến 2TB.

Back to School Promotion

Chương trình khuyến mãi Back to School hàng năm của Apple thường khởi động vào tháng 6 hoặc tháng 7 tại Mỹ, Canada và một số quốc gia khác. Năm ngoái, chương trình khuyến mãi tại Mỹ đã bắt đầu vào ngày 17 tháng 6 và cung cấp miễn phí AirPods thế hệ thứ hai cho sinh viên và nhà giáo khi mua mẫu máy Mac hoặc iPad đủ điều kiện, cũng như giảm giá 20% cho các gói AppleCare+.

Vào năm 2022, có vẻ như Apple sẽ một lần nữa cung cấp AirPods thế hệ thứ hai miễn phí khi mua một mẫu máy Mac hoặc iPad đủ điều kiện.

Báo cáo thu nhập quý thứ ba của Apple

Apple vẫn chưa công bố ngày báo cáo kết quả thu nhập quý 3 của mình, nhưng chúng thường được tiết lộ vào cuối tháng 7 hàng năm. Như thường lệ, báo cáo thu nhập sẽ được theo sau bởi một cuộc họp báo, nơi CEO Tim Cook và Giám đốc tài chính Luca Maestri sẽ thảo luận về kết quả tài chính và luôn có khả năng họ tiết lộ một số mẩu thông tin thú vị.

Các cuộc phỏng vấn “đằng sau thiết kế” WWDC 2022

Bắt đầu từ ngày 27/6, Apple sẽ chia sẻ một loạt các cuộc phỏng vấn với những người sáng tạo ra ứng dụng đã giành được Giải thưởng thiết kế Apple năm 2022. Apple cho biết: “Hãy đi sâu vào thiết kế và tìm hiểu về quá trình sáng tạo, những thách thức của những người chiến thắng và cách họ đưa những ý tưởng táo bạo cũng như sự khác biệt của mình vào cuộc sống.”

Apple Camp

Apple Camp sẽ quay trở lại các địa điểm Apple Store trên khắp thế giới vào mùa hè này, với các phiên diễn ra mỗi tuần từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8. Chương trình miễn phí, được thiết kế cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi và người giám hộ của chúng, sẽ bao gồm các phiên kéo dài hai giờ trong cửa hàng và ngoài trời, nơi trẻ em sử dụng các sản phẩm như iPad Pro và Apple Pencil để tạo truyện tranh kỹ thuật số của riêng chúng về việc bảo vệ trái đất.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors