Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Trên điện thoại iPhone được trang bị sẵn tính năng Find My iPhone giúp người dùng tìm kiếm, theo dõi, khóa iPhone từ xa nhanh nhất. Nhờ vào tính năng này, nhiều người đã bảo mật được thông tin cá nhân của mình khi điện thoại bị thất lạc hoặc bị mất cắp. 

Vậy làm cách nào để kích hoạt và sử dụng tính năng khóa iPhone từ xa nhanh chóng? Hãy xem bài viết dưới đây mà Sforum chia sẻ ngay.

Tìm và khóa iPhone

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone

Khi vừa mua một chiếc điện thoại iPhone mới, điều đầu tiên bạn phải thực hiện đó là bật tính năng Tìm iPhone của thiết bị. Việc này giúp bạn có thể tìm lại thiết bị của mình nếu như vô tình bị thất lạc ở nơi nào đó. Trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị và phục vụ cho quá trình tìm kiếm. Trước tiên, bạn thực hiện kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại > Bấm chọn Tên tài khoản (ID Apple, iCloud, phương tiện & Mục mua).

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone bước 1

Bước 2: Click vào mục Tìm > Chọn tiếp Tìm iPhone.

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone bước 2

Bước 3: Gạt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng tìm iPhone trên thiết bị.

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone bước 3

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại đã được kết nối Internet.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa

Trong trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn hãy vào trang iCloud của Apple để tìm kiếm xem thiết bị của mình đang nằm ở đâu. Thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud.com và thực hiện đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 1

Bước 2: Click vào mục Tìm iPhone. 

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 2Bước 3: Ở mục Thiết bị của tôi, bạn click chọn vào tên iPhone của mình > Bấm chọn Chế độ mất.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 3

Bước 4: Trong mục Chế độ mất sẽ giúp bạn theo dõi, khóa, tìm kiếm iPhone đã thất lạc > Tiến hành nhập Số điện thoại mà iPhone có thể hiển thị để người nào đó nhặt được sẽ liên lạc được với bạn.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 4

Bước 5: Giờ bạn nhập tiếp thông điệp mà bạn muốn hiển thị cho người nhặt được điện thoại và liên hệ lại cho bạn > Click Xong để hoàn tất.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa bước 5

Bật mí cách bảo mật iPhone để tránh trường hợp bị mất cắp

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình

Nếu muốn xâm nhập vào điện thoại để đánh cắp thông tin của bạn thì việc đầu tiên mà kẻ xấu cần làm là mở khóa màn hình trên thiết bị. Để tránh chúng mở được thiết bị thì bạn phải cài mã khóa bảo mật. Mã khóa này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn trong một khoảng thời gian nhất định vì để nhập chính xác mật khẩu để đăng nhập không hề dễ chút nào. Lúc này, bạn có thể tranh thủ khóa hết mọi thông tin về tài khoản, sim, thông tin ngân hàng,…

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình

Dù bạn sử dụng Face ID hay Touch ID thì không được quên dùng cách mở khóa truyền thống. Không những vậy, bạn không nên sử dụng các mã khóa đơn giản như 1234 hoặc 0000 để mở thiết bị vì kẻ xấu rất dễ đoán được.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn

Để tính năng này được kích hoạt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone của bạn > Nhấn chọn vào tài khoản Apple ID của bạn.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 1

Bước 2:  Nhấp chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 2

Bước 3:  Bấm chọn vào Xác thực 2 yếu tố và gạt nó từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 3

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập thêm số điện thoại để xác minh vào mỗi lần đăng nhập. Có rất nhiều cách xác minh, bạn có thể chọn xác minh bằng số điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 4

Bước 5: Cuối cùng, điền mật khẩu Apple ID của bạn vào để tiến hành xác minh và hoàn tất.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 5

Bật khóa SIM trên iPhone

Khi khởi động tính năng này, bạn sẽ ngăn chặn được kẻ xấu sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để làm những việc xấu, trái với pháp luật. Thực hiện bật tính năng tự động khóa SIM trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại > Chọn tiếp mục Di động. 

Bật khóa SIM trên iPhone bước 1

Bước 2: Click chọn Pin của Simvuốt sang phải để kích hoạt.

Bật khóa SIM trên iPhone bước 2

Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN, bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định của Viettel là 0000, Vinaphone là 1234 hoặc MobiFone là 1111 ( đối với sim 4G là 0000).

Bật khóa SIM trên iPhone bước 3

Khóa thẻ Mastercard hoặc Visa (nếu có)

Mối đe dọa nguy hiểm nhất mà bạn phải ngăn chặn đó chính là ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản ngân hàng và đánh cắp tiền của mình bằng những thông tin có sẵn trên iPhone. Để bảo mật thông tin thẻ thì bạn cần khóa thẻ ngân hàng trước khi những thông tin này bị đánh cắp. Đến trực tiếp ngân hàng mình đang sử dụng hoặc thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng của ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ nhanh chóng nhé.

Khóa thẻ Mastercard hoặc Visa (nếu bạn có)

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple

Nhiều người thường bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản, thậm chí là thông tin tài khoản ngân hàng khi vô tình click vào trang web lừa đảo. Chính vì vậy, đừng bao giờ nhấp vào những đường link lạ hoặc link giả mạo Apple để tránh thông tin bị đánh cắp.

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple

Tạm kết

Như vậy, Sforum sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khóa iPhone từ xa chỉ trong vài bước đơn giản. Hy vọng với cách này bạn tìm kiếm và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình nếu bị đánh cắp hoặc thất lạc. Chúc bạn thực hiện thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.