Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Nếu bạn bị thu hút bởi những chiếc điện thoại iPhone và vừa quyết định đổi sang trải nghiệm các sản phẩm nhà Apple gần đây, hãy đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu về một số hướng dẫn cơ bản cho những người mới dùng iPhone nhé!

Các cách sử dụng cơ bản cho người mới dùng iPhone

Khi vừa chuyển sang dùng iPhone, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay từ giao diện chính. Được đánh giá có sự tinh chỉnh và gọn gàng cùng trải nghiệm mượt mà, bạn sẽ sớm làm quen được với cách sử dụng của iPhone. Bài viết này sẽ trợ giúp bạn trong việc tìm hiểu và các bước cài đặt đầu tiên, cực kỳ phù hợp cho người mới dùng iPhone.

Sử dụng nút ảo để thực hiện một số thao tác cơ bản

Đối với người dùng iPhone, nút ảo trên màn hình là một trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện những thao tác cần thiết. Có thể kể đến như là tắt máy, khởi động lại máy, chụp màn hình, tăng giảm âm lượng. Nhờ vào nút ảo này, chúng ta sẽ giảm thiểu tác động quá nhiều vào các nút vật lý, tránh tình trạng hư hỏng sớm về sau.

Để kích hoạt nút ảo, bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt > mục Trợ năng > chọn Cảm ứng > Assistive Touch > gạt nút bật là xong nhé!

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Cài đặt khoá bằng gương mặt hoặc vân tay

Tất nhiên, điện thoại sẽ lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng của bạn nên việc cài đặt mật khẩu, mở khoá bằng khuôn mặt hay vân tay là thật sự cần thiết và bạn cần cài đặt ngay từ ban đầu. Tuỳ thuộc vào dòng máy bạn đang dùng mà công nghệ mở khoá sẽ là khuôn mặt hay vân tay.

Thao tác bạn cần thực hiện chi tiết bên dưới: Vào Cài đặt > chọn mục Face ID / Touch ID & Mật mã > tiến hành thêm dấu vân tay hoặc quét khuôn mặt của bạn.

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Tạo tài khoản iCloud cho nhiều mục đích

Với các dòng máy Android, bạn sẽ dùng chính tài khoản Gmail của mình để sao lưu thông tin và thực hiện các tác vụ khác. Tuy nhiên, với iPhone, chúng ta cần tạo thêm tài khoản iCloud nhé

Tài khoản iCloud sẽ cần thiết trong các trường hợp như tải ứng dụng từ App Store, sử dụng như 1 tài khoản để đăng nhập nhanh vào các ứng dụng khác, lưu trữ mọi thông tin và dữ liệu từ Danh bạ, Kho ảnh, Tin nhắn, v.v.

Bạn hãy vào Cài đặt > nhấn chọn vào mục Đăng nhập vào iPhone > Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? > chọn Tạo ID Apple > tiến hành nhập các thông tin cá nhân.

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Tải mọi ứng dụng từ App Store

Là người dùng iPhone, mình đánh giá khá cao cách giới thiệu các ứng dụng mới cũng như cách sắp xếp các ứng dụng theo một chủ đề nhất định của App Store. Đồng thời, cách trình bày của App Store cũng sẽ liên tục được đổi mới để bạn dễ dàng khám phá và tìm thấy nhiều ứng dụng hơn nữa!

Nhấn Nhận ở ứng dụng bạn thích rồi nhập mật khẩu ID Apple của bạn là xong!

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Dùng công cụ tìm kiếm Spotlight

Công cụ tìm kiếm Spotlight không còn quá xa lạ đối với những người dùng các thiết bị nhà Apple nữa. Chỉ với Spotlight, bạn sẽ được hỗ trợ tìm các dữ liệu liên quan đã có trên máy như hình ảnh, ứng dụng, dịch nghĩa của từ hay thậm chí là các gợi ý tìm kiếm trên Google nữa.

Bạn chỉ cần kéo hết màn hình về bên trái, nhập từ khoá vào ô Tìm kiếm và Spotlight sẽ tự động hiển thị toàn bộ gợi ý mà có lẽ bạn sẽ cần.

Những hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone

Nhấn giữ ứng dụng để thực hiện tác vụ nhanh hơn

iPhone có 1 tính năng khá hay ho là bất kể khi nào bạn nhấn giữ vào 1 ứng dụng trên màn hình, một danh sách tác vụ tuỳ chọn sẽ được mở ra. Những tác vụ này hầu như đều là các chức năng cơ bản và cần thiết mà chúng ta cần. Do vậy, bạn sẽ không cần mở hẳn ứng dụng lên mà có thể thực hiện ngay trên màn hình chính đấy!

Thêm Widget vào màn hình chính

Để tăng tính cá nhân hoá và trang trí màn hình chính tuỳ theo ý thích và nhu cầu bản thân, bạn có thể thêm các Widget mà iPhone đang hỗ trợ. Nhờ vào các Widget này, bạn sẽ dễ dàng xem thông tin của ngày tháng, thời tiết hoặc điều khiển trình phát nhạc trên điện thoại của mình. Còn rất nhiều Widget đang chờ bạn khám phá bằng cách nhấn giữ ứng dụng bất kỳ > chọn Sửa màn hình chính > nhấn dấu + trên góc màn hình rồi chọn Widget mà bạn muốn là xong!

Tạm kết về cách sử dụng cho người mới dùng iPhone

Sau bài viết giới thiệu và hướng dẫn cơ bản cho người mới dùng iPhone, hi vọng bạn sẽ bớt lúng túng và hiểu được cách vận hành chiếc điện thoại của mình. Cùng đón xem thêm các bài viết mẹo hữu ích khác khi sử dụng iPhone từ SForum bạn nhé!

Xem thêm các bài viết Thủ thuật iPhone

MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!