Trang chủThủ thuật
Tham khảo ngay những cách kiểm tra pin AirPods đơn giản dành cho iFan
Tham khảo ngay những cách kiểm tra pin AirPods đơn giản dành cho iFan

Tham khảo ngay những cách kiểm tra pin AirPods đơn giản dành cho iFan

Tham khảo ngay những cách kiểm tra pin AirPods đơn giản dành cho iFan

Krayza
Ngày đăng: 20/01/2023
gg news

Bạn đang sử dụng tai nghe nhưng bỗng nhiên bị tắt vì không biết sản phẩm đã hết pin. Vậy hãy tham khảo ngay cách kiểm tra pin AirPods mà Sforum giới thiệu trong bài viết này.

Việc AirpPods hết pin đột ngột sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cũng khiến sản phẩm mau xuống cấp hơn do việc không sạc đúng lúc. Dưới đây là một số cách kiểm tra pin AirPods mà bạn nên biết.

Tham khảo ngay những cách kiểm tra pin của Airpods đơn giản dành cho iFan

AirPods là gì? Tại sao cần kiểm tra pin Airpods

AirPods là tai nghe không dây của Apple với thiết kế nhỏ gọn vô cùng tiện lợi. Đây được xem là sản phẩm được săn đón nhiều nhất bởi chất lượng và kiểu dáng mang lại.Kiểm tra pin của AirPods sẽ giúp bạn duy trì hoạt động của tai nghe được kịp thời, tránh tình trạng hết pin gây gián đoạn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đây là cách giúp bạn bảo trì sản phẩm được tốt hơn, kéo dài thời gian hoạt động của tai nghe.

Airpods là gì? Tại sao cần kiểm tra pin- Ảnh 1

Cách kiểm tra pin AirPod trên iPhone/ iPad

Trước khi tiến hành kiểm tra pin của AirPods trên iPhone/ iPad bạn cần phải kết nối tai nghe với điện thoại. Sau đó bạn thực hiện các bước sau để tiến hành check pin AirPods.

Bước 1: Nhấn giữ màn hình điện thoại Ấn dấu '+' để mở thêm tiện ích.

Cách kiểm tra Airpods trên iPhone/ iPad - Bước 1

Bước 2: Chọn vào tiện ích Pin.

Cách kiểm tra Airpods trên iPhone/ iPad - Bước 2

Bước 3: Ấn vào Thêm tiện ích là hoàn thành.

Cách kiểm tra Airpods trên iPhone/ iPad - Bước 3

Bước 4: Lúc này, kết quả lượng pin AirPods sẽ được hiển thị như hình.

Cách kiểm tra Airpods trên iPhone/ iPad - Ảnh 1

Cách kiểm tra pin AirPods trên Mac

Để kiểm tra pin trên Macbook bạn cần phải kết nối tai nghe với laptop. Sau khi đã hoàn thành bạn chuyển sang bước kế tiếp.Sau khi đã kết nối AirPods với Mac xong, ngay tại mục Devices click Tên AirPods. Lúc này lượng pin còn lại của sản phẩm sẽ hiện ra (như hình).

Check pin Airpods trên Mac - ẢNh 1

Cách kiểm tra pin AirPods khi không kết nối

Nếu AirPods của bạn không kết nối với bất kỳ thiết bị nào, bạn vẫn có thể kiểm tra pin tai nghe thông qua hộp đựng của sản phẩm.Việc của bạn cần làm là mở nắp hộp và xem xét màu của đèn. Nếu màu sắc hiển thị là xanhlá có nghĩa dung lượng pin của AirPods trên 50%dưới 50% nếu màu của đèn LED hiển thị là vàng thẫm.

Cách kiểm tra pin Airpods khi không kết nối - Ảnh 1

Cách kiểm tra pin của AirPods thông qua Siri

Bạn có thể kiểm tra pin của AirPod thông qua trợ lý ảo Siri bằng cách sau:Bước 1: Mở trợ lý ảo bằng cách ấn giữ nút Home hoặc thông qua câu lệnh “Hey Siri”.

Kiểm tra pin của Airpods thông qua Siri - Bước 1

Bước 2:Đọc câu lệnh: 'How much battery life is left on my AirPods?' hoặc “Hey Siri, AirPods Battery Life” để kiểm tra pin. Lúc này kết quả sẽ hiện như hình.

Kiểm tra pin của Airpods thông qua Siri - Bước 2

Lưu ý: Trước khi kiểm tra bạn cần phải kết nối AirPods với điện thoại để thực hiện được thao tác.

Những thói quen xấu gây hư hại pin AirPods 

  • Đầu tiên, việc thường xuyên sạc AirPods khi pin còn khá đầy (trên 80%) sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Bạn nên cố gắng sạc khi pin thấp hơn, khoảng 20% đến 40%. 
  • Thêm vào đó, để AirPods trong hộp sạc sau khi đã đầy cũng không tốt cho pin. Bạn nên lấy chúng ra ngay khi đã sạc đầy. 
  • Nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp cũng là kẻ thù của pin. Không nên để AirPods ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh, như trong ô tô dưới trời nắng gắt. 
  • Cuối cùng, việc sử dụng cáp sạc không chính hãng có thể gây hại nghiêm trọng đến pin, do đó bạn nên dùng cáp và adapter theo tiêu chuẩn của Apple.

Những thói quen xấu gây hư hại pin AirPods

Trên đây là những cách kiểm tra pin của AirPods mà Sforum vừa giới thiệu cho bạn. Từ đó, giúp bạn duy trì hoạt động của tai nghe được liên tục để không gây ra gián đoạn trong quá trình sử dụng.

[Product_Listing categoryid="265" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/thiet-bi-am-thanh/tai-nghe.html" title="Danh sách Tai nghe đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

avatar Krayza
QTV
Krayza Bài đã đăng: 823

Mình tên Tống Hoàng Hiền Nhi, đã có 2 năm làm việc trong lĩnh vực content. Mong muốn lớn nhất của mình mang đến nhiều bài viết hay và chia sẻ được thông tin bổ ích cho nhiều đọc giả.