Hướng dẫn sử dụng Gmail ngoại tuyến khi mất mạng Internet

Hướng dẫn sử dụng Gmail ngoại tuyến khi mất mạng Internet

Trong điều kiện mạng Internet không phải lúc nào cũng ổn định, việc chuẩn bị đồng bộ thư Gmail sẵn sàng cho lúc mất mạng Internet là rất cần thiết. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Gmail ngoại tuyến khi mất mạng Internet.

Như chúng ta đã biết Gmail vừa qua cập nhật giao diện mới, nhưng không chỉ cập nhật giao diện mới mà Gmail còn đem đến nhiều tính năng hấp dẫn, thuận tiện hơn. Một trong những tính năng mới trên Gmail chính là vận hành ngoại tuyến.

Sử dụng Gmail ngoại tuyến (offline) là một tính năng mới hữu ích và khá thú vị cho người dùng trong điều kiện mạng Internet không phải lúc nào cũng ổn định. Trong khi đó rõ ràng việc chuẩn bị đồng bộ thư sẵn sàng cho lúc mất mạng Internet không phải quá khó khăn.

Để có thể trải nghiệm tính năng Gmail ngoại tuyến, mời bạn hãy làm theo hướng dẫn vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Chuyển tới mục cài đặt ngoại tuyến Gmail.

Chuyển tới mục cài đặt ngoại tuyến Gmail

Bước 2: Chọn tùy chọn “Bật thư ngoại tuyến“.

Bật thư ngoại tuyến

Bước 3: Chọn cài đặt, chẳng hạn như khoảng thời gian (số ngày trước đó) bạn muốn đồng bộ hóa thư. Sau đó nhấp vào mục “Lưu thay đổi“.

Sau khi cài đặt xong chọn Lưu thay đổi

Lưu ý:

  • Để giúp sử dụng Gmail dễ dàng hơn khi ngoại tuyến, bạn nên đánh dấu trang mail.google.com trong Chrome.

  • Nếu bạn đang sử dụng Gmail với tài khoản của cơ quan hoặc trường học, thì bạn có thể yêu cầu quản trị viên trợ giúp thay đổi tùy chọn cài đặt.

  • Khi bạn gửi email ngoại tuyến, email của bạn sẽ được đưa vào thư mục “Hộp thư đi” mới và gửi ngay khi bạn trở lại trực tuyến.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Gmail ngay cả khi mất mạng Internet. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ cách dùng Gmail này đến bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!