Top 5 dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thay thế cho Google Photos

Top 5 dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thay thế cho Google Photos

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giới thiệu đến bạn top 5 dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thay thế cho dịch vụ Google Photos. Mời các bạn cùng đón đọc thủ thuật công nghệ dưới đây nhé.

Mới đây, Google đã thông báo chính thức đến với người dùng của mình về việc ngừng miễn phí dịch vụ lưu trữ ảnh trên Google Photos. Vậy đâu là giải pháp thay thế an toàn cho người dùng hiện nay? Cùng điểm qua top 5 dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thay thế cho Google Photos hiện nay nhé!

1. Amazon Photos

Đối với những người đã quá quen với việc lưu trữ không giới hạn, Amazon Photos là một sự thay thế tuyệt vời. Thậm chí tốt hơn Google Photos nếu bạn là thành viên của Amazon Prime. Amazon Photos về cơ bản là bộ nhớ đám mây không giới hạn, nhưng chỉ dành cho việc lưu trữ ảnh. Bạn cũng có thể lưu trữ 5GB video và các tệp khác, nhưng bạn phải trả tiền để có thêm lưu trữ phụ này. Vẫn có tính năng tìm kiếm từ khóa giúp bạn nhanh chóng tìm ra ảnh mình muốn nhưng không tuyệt vời bằng Google Photos.

Giống như Google Photos, ứng dụng tự động đồng bộ hóa ảnh của bạn và bạn cũng có thể chia sẻ chúng với các thành viên trong gia đình. Bộ nhớ ảnh không giới hạn có thể được chia sẻ với tối đa sáu thành viên gia đình trên một gói đăng ký.

Các bạn có thể tải Amazon Photos theo link sau đây:

2. Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây rất phổ biến và nếu được định cấu hình đúng cách, nó có thể hoạt động như một giải pháp thay thế Google Photos phù hợp. Bạn có thể tự động đồng bộ hóa tất cả ảnh từ smartphone của mình đến một vị trí an toàn trên đám mây. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí có giới hạn, bạn chỉ nhận được 2GB dung lượng lưu trữ (so với 15GB của Google Photos và một số ứng dụng khác) và các gói trả phí đắt hơn đáng kể so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Các bạn có thể tải Dropbox theo link sau đây:

3. Flickr

Flickr đã xuất hiện từ lâu, nhưng không phải ai cũng biết rằng nó cung cấp những gói lưu trữ ảnh tuyệt vời. Ứng dụng này chủ yếu được quảng cáo cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư như một cách để lưu trữ và chia sẻ ảnh chất lượng cao, nhưng nó cũng có thể tuyệt vời cho người dùng bình thường lưu trữ ảnh hàng ngày. Ứng dụng cung cấp tính năng tự động đồng bộ hóa tất cả ảnh của bạn hoặc từng ảnh tải lên nếu bạn chỉ muốn lưu những bức ảnh đẹp nhất. Ảnh và video có thể được đặt ở chế độ riêng tư để tránh những ánh mắt tò mò xâm nhập vào cuộc sống cá nhân của bạn. Gói lưu trữ miễn phí cung cấp lên tới 1TB dung lượng lưu trữ ảnh, tuy nhiên bị giới hạn ở 1.000 bức ảnh. Nếu muốn có bộ nhớ không giới hạn, bạn sẽ phải tải Flickr Pro với giá $7 một tháng hoặc $60 một năm.

Xem thêm :

Các bạn có thể tải Flickr theo link sau đây:

4. iCloud Photos

Nếu bạn có iPhone, chắc chắn bạn đang sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh, dữ liệu cá nhân phải không. Đây cũng là một công cụ lưu trữ đám mây tốt như Google Drive, thậm chí còn hơn trong một số trường hợp nhất định. iCloud Photos là phần mà Apple tập trung phát triển trong nhiều năm qua giống như Google Photos, đó là một cách dễ dàng để giữ tất cả ảnh của hàng triệu người dùng iPhone được lưu trữ an toàn trên đám mây. Nó không có cùng khả năng tìm kiếm, nhưng bạn có thể truy cập ảnh của mình từ hầu hết mọi thiết bị.

Các bạn có thể tải iCloud theo link sau đây.

5. OneDrive

Tiếp theo là giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft. OneDrive là một lựa chọn phổ biến cho người dùng doanh nghiệp được tích hợp với các ứng dụng Office, nhưng nó cũng có khả năng thay thế Google Photos. Bạn có thể tải ứng dụng xuống điện thoại của mình và ứng dụng này sẽ tự động đồng bộ hóa ảnh của bạn lên đám mây. Thư viện cho phép tìm kiếm và tự động gắn thẻ ảnh dựa trên nội dung của chúng (giống như Google Photos).

Phiên bản miễn phí có giới hạn hơn chỉ 5GB, nhưng bạn có thể tăng lên đến 100GB chỉ với $2 một tháng. Người dùng Microsoft 365 cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ như một phần của gói $7 mỗi tháng (hoặc $70 mỗi năm). Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai sử dụng các ứng dụng Microsoft cho công việc hoặc mục đích cá nhân.

Các bạn có thể tải OneDrive theo link sau đây:

Trên đây là tổng hợp 5 dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thay thế cho Google Photos. Chúc các bạn thành công và có những lựa chọn thủ thuật dùng iphone phù hợp nhất với mình!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp