YouTube Kids: Cách tải và cài đặt sử dụng Youtube cho trẻ em

YouTube Kids: Cách tải và cài đặt sử dụng Youtube cho trẻ em

Cài đặt ứng dụng YouTube Kids giúp trẻ em có được không gian giải trí với nội dung phù hợp. Vì thế, Sforum sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng YouTube Kids trong bài viết này. Từ đó, giúp trẻ em có thể xem được những video YouTube Kids phù hợp với độ tuổi.

YouTube Kids - Ứng dụng xem YouTube cho trẻ em

Ứng dụng YouTube Kids được phát triển bởi Google và dành riêng cho trẻ em. Với giao diện thân thiện, hữu ích nên các bé có thể dễ dàng sử dụng. Video YouTube Kids được chọn lọc kỹ càng nhằm mang đến cho trẻ em những nội dung lành mạnh nhất.

YouTube Kids
YouTube Kids cung cấp nội dung video phù hợp với độ tuổi trẻ em

Khi cài đặt YouTube Kids bạn sẽ thấy nó không khác gì mấy so với ứng dụng YouTube thông thường. Tuy nhiên, nội dung video sẽ chỉ bao gồm các lĩnh vực như: Âm nhạc, giáo dục, hoạt hình, trò chơi phù hợp với trẻ nhỏ. Đảm bảo mang đến cho trẻ nhỏ không gian giải trí chất lượng, ngăn chặn được nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Tính năng hữu ích của ứng dụng YouTube Kids

Khi cài đặt ứng dụng YouTube Kids về máy, bạn sẽ trải nghiệm được các tính năng hữu ích. Giúp phụ huynh có thể kiểm soát được thông tin và nội dung mà con em mình đang xem. 

Quản lý thời gian xem của trẻ

Khi cài đặt giới hạn thời gian, bạn có thể xây dựng được lịch trình xem phù hợp cho trẻ. Chế độ hẹn giờ sẽ giúp trẻ em tránh được tình trạng xem video nhiều giờ liền. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian nghỉ ngơi và học tập. Quản lý ứng dụng bằng mật khẩu cũng giúp phụ huynh quản lý thời gian xem video của trẻ.

YouTube Kids
YouTube Kids giúp phụ huynh quản lý được thời gian xem video của trẻ

Gợi ý video phù hợp với độ tuổi

Video ứng dụng YouTube Kids bao gồm các chủ đề chính như: Âm nhạc, học tập, khám phá, chương trình. Dựa vào tài khoản mà phụ huynh đã tạo, ứng dụng sẽ đề xuất những video phù hợp nhất. Phụ huynh có thể tạo được tối đa 8 hồ sơ với nhiều lứa tuổi trẻ em khác nhau.

Kiểm tra được lịch sử xem video

Với ứng dụng YouTube Kids, bạn sẽ dễ dàng biết được nội dung video mà trẻ em đã xem. Chỉ cần truy cập vào mục xem lại lịch sử là sẽ biết được tất tần tật những video đã truy cập. Tạo được sự thuận tiện cho phụ huynh trong việc kiểm soát nội dung video YouTube Kids.

YouTube Kids
Ứng dụng này giúp phụ huynh kiểm soát được nội dung mà trẻ tiếp cận

Chặn những video không phù hợp

Trong trường hợp bạn thấy những video không phù hợp, hãy gắn cờ để báo cáo video đó. Điều này góp phần tạo nên môi trường giải trí lành mạnh nhất cho trẻ em. Để những video đó ngừng xuất hiện trên tài khoản thì bạn hãy nhấn chặn video và kênh đăng tải.

Cách tải Youtube Kids trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn vào ứng dụng CH Play trên điện thoại Android rồi nhấn vào mục tìm kiếm.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy gõ tên ứng dụng YouTube Kids.

Bước 3: Bạn nhấn Cài đặt để tải ứng dụng này về thiết bị của mình. 

YouTube Kids

Cách tải Youtube Kids trên điện thoại IOS

Bước 1: Trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS, bạn vào AppStore rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp.

Bước 2: Bạn hãy gõ tên ứng dụng YouTube Kids vào.

Bước 3: Nhấn vào Nhận để cài đặt YouTube Kids về điện thoại iOS.

YouTube Kids

Hướng dẫn cài đặt YouTube Kids chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube Kids lên và chọn Tôi là cha/mẹ. Tiếp theo, bạn nhập vào năm sinh để ứng dụng thực hiện xác minh rồi chọn Tiếp.

YouTube Kids

Bước 2: Thực hiện đăng nhập tài khoản Google của phụ huynh. Xem video giới thiệu rồi nhấn vào Tiếp.

YouTube Kids

Bước 3: Hoàn thành thông tin hồ sơ cho trẻ và nhấn Tiếp. Chọn nội dung phù hợp được đề xuất và nhấn Tiếp. Bạn có thể đọc lại thông tin về nội dung vừa chọn để đảm bảo là phù hợp với trẻ.

YouTube Kids

Bước 4: Tùy vào ý thích mà bạn có thể chọn Tắt tìm kiếm hoặc Bật tìm kiếm. Nhấn chọn Tiếp, bạn có thể tạo mã bí mật tại phần Chỉnh sửa hồ sơ.

YouTube Kids

Bước 5: Xem lại lại các tính năng và nhấn chọn Xong. Vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt Youtube Kids, hãy nhấn Bắt đầu nào. Nhấn Thêm hồ sơ khác nếu bạn muốn tạo thêm hồ sơ cho trẻ nhỏ khác.

YouTube Kids

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi thường gặp về hướng dẫn sử dụng YouTube Kids. Xem ngay để việc dùng ứng dụng này được diễn ra thuận lợi nhất bạn nhé.

Làm sao để cảnh báo nếu trẻ xem nội dung không phù hợp?

Khi bạn thấy video không phù hợp xuất hiện trong danh sách video trên ứng dụng này. Bạn hãy chặn video, chặn kênh và báo cáo vi phạm. Điều này sẽ khiến video đó không còn xuất hiện trên tài khoản của trẻ nữa. Đồng thời, giúp đội ngũ quản lý ứng dụng cũng sẽ biết được video không phù hợp và loại bỏ ngay.  

Cách hẹn giờ xem video trên YouTube Kids

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa.

YouTube Kids

Bước 2: Để xác minh là phụ huynh thì bạn cần thực hiện chính xác phép tính, sau đó nhấn Gửi

YouTube Kids

Bước 3: Trong số các tính năng được hiển thị, bạn nhấn chọn mục Hẹn giờ.

YouTube Kids

Bước 4: Di chuyển theo dấu –, + để cài đặt thời gian xem cho trẻ (ít nhất 1 phút, nhiều nhất 60 phút). Sau đó, bạn hãy nhấn vào Bắt đầu hẹn giờ.

YouTube Kids

Làm sao để đăng nhập YouTube Kids trên tivi

Bước 1: Khi đã tải và cài đặt ứng dụng YouTube Kids trên Tivi, bạn hãy mở ứng dụng lên.

YouTube Kids

Bước 2: Nhập chính xác năm sinh để xác minh tuổi rồi tiến hành đăng nhập như yêu cầu. Bạn truy cập đường link http://kids.youtube.com/activate trên điện thoại hoặc máy tính. Sau đó nhập vào mã được hiển thị trên Tivi.

YouTube Kids

Bước 3: Chọn hồ sơ hiện có trên màn hình hoặc tạo hồ sơ mới (Tùy vào ý thích của bạn).

YouTube Kids

Bước 4: Bắt đầu trải nghiệm xem YouTube Kids trên Tivi. 

YouTube Kids

Trên đây là các thông tin hướng dẫn sử dụng YouTube Kids chi tiết nhất. Hy vọng bạn đã cài đặt ứng dụng YouTube Kids thành công về máy. Hy vọng các bé sẽ có được trải nghiệm xem video YouTube Kids hữu ích nhất.

>>Hãy khám phá nhiều hơn thông tin hữu ích và bài viết liên quan tại danh mục Thủ thuật YouTube để nắm bắt thêm nhiều kiến thức hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp