Trang chủThủ thuật
Youtube Premium là gì? Cách đăng ký, sử dụng Youtube Premium
Youtube Premium là gì? Cách đăng ký, sử dụng Youtube Premium

Youtube Premium là gì? Cách đăng ký, sử dụng Youtube Premium

Youtube Premium là gì? Cách đăng ký, sử dụng Youtube Premium

Seklakly
Ngày đăng: 20/02/2024
gg news

Youtube Premium cung cấp nhiều tính năng nổi bật, hấp dẫn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng đồng thời mở rộng hệ sinh thái các dịch vụ của nền tảng khổng lồ Youtube. Liệu gói này có gì khác với phiên bản tiêu chuẩn đồng thời mức phí là bao nhiêu có gói đăng ký sử dụng Youtube Premium cho sinh viên không?

Hãy cùng Sforum tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Youtube Premium đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Youtube Premium là gì? Cách đăng ký, sử dụng Youtube Premium

Youtube Premium là gì?

Youtube Premium (có tên gọi là Youtube Red) là dịch vụ cung cấp bao gồm các video nhạc và nhạc không có quảng cáo trên các nền tảng Youtube và Google Play Music, xuất phát từ khá lâu và đã trải qua vài lần đổi tên. Xuất hiện lần đầu vào tháng 11 năm 2014 với tên gọi Music Key. Và khoảng một năm sau đó, dịch vụ này được sửa đổi và tái thiết lập dưới cái tên Youtube Red.

Youtube Premium là gì?

Điểm khác biệt ở đây chính là Youtube Red bắt đầu mở rộng phạm vi sản phẩm không quảng cáo bao gồm tất cả các sản phẩm sáng tạo nội dung trên Youtube chứ không chỉ giới hạn sản phẩm âm nhạc như trước đây. Và cho đến tận tháng 5 năm 2018, dịch vụ này đã chính thức thay tên một lần nữa thành Youtube Premium và vẫn đang sử dụng đến thời điểm hiện tại. Với Youtube Premium, dịch vụ đăng ký Youtube Music được tách biệt hoàn toàn khỏi gói Youtube Premium này.

Những tính năng nổi bật khi sử dụng Youtube Premium

Có lẽ không cần nói quá nhiều về tầm ảnh hưởng của gã khổng lồ Youtube khi sở hữu “dân số” đông thứ hai thứ giới (đứng sau Facebook) với hơn 2 tỷ người dùng đăng ký mỗi tháng. Sự bùng nổ về nền tảng trình phát video này đã đem đến cho người dùng những nhu cầu giải trí đa dạng và thú vị. Bên cạnh việc phát triển thêm nhiều loại dịch vụ khác nhau như Youtube TV, Youtube Kid, Youtube Music,...

Video không quảng cáo

Đầu tiên chính là tính năng “ăn tiền” của tài khoản Youtube Premium, người dùng khi đã đăng ký gói Premium hoàn toàn có thể xem hàng triệu video trên nền tảng này mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo trước và trong khi phát. Những quảng cáo này bao gồm video quảng cáo, biểu ngữ, khảo sát,... Tính năng “video không quảng cáo” này sẽ có sẵn trên các thiết bị và nền tảng mà người dùng được đăng nhập bằng tài khoản Google, đơn cử như các thiết bị di động, máy tính để bàn, Smart TV, máy chơi game đến các nền tảng Youtube, Youtube Music và Youtube Kids. Thế nhưng một điểm đáng lưu ý rằng, bạn vẫn có thế nhìn thấy các hình thức quảng bá hoặc xây dựng thương hiệu do người sáng tạo nội dung lồng ghép trong nội dung của video.

Những lợi ích khi sử dụng Youtube Premium là không có quảng cáo

Tải xuống ngoại tuyến

Đây là một tính năng không quá mới nhưng vẫn rất đáng để trải nghiệm. Với tài khoản Youtube Premium, người dùng có thể tải xuống các video để xem khi đang ở trạng thái ngoại tuyến (không có kết nối Internet) trên ứng dụng Youtube hoặc Youtube Music. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự đặt tùy chỉnh chất lượng tải video xuống và đối với video chất lượng càng cao thì sẽ có dung lượng lưu trữ lớn hơn cũng như một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện tải xuống. Một điểm đáng lưu ý rằng tính năng tải video và danh sách tải xuống khi không có mạng chỉ có sẵn trên các thiết bị di động mà không hoạt động trên máy tính để bàn hoặc laptop.

sử dụng Youtube Premium có thể tải video ngoại tuyến

Phát trong nền

Với Youtube Premium, người dùng cũng có thể phát video trên các thiết bị di động trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác hoặc khi đã tắt màn hình. Tính năng “phát trong nền” của Youtube khá tương tự với cách sử dụng trên Netflix, người dùng giờ đây có thể thực hiện những thao tác khác trên thiết bị của mình mà vẫn có thể theo dõi nội dung của video dưới dạng màn hình thu nhỏ. Và tất nhiên rằng tính năng này cũng chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị di động, người dùng cũng đồng thời có thể tùy chỉnh bật/tắt theo nhu cầu của mình.

khi sử dụng Youtube Premium có thể phát trong nền

Xem các nội dung gốc của Youtube

Nội dung gốc của Youtube hay còn được gọi là Youtube Originals, được biết đến như những bộ phim, chương trình dài tập, sự kiện trực tiếp hay các nội dung được sản xuất độc quyền bởi Youtube. Và tất nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập những nội dung này mà không cần phải đăng ký tài khoản Premium, thế nhưng bạn sẽ thấy quảng cáo trong khi xem hoặc chỉ có thể những nội dung bị giới hạn nhất định và không thể tải xuống ngoại tuyến. Với tài khoản Youtube Premium, mọi hạn chế được kể trên đều được giải quyết. Ngoài ra, đối với những sản phẩm được “dán nhãn” Premium trên Youtube Original hoặc các nội dung “tặng kèm” bao gồm bản dựng của đạo diễn, các cảnh bổ sung đều sẽ có thể truy cập bởi tài khoản Youtube Premium hoặc tài khoản Youtube TV.

Xem các nội dung gốc khi sử dụng youtube premium

Kết nối với YouTube Music Premium

Chúng ta đã biết rằng tài khoản Youtube Premium và tài khoản Youtube Music là hai dịch vụ hoàn toàn tách biệt. Thế nhưng khi người dùng đã đăng ký thành công tài khoản Youtube Premium thì vẫn có thể có những quyền hạn cũng như tính năng đi kèm trên dịch vụ Youtube Music. Đơn cử, người dùng có thể thưởng thức hàng triệu bài hát và video trong Youtube Music không có quảng cáo. Đồng thời, tính năng tải xuống các nội dung này bao gồm bài hát hoặc video trên Youtube Music cũng như tính năng chỉ phát âm thanh để nghe nhạc mà không cần tải video, dù ở trong ứng dụng hay ở màn hình chờ cũng cung cấp hỗ trợ đối với các tài khoản Premium này.

Kết nối với YouTube Music Premiumkhi sử dụng youtube premium

Cách đăng ký tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam đơn giản nhất

Tuy có những hạn chế về khu vực thế nhưng người dùng vẫn có thể truy cập và trải nghiệm tài khoản Premium của Youtube trên các nền tảng và thiết bị bằng cách chuyển đổi vùng đủ điều kiện qua các ứng dụng VPN hay các trình duyệt VPN đặc thù. Sau khi đã chuyển đổi thành công, người dùng có thể đăng ký dùng thử với những bước sau đây.

Bước 1: Truy cập https://www.youtube.com/premium trên máy tính hoặc trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google dùng đăng ký Youtube.

Bước 3: Chọn “Dùng thử miễn phí”.

Mua tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán.

Hiện tại có sẵn hai sự lựa chọn dành cho bạn đó là bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và bằng tài khoản PayPal.

Cách đăng ký tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam

Bước 5: Nhập thông tin thẻ/tài khoản thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Cách đăng ký tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam bước 5

Câu hỏi thường gặp về Youtube Premium

Phí đăng ký sử dụng Youtube Premium là bao nhiêu?

Mức phí đăng ký dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam:

  • Gói dành cho cá nhân: 79.000 đồng/ 1 tháng
  • Gói dành cho gia đình: 149.000 đồng/tháng
  • Gói sinh viên: 49.000 đồng/1 tháng
Sau khi đăng ký, người dùng sẽ có 1 tháng dùng thử miễn phí.

Youtube Premium, Youtube TV, Youtube Music có phải là một?

Như đã đề cập, kể từ khi được tái thiết lập, các dịch vụ khác của Youtube được tách biệt hoàn toàn khỏi tài khoản Youtube Premium. Cụ thể, Youtube TV hay Youtube Music chính là những dịch vụ riêng biệt mà Youtube cung cấp trong khi Youtube Premium chỉ đơn thuần giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách cung cấp những sản phẩm nội dung không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Youtube Premium, Youtube TV, Youtube Music có phải là một?

Ngoài ra còn một điểm đáng lưu ý chính là Youtube Premium không phải là một gói hội viên của Youtube mà thay vào đó chính là Channel Memberships (tính năng Hội viên của Youtube). Khi đăng ký các cấp hội viên của Channel Memberships, người dùng sẽ sở hữu những quyền hạn và ưu đãi riêng biệt đối với các kênh mà người dùng đã đăng ký. Và tính năng hội viên này của Youtube cũng sẽ không được kết nối với tài khoản Youtube Premium.

Tính năng nổi bật của youtube premium là Channel Memberships - tính năng Hội viên của Youtube

Ngoài ra, các dịch vụ trả phí của Youtube cũng có những gói Premium khác biệt. Đơn cử, đối với Youtube Music, chúng ta có gói đăng ký Youtube Music Premium riêng biệt. Còn với Youtube TV lại là dịch vụ phát trực tuyến TV cho phép người dùng theo dõi các sản phẩm của Youtube Originals cũng như các kênh truyền hình trực tiếp với những tính năng phát theo yêu cầu hoặc DVR. Và cũng như Youtube Music, việc đăng ký Youtube TV tách biệt hoàn toàn với Youtube Premium. Người dùng khi đăng ký Youtube TV vẫn có thể bị làm phiền bởi những nội dung quảng cáo như thường ngoại trừ việc bạn phải đăng ký thêm tài khoản Youtube Premium để có thể truy cập các sản phẩm Youtube Originals không có quảng cáo.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng cả hai dịch vụ này đều khác với YouTube TV. YouTube TV là dịch vụ phát trực tuyến TV cho phép bạn xem các kênh truyền hình trực tiếp. Nó bao gồm DVR và các tính năng tương tự liên quan đến phát trực tuyến TV.

Việc thanh toán cho YouTube Premium không cấp quyền truy cập vào YouTube TV và YouTube TV không bao gồm các lợi ích của YouTube Premium. Tuy nhiên, những người đăng ký YouTube TV có toàn quyền truy cập vào YouTube Originals như được mô tả ở trên.

Youtube Premium Lite: có điểm gì khác biệt?

Một cái tên khác là Youtube Premium Lite cũng vừa được xuất hiện cách đây không lâu, vậy liệu rằng có gì khác với định nghĩa Youtube Premium mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên? Theo GSMArena - một trang tin công nghệ uy tín, phiên bản “Lite” này được xem như một sự lựa chọn “giá rẻ” thay thế cho phiên bản tiêu chuẩn. Với mức phí gần như là một nửa: $6.99 cho một tháng trong khi phí tiêu chuẩn lên đến $11.99. Hiện tại Youtube Premium Lite đã chính thức được đưa vào sử dụng thử nghiệm tại các nước Châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển,...

Youtube Premium Lite: có điểm gì khác biệt?

Và chắc chắn với mức giá rẻ hơn như vậy, các tính năng của gói tài khoản này cũng bị giới hạn ở mức độ nhất định. Cụ thể, Youtube Premium Lite cung cấp duy nhất tính năng “không quảng cáo” của toàn bộ nội dung trên toàn bộ các nền tảng khác nhau từ thiết bị di động, máy tính để bàn, Smart TV và máy chơi game. Chỉ với một tính năng duy nhất nhưng đó lại là “điểm ăn tiền” mà người dùng thực sự quan tâm đối với tài khoản Youtube Premium. Thế nhưng để đánh giá xem liệu rằng Youtube Premium Lite có thực sự đáng để sử dụng hay không thì chúng ta cũng cần quan tâm đến những tính năng còn lại bao gồm những gì.

Tạm kết:

Trên đây chính là những thông tin tổng quan về tài khoản Youtube Premium bao gồm định nghĩa, lợi ích và cách đăng ký tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam. Mong rằng bài viết này hữu ích với những người dùng Youtube cũng như đang có ý định sử dụng gói dịch vụ này để có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng và không bị gián đoạn bởi những nội dung quảng cáo phiền phức,

[Product_Listing categoryid='878' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html' title='Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Seklakly
QTV
Seklakly Bài đã đăng: 1008

Xin chào, mình là Phượng. Mình thích công nghệ và thủ thuật. Sự tò mò và ham học hỏi luôn động viên mình khám phá những khía cạnh mới trong thế giới công nghệ. Mình rất mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, cũng như học hỏi những kiến thực hữu ích từ mọi người!