Cách tải font chữ tiếng Việt từ Google Fonts về PC dễ như trở bàn tay

Cách tải font chữ tiếng Việt từ Google Fonts về PC dễ như trở bàn tay

Ngoài những phông chữ thông thường hay được sử dụng khi soạn thảo văn bản tiếng Việt như Times New Roman, Arial, Calibri,... nếu bạn muốn sử dụng thêm một số kiểu chữ khác để văn bản của mình không bị cứng ngắc, nhàm chán, bạn nhất định không thể bỏ qua Google Fonts.

Trong bài viết này, hãy cùng Sforum tìm hiểu về Google Fonts cũng như cách tải phông chữ tiếng Việt từ "thư viện" này về máy tính nhé.

Cách tải font chữ tiếng Việt từ Google Fonts về PC dễ như trở bàn tay

Google Fonts là gì?

Google Fonts được xem như một "thư viện" phông chữ, bao gồm nhiều phông chữ đẹp và phù hợp với nhiều ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung,... Google Fonts ra mắt vào năm 2021 và được cung cấp miễn phí bởi Google. Bạn có thể sử dụng phông chữ này để hiển thị văn bản trên trang web của mình. Một số phông chữ hỗ trợ tải xuống và sử dụng trong soạn thảo văn bản trên Word.

Cách tải font chữ tiếng Việt từ Google Fonts về máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang phông chữ tiếng Việt của Google Fonts tại đây. Nhập font chữ cần tìm vào thanh Search hoặc lựa chọn từ những font được đề xuất bên dưới.

Bước 2: Click chuột vào font mà bạn muốn tải về. Tất cả các style của font đó sẽ hiển thị trên màn hình. Nhấn Select this style sau mỗi style chữ bạn muốn tải về > Download all. Để bỏ chọn style, click chuột vào Remove this style.

Nếu bạn muốn tải về tất cả các style của một font chữ, chọn Download family.

Bước 3: Font chữ tải về sẽ ở dạng file nén. Bạn cần giải nén file này bằng cách click chuột phải vào file > Extract files... / Extract here.

Bước 4: Có 2 cách để cài đặt font vừa tải vào máy tính:

  • Cách 1: Tại giao diện Desktop,click chuột phải > Personalise > Fonts > kéo thả file vừa giải nén vào ô Add fonts là xong.

  • Cách 2: Bạn click chuột phải vào file font > Cut hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X > truy cập vào Local Disk (C:) > Windows > Fonts > Paste hoặc Ctrl + V.

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng tải phông chữ yêu thích về máy tính của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp