Trang chủThủ thuật
Top 8 ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa tốt nhất
Top 8 ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa tốt nhất

Top 8 ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa tốt nhất

Top 8 ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa tốt nhất

Thanh Huyền
Ngày đăng: 22/04/2024
gg news

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu điều khiển điện thoại Android từ xa cũng ngày càng tăng cao, mang đến nhiều lợi ích như: hỗ trợ người dùng khi gặp khó khăn trong thao tác, trình chiếu màn hình, chơi game,... Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 8 App điều khiển điện thoại Android từ xa bằng điện thoại tốt nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn một cách dễ dàng những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

TeamViewer

TeamViewer là app điều khiển điện thoại Android từ xa phổ biến nhất trên Google Play Store. Đáng chú ý là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, mang đến khả năng điều khiển dễ dàng thông qua thao tác đơn giản. Với TeamViewer, bạn có thể:

 • Xem và điều khiển màn hình điện thoại từ xa. Đồng thời, thực hiện các thao tác như chạm, vuốt, kéo, gõ phím,... như sử dụng trực tiếp thiết bị.
 • Truy cập và quản lý tập tin. Bạn có thể di chuyển, sao chép, xóa tệp giữa thiết bị điều khiển và điện thoại từ xa.
 • Trình chiếu màn hình điện thoại lên máy tính để chia sẻ nội dung với nhiều người.
 • Hỗ trợ người thân, bạn bè sử dụng điện thoại khi gặp khó khăn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

App điều khiển điện thoại android từ xa

Join.me

Join.me là phần mềm điều khiển điện thoại Android từ xa mang đến khả năng tổ chức họp trực tuyến và chia sẻ màn hình bằng điện thoại một cách hiệu quả. Điểm nổi bật của Join.me như:

 • Tạo cuộc họp trực tuyến dễ dàng. Bạn có thể tạo cuộc họp nhanh chóng, chia sẻ mã họp với các thành viên và tham gia họp chỉ bằng vài thao tác đơn giản.
 • Chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc một phần màn hình để trình chiếu nội dung. Từ đó, hỗ trợ cộng tác trình bày, thuyết trình hiệu quả.
 • Điều khiển chuột và bàn phím của thiết bị từ xa, thao tác dễ dàng.
 • Trò chuyện âm thanh và video, giao tiếp trực tiếp với các thành viên tham gia cuộc họp bằng âm thanh và video chất lượng cao.
 • Tính năng lưu lại nội dung cuộc họp để tham khảo hoặc chia sẻ sau này.

Phần mềm điều khiển điện thoại android từ xa

RemoDroid

RemoDroid hỗ trợ cách điều khiển điện thoại từ xa bằng điện thoại khác đơn giản. Ứng dụng này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm beta. Vì vậy, có thể có một số lỗi và không tương thích với tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt với hầu hết các thiết bị Android.

Để sử dụng ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa RemoDroid, bạn cần cài đặt ứng dụng trên cả hai thiết bị bạn muốn sử dụng. Sau đó, mở ứng dụng trên cả hai thiết bị. Đồng thời, đảm bảo rằng chúng được kết nối với cùng một mạng Wifi. Có hai tùy chọn chính trong RemoDroid: 'phát trực tuyến' và 'kết nối'. Tùy chọn 'phát trực tuyến' cho phép bạn điều khiển một thiết bị Android khác. Trong khi tùy chọn 'kết nối' cho phép thiết bị của bạn được điều khiển từ một thiết bị Android khác.

Ứng dụng điều khiển điện thoại android từ xa

Để điều khiển một thiết bị khác, hãy chọn tùy chọn 'phát trực tuyến' trên thiết bị điều khiển. Sau đó, chọn thiết bị bạn muốn điều khiển từ danh sách. Bạn có thể sử dụng màn hình của thiết bị điều khiển để điều khiển thiết bị khác. Điều này giống như bạn đang sử dụng chính thiết bị đó.

Để cho phép thiết bị của bạn được điều khiển từ một thiết bị khác, hãy chọn tùy chọn 'kết nối' trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một mã. Hãy nhập mã vào thiết bị điều khiển để kết nối với thiết bị của bạn.

Tablet Remote

Ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa Tablet Remote có sẵn trên Google Play Store. Nó cho phép bạn tải xuống và cài đặt trên cả hai thiết bị miễn phí. Để sử dụng, đảm bảo Bluetooth đã được kích hoạt trên cả hai thiết bị. Sau đó, khởi chạy phần mềm trên cả hai thiết bị. Kết nối được thiết lập thông qua Bluetooth, cho phép bạn sử dụng một thiết bị để điều khiển từ xa và thiết bị khác để làm đầu vào. Điều này giúp bạn có thể tận dụng một thiết bị làm tinh chỉnh từ xa và một thiết bị khác để thực hiện các chức năng nhập liệu.

App điều khiển điện thoại android từ xa

Để sử dụng phần mềm Tablet Remote một cách hiệu quả nhất, bạn nên sở hữu một chiếc điện thoại Android có cấu hình mạnh mẽ và màn hình hiển thị chất lượng cao. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

[Product_Listing categoryid='3' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/bo-loc/dien-thoai-android' title='Tham khảo danh sách điện thoại Android được quan tâm tại CellphoneS!']

ScreenShare (Phone)

Bạn muốn thực hiện cách điều khiển điện thoại từ xa bằng điện thoại mà không cần kết nối Wi-Fi? ScreenShare chính là giải pháp dành cho bạn! App điều khiển điện thoại Android từ xa này cho phép bạn điều khiển một điện thoại Android khác dễ dàng thông qua điện thoại của chính mình.

Cả hai thiết bị cần cài đặt ứng dụng từ Google Play Store. Sau khi cài đặt, bạn khởi động ứng dụng và làm theo hướng dẫn để kết nối hai thiết bị. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một mã ID và mật khẩu. Bạn cần nhập thông tin này vào thiết bị kia để bắt đầu điều khiển. Điểm nổi bật của ScreenShare là nó không yêu cầu hai thiết bị phải kết nối chung Wi-Fi. Nhờ vậy, bạn có thể điều khiển điện thoại của mình từ bất kỳ đâu, chỉ cần kết nối internet.

Phần mềm điều khiển điện thoại android từ xa

AirDroid

AirDroid nổi bật như một app điều khiển điện thoại Android từ xa, hỗ trợ truy cập và quản lý thiết bị Android hiệu quả, đơn giản. Ứng dụng này mang đến khả năng điều khiển bằng máy tính hoặc chiếc điện thoại Android khác một cách dễ dàng, dù bạn đang ở bất kỳ đâu. Điểm mạnh của AirDroid là:

 • Truy cập đa nền tảng: AirDroid hỗ trợ truy cập từ xa thông qua máy tính Windows, Mac hoặc trình duyệt web. Từ đó, mở ra nhiều lựa chọn cho người dùng.
 • Quản lý toàn diện: Ứng dụng cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác. Ví dụ như xem và điều khiển màn hình, mở ứng dụng, truy cập tin nhắn, danh bạ, chụp ảnh màn hình, ghi âm màn hình, và truyền tải tập tin.
 • Kết nối linh hoạt: AirDroid không yêu cầu kết nối Wi-Fi chung cho hai thiết bị. Từ đó, giúp bạn dễ dàng điều khiển điện thoại từ xa mọi lúc mọi nơi.
 • Dễ dàng sử dụng: Giao diện trực quan, thao tác đơn giản. Diều này giúp người dùng dễ dàng làm chủ ứng dụng ngay từ lần đầu sử dụng.

App điều khiển điện thoại android từ xa

Android VNC Viewer

VNC Viewer là ứng dụng điều khiển điện thoại Android từ xa bằng điện thoại và thiết bị các hiệu quả. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho những ai muốn hỗ trợ người khác sử dụng điện thoại của họ hoặc muốn truy cập vào điện thoại của họ từ xa khi họ không ở gần.

VNC Viewer hoạt động bằng cách kết nối với máy chủ VNC được cài đặt trên điện thoại Android mà bạn muốn điều khiển. Máy chủ VNC sau đó sẽ truyền màn hình điện thoại đến thiết bị của bạn, nơi bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển nó như thể bạn đang sử dụng chính điện thoại.

Ứng dụng điều khiển điện thoại android từ xa

An2An Remote

Sử dụng ứng dụng An2An Remote là cách điều khiển điện thoại từ xa bằng điện thoại dễ dàng, mang đến tính năng cho phép bạn sử dụng thiết bị Android của mình để điều khiển từ xa một thiết bị Android hoặc PC khác thông qua Bluetooth hoặc kết nối WiFi/Network.

Bạn có thể sử dụng điện thoại Android của mình như một bàn phím, chuột hoặc màn hình cảm ứng không dây, hoặc chuyển đổi thành bàn phím, chuột hoặc thiết bị tinh chỉnh để điều khiển và tương tác với thiết bị khác.

App điều khiển điện thoại android từ xa

Như vậy, Sforum đã chia sẻ đến bạn 8 ứng dụng, app, phần mềm điều khiển điện thoại Android từ xa bằng điện thoại hoặc thiết bị khác giúp bạn làm việc và học tập một cách đơn giản, hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các ứng dụng hữu ích khác.

avatar Thanh Huyền
QTV
Thanh Huyền Bài đã đăng: 1046

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.