Phát hiện iPhone, iPad của bạn đang bị quản lý bởi hồ sơ MDM? Xóa ngay chỉ với những bước thao tác đơn giản sau đây

Phát hiện iPhone, iPad của bạn đang bị quản lý bởi hồ sơ MDM? Xóa ngay chỉ với những bước thao tác đơn giản sau đây

Không có gì khó chịu hơn việc phát hiện ra iPhone, iPad của bạn đang bị theo dõi bởi hồ sơ MDM của người dùng khác phải không nào? Việc này không những hạn chế một số tính năng trên iPhone, iPad mà còn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư đi kèm với bảo mật dữ liệu của thiết bị.

Bạn gặp khó khăn về việc bị quản lý từ xa bởi một vài người và đang tìm kiếm một ứng dụng bên thứ ba đáng tin cậy để xóa quản lý từ xa khỏi iPhone, iPad? Đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Sforum tìm hiểu ngay MDM là gì và 2 cách xóa quản lý từ xa cực đơn giản mà không cần bẻ khoá thiết bị nhé!

MDM trong iPhone, iPad là gì?

MDM là viết tắt của cụm từ Mobile Device Management (quản lý thiết bị di động), chức năng này rất phổ biến trong việc quản lý nguồn tài nguyên doanh nghiệp nước ngoài. Tính năng MDM hiện đang là công nghệ quan trọng nhất đối với an ninh thông tin của doanh nghiệp để giúp các công ty doanh nghiệp bảo mật thông tin thiết bị trên Apple. MDM rất thông dụng tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Việt Nam cũng có nhưng không mấy phổ biến.

Nỗi lo đến từ MDM

Như đã đề cập ở phía trên, các thiết bị nhà Táo đều được tích hợp tính năng “Quản lý từ xa”. Chức năng này cho phép người dùng định cấu hình không dây trên thiết bị của họ bằng cách gửi hồ sơ và lệnh lên máy chủ và được một hồ sơ MDM quản lý chung.

Song, tại Việt Nam tính năng này chưa được phổ biến nhiều dẫn đến một vài vấn đề phát sinh khi gặp phải. Giả sử một ngày đẹp trời bạn phát hiện iPhone, iPad của mình bị Quản lý từ xa thì sao? “Chuyện gì đang xảy ra với thiết bị của tôi?” à?

Khi người khác có quyền truy cập vào thiết bị của bạn bằng hồ sơ MDM của họ thì người đó hoàn toàn có thể quản lý mật khẩu, email và nhiều cài đặt khác của bạn mà bạn không thể làm gì với nó. Điều này đồng nghĩa với thiết bị của bạn đang bị lấy cắp thông tin một cách chính quy đấy!

Tuy nhiên, vấn đề trên chủ yếu xảy ra khi bạn mua một chiếc iPhone, iPad cũ đã được đồng bộ hóa với thông tin đăng nhập MDM của người dùng trước đó.

Bạn đang thắc mắc “Vậy iPhone, iPad được quản lý từ xa giám sát nên xử lý như thế nào và thực hiện ra sao?” đúng không ạ? Câu trả lời ở ngay bên dưới, cùng theo dõi phần tiếp theo bạn nhé!

Cách xóa quản lý từ xa khỏi iPhone, iPad

Bạn nên loại bỏ các hạn chế MDM trên thiết bị để đảm bảo quyền riêng tư cũng như bảo mật dữ liệu của chính mình, tránh làm rò rỉ các thông tin quan trọng và bị kẻ xấu lợi dụng nha.

Cách xóa quản lý từ xa khỏi iPhone, iPad – Hỗ trợ được trên cả iOS 15, iPadOS 15

Khi nói đến công cụ tốt nhất và toàn diện nhất để thoát khỏi Quản lý từ xa, thì iMyFone LockWiper là lựa chọn lý tưởng của bạn khi sở hữu cho mình hơn 1 triệu khách hàng đã trải nghiệm và trả về các phản hồi tích cực. Công cụ mạnh mẽ này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua lớp khóa quản lý trên bất kỳ thiết bị iOS nào.

Trái ngược với các đối thủ cạnh tranh, LockWiper không yêu cầu bạn bẻ khóa thiết bị của mình cũng như không yêu cầu bất kỳ quy trình hiểu biết công nghệ nào để xóa MDM. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng bỏ qua mật mã màn hình iPhone bao gồm Face ID và Touch ID, xóa Apple ID và mật khẩu cũng như bỏ qua mật mã Thời gian sử dụng màn hình. Chính vì ưu điểm này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện ngay lập tức mà không cần rắc rối các quyền cũng như bẻ khoá thiết bị.

Chưa kể, công cụ này tương thích hoàn toàn với tất cả các dòng iPhone, iPad đang chạy mọi hệ điều hành iOS và iPadOS 

Các ưu điểm công cụ iMyFone LockWiper mang đến:

  • Xóa MDM nhanh chóng và an toàn.
  • Loại bỏ mật mã màn hình bao gồm Face ID, Touch ID.
  • Bỏ qua mật mã hoặc hạn chế Thời gian sử dụng.
  • Tắt FMI và xóa Apple ID mà không cần mật khẩu.

Cách xóa quản lý từ xa qua công cụ iMyFone LockWiper

Bước 1: Trước hết, bạn hãy cài đặt phiên bản cao cấp của iMyFone LockWiper về PC.

Bước 2: Sau khi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất, bạn khởi chạy ứng dụng và chọn “Bypass MDM” trên giao diện chính.

Sau đó, bạn cần kết nối thiết bị iOS bị khóa của bạn với thiết bị đó qua cáp Lightning.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Remove MDM Restrictions

Và nhấn Start để bắt đầu quá trình gỡ bỏ hạn chế MDM.

Bước 4: Bạn vui lòng chờ đợi thiết bị hoàn tất gỡ bỏ hạn chế MDM

Và nhấp vào Xong là bạn có thể truy cập thiết bị của mình mà không có bất kỳ hạn chế MDM nào.

Lưu ý: Sau khi loại bỏ các hạn chế MDM, hãy cố gắng không đặt lại thiết bị iOS của bạn vì MDM sẽ xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo các bước đã đề cập ở trên để loại bỏ MDM bao nhiêu lần tùy ý. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng iPhone, iPad của bạn không được kết nối với một PC khác trong khi đang xóa MDM. Bạn sẽ gặp lỗi iTunes trong trường hợp thiết bị iOS của bạn đang bị theo dõi bởi bất kỳ máy tính nào khác.

Cách xóa quản lý từ xa khỏi iPhone, iPad – Chỉ hỗ trợ iOS 13

Một phương pháp khác được nhiều người dùng minh chứng hiệu quả là loại bỏ quản lý từ xa thông qua 3uTools. Phần mềm này được phát triển đặc biệt để cho phép người dùng thoát khỏi các hạn chế MDM, nâng cấp hoặc hạ cấp phần mềm iOS và truyền dữ liệu giữa thiết bị iOS và máy tính của bạn.

Nhược điểm lớn nhất của 3uTools là nó chỉ loại bỏ MDM nếu iPhone, iPad của bạn đang chạy trên iOS 13. Nếu không, nó sẽ không hoạt động và bạn phải dựa vào một số công cụ khác để đạt được mục đích mong muốn.

Bước 1: Trước hết, bạn hãy tải xuống 3uTools trên PC của bạn. Sau khi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất, bạn cần khởi chạy ứng dụng.

Sau đó, bạn cần kết nối thiết bị iOS bị khóa của bạn với PC qua cáp Lightning khi bạn đến trang Quản lý từ xa và chờ cho đến khi chương trình phát hiện thiết bị của bạn.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Toolbox và chọn Skip MDM Lock từ các tùy chọn có sẵn.

Ngay lúc này, một hộp xác nhận sẽ được bật lên, bạn nhấp vào Deactivate để bắt đầu quá trình này.

Bước 3: Bây giờ, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình tự động xóa các hạn chế MDM khỏi thiết bị của bạn. Hãy Chờ cho đến khi quá trình kết thúc.

Lưu ý: Phương pháp này khá hiệu quả nhưng như đã đề cập trước đó, ứng dụng hoạt động trong một số trường hợp rất hạn chế. Ngoài ra, không đặt lại thiết bị của bạn sau khi thực hiện quy trình này nếu không, thiết bị sẽ bị kẹt trên Màn hình khóa quản lý từ xa.

Tạm kết:

3uTools chỉ hoạt động cho các trường hợp cụ thể và có các tính năng hạn chế. Chính vì vậy, bạn nên tải xuống iMyFone LockWiper và xóa các hạn chế MDM hoặc bất kỳ khóa iOS nào chỉ với một vài cú nhấp chuột. Chúc bạn thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.