Tại sao iPhone không thể cập nhật được lên iOS 15? Mách bạn 5 nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao iPhone không thể cập nhật được lên iOS 15? Mách bạn 5 nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn là một iFan chính hiệu, một người yêu công nghệ và không thể nào bỏ qua những tiện ích hấp dẫn của iOS 15. Tuy nhiên, iPhone của bạn mãi vẫn chưa thể cập nhật hệ điều hành mới nhất? Hãy cùng điểm qua 5 nguyên nhân cơ bản và tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất nhé.

iOS 15 là hệ điều hành mới nhất đến từ nhà Apple với những cải tiến được xem là vượt trội hơn cả so với những hệ điều hành trước đây với nhiều tính năng như độ nhạy và mượt trong quá trình sử dụng, độ bảo mật cao hơn, cải thiện chất lượng cuộc gọi, Siri thông minh hơn,… và còn nhiều tính năng khác nữa. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay vẫn chưa thể cập nhật iOS 15. Vậy nguyên nhân thật sự là gì? Hãy cùng giải đáp và tìm cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao iPhone không thể cập nhật lên iOS 15?

Điện thoại iPhone của bạn không hỗ trợ cập nhật iOS 15

Các dòng iPhone hỗ trợ iOS 14 đều có thể cập nhật lên iOS 15. Danh sách cụ thể các dòng iPhone như sau:

Dung lượng iPhone của bạn không đủ

Một nguyên nhân khác khiến iPhone của bạn không thể cập nhật lên hệ điều hành iOS 15 có khả năng dung lượng hiện tại của bạn không đủ. Để kiểm tra xem dung lượng iPhone của mình, bạn hãy vào mục Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Thông thường, dung lượng trống yêu cầu để cập nhật iOS là từ 5 đến 6 GB nhé.

Kết nối mạng không ổn định

Mạng chập chờn, Wifi nhà bạn kết nối bị chậm và yếu sóng sẽ là một trong những nguyên nhân chính cản trở quá trình cập nhật iOS 15. Vì chỉ khi mạng chạy mượt mà và ổn định thì quá trình cập nhật mới diễn ra xuyên suốt tới khi thành công.

 

Hết pin trong quá trình cập nhật

Quá trình cập nhật lên iOS 15 sẽ tốn khá nhiều thời gian đồng nghĩa với việc lượng pin tiêu hao cho quá trình này cũng không ít, nên có khả năng cao sẽ bị sập nguồn gây gián đoạn trong quá trình cập nhật.

Bạn đã biết cách cập nhật iOS 15 chưa?

Để cập nhật điện thoại lên iOS 15, bạn hãy vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt => Cài đặt bây giờ.

Những cách khắc phục lỗi không thể cập nhật iOS 15

Tổng hợp những nguyên nhân trên, ta sẽ có những giải pháp tương thích để điện thoại iPhone có thể update được iOS 15 như sau:

Đảm bảo iPhone của bạn tương thích

Với đa số những chiếc iPhone vẫn được hỗ trợ iOS 14 đều có thể cập nhật iOS 15. Danh sách cụ thể nằm tại phần nguyên nhân ở trên. Trước khi thực hiện các bước hỗ trợ, hay chắc chắn rằng iPhone của mình có hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới nhất này nhé.

Duy trì pin được thoại tối thiểu 50%

Để tránh trường hợp quá trình cập nhật bị ngưng giữa chừng, bạn nên đảm bảo rằng điện thoại vẫn đang đầy pin hoặc ít nhất phải trên 50% lúc cập nhật nhé.

Giải phóng bớt dung lượng điện thoại

Thông thường, dung lượng trống yêu cầu để cập nhật iOS là từ 5 đến 6 GB. Nếu bộ nhớ của bạn không đủ dung lượng hãy giải phóng bớt những ứng dụng hoặc tài liệu không cần thiết trên điện thoại nhé. Để giải phóng dung lượng, các bạn nên xóa những ứng dụng không được sử dụng nhiều với cách như sau: Nhấn giữ ứng dụng => Sửa màn hình chính => Nhấn dấu (-) => Xóa ứng dụng

Kiểm tra Wifi

Trong khi cập nhật lên iOS 15, các bạn nhớ đảm bảo rằng iPhone của bạn đã kết nối với Wifi mạnh, ổn định và không chập chờn để quá trình tải về bản cập nhật được diễn ra không bị gián đoạn nhé.

Nếu những cách trên vẫn chưa được, các bạn có thể khởi động lại máy, chờ 1 thời gian rồi cập nhật lại nhé!

Bấm chọn Nút Home ảo => Thiết bị => Thêm => Khởi động lại =>Khởi động lại

Tạm kết:

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn cập nhật và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng hệ điều hành iOS 15 mới nhất. iPhone luôn là chiếc dòng điện thoại với nhiều tính năng hấp dẫn, đừng bỏ lỡ bất kì 1 tiện ích nào đến từ hãng các bạn nhé.

Xem thêm: Mẹo dùng iPhone

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.