Hướng dẫn tải YouTube về máy tính và điện thoại đơn giản nhất

Hướng dẫn tải YouTube về máy tính và điện thoại đơn giản nhất

Có lẽ bạn không còn lạ lẫm gì với Youtube - Nền tảng chia sẻ video online lớn nhất hiện nay trên toàn cầu. Vậy Youtube có những chức năng gì mà bạn có thể chưa biết, và hướng dẫn tải Youtube đơn giản nhất về máy tính, điện thoại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về nền tảng này cùng Sforum nhé.

Giới thiệu YouTube - Trình phát video miễn phí lớn nhất

Đây là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến miễn phí và lớn nhất thế giới được sáng lập vào năm 2005 và hiện là công ty con của Google (sau khi Google mua lại vào năm 2006). Ngày nay, nền tảng này là một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới, thu hút hàng tỷ người dùng và phục vụ hàng tỷ giờ nội dung video.

tải youtube
Tải Youtube - nền tảng video online khổng lồ

YouTube cung cấp một lượng lớn nội dung video đa dạng từ khắp nơi trên thế giới, từ âm nhạc, hướng dẫn, tin tức, đến nội dung giải trí, podcast, học thuật… Tuy nhiên, đây không chỉ là một nền tảng phát video mà là một cộng đồng đa dạng. Người dùng có thể tương tác với nhau và với những người tạo nội dung thông qua bình luận, like, share và đăng ký kênh.

Từ đó, nền tảng này ngày càng trở nên đa năng, khi vừa là trình phát video giải trí vừa là công cụ học tập, một phương tiện truyền thông và một kênh tiếp thị mạnh mẽ. Người dùng có thể truy cập công cụ này trên nhiều nền tảng khác nhau từ website đến mobile (Android, iOS) và smart TV.

Tính năng hữu ích của ứng dụng YouTube

Sau khi tải YouTube về máy tính, điện thoại, người dùng có thể sử dụng các tính năng hữu ích như tạo danh sách phát (Playlist), tính năng Picture in Picture (PiP)… Hãy cùng Sforum khám phá tất cả tính năng nổi bật này ngay sau đây nhé.

Khi đang xem video và đến một phân cảnh nào đó thú vị, bạn có thể chia sẻ ngay phân cảnh đó cho bạn bè cùng xem. Vậy làm thế nào để chia sẻ video Youtube ngay tại thời điểm bạn muốn thay vì gửi toàn bộ video? Bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn trên nền tảng này, gọi là “Sao chép URL video trong thời điểm hiện tại”.

tải youtube
Sao chép URL video tại thời điểm thú vị nhất để chia sẻ bạn bè

Cụ thể, bạn chỉ cần bấm dừng video tại thời điểm muốn chia sẻ, sau đó nhấn chuột phải vào màn hình video và chọn vào “Sao chép URL video trong thời điểm hiện tại”, sau đó gửi link video vừa sao chép cho bạn bè là xong.

Tự tạo danh sách phát yêu thích

Sau khi tải Youtube đơn giản nhất về thiết bị và sử dụng, người dùng có thể trải nghiệm tính năng Playlist. Với tính năng này, bạn có quyền tạo danh sách các bài hát, bộ phim, podcast… hoặc bất cứ chủ đề nào mình thích. Danh sách này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập các video yêu thích mà không cần tìm kiếm lại lần nữa. Hơn nữa, các video trong Playlist sẽ được phát một cách liên tục, giúp bạn tận hưởng chủ đề yêu thích của mình liền mạch.

Để tạo danh sách phát:

Bước 1: Truy cập vào Youtube, chọn video bạn muốn tạo Playlist > nhấn vào biểu tượng “3 chấm” nằm ở góc phải dưới video đó > chọn vào “Lưu”.

tải youtube
Chọn Lưu video muốn tạo danh sách phát

Bước 2: Chọn tiếp vào “Tạo danh sách phát mới” > tiến hành điền tên cho danh sách phát và điều chỉnh quyền riêng tư.

tải youtube
Chọn Lưu video muốn tạo danh sách phát

Bước 3: Sau khi tạo xong danh sách phát, hãy nhấn vào biểu tượng “Menu” ở góc trái màn hình > nhấn vào tên Danh sách phát đã tạo và nhấn “Phát” để thưởng thức trên máy tính mà không cần tải Youtube.

tải youtube

Sau này, mỗi khi muốn thêm video nào khác vào Playlist đã tạo, bạn chỉ việc chọn chọn Lưu vào danh sách phát đó là xong.

Chức năng tạo GIF

Hiện tại, Youtube chưa có tính năng tạo GIF trực tiếp trên nền tảng, nhưng bạn có thể dùng mẹo nhỏ sau đây để tạo GIF ngay từ link video. Cụ thể, bạn chỉ cần thêm chữ “ss” vào trong tên miền của link video đang xem trên Youtube (như hình dưới), sau đó chọn định dạng phù hợp và tải về là xong.

tải youtube

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số website hoặc extension tạo GIF chuyên dụng để chuyển video trên Youtube sang dạng GIF. Sau đó, hãy chia sẻ GIF ngộ nghĩnh bạn vừa tạo cho bạn bè hoặc thêm vào bình luận trên mạng xã hội.

Tính năng Picture in Picture hữu ích

Có thể bạn đã biết cách tải Youtube về điện thoại, máy tính đơn giản nhất nhưng chưa từng sử dụng tính năng PiP (Hình trong hình). Đây là một tính năng đặc biệt chỉ dành cho những tài khoản đã đăng ký gói Premium. Với tính năng này, người dùng có thể video trong một cửa sổ nhỏ hơn và có thể di chuyển, thay đổi kích thước video tùy ý.

Đặc biệt, bạn vẫn có thể xem video sau khi thoát khỏi Youtube hoặc cùng lúc sử dụng các ứng dụng, trình duyệt khác trên thiết bị của mình. Tính năng này khá hữu ích khi bạn vừa muốn xem video vừa muốn làm nhiều việc khác trên máy tính hoặc điện thoại.

tải youtube

Để sử dụng tính năng này (sau khi bạn đã đăng ký Premium), bạn cần vào “Cài đặt” và bật tính năng “Picture in Picture” lên. Sau đó, hãy chọn xem một video bất kỳ và thoát khỏi Youtube khi video đang phát. Video đó sẽ tự động thu nhỏ thành một cửa sổ trên màn hình thiết bị.

Lưu ý: Nếu bạn ở Mỹ thì vẫn có thể sử dụng tính năng PiP mà không cần đăng ký Premium, nhưng PiP chỉ dùng được cho một số video nhất định.

Hướng dẫn cách tải YouTube về máy tính miễn phí

Trên thực tế, hầu hết người dùng đều truy cập nền tảng này trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài Youtube về màn hình máy tính để truy cập nhanh hơn, tiện hơn thì có thể theo dõi hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome > nhập “youtube.com” > nhấn vào biểu tượng “3 chấm” ở góc phải màn hình máy tính > hãy chọn vào “Cài đặt Youtube” trong menu sổ xuống.

tải youtube

Bước 2: Chọn vào “Cài đặt”.

tải youtube
Nhấn “Cài đặt” và chờ Youtube được cài về màn hình máy tính

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể thấy biểu tượng “Youtube” hiện lên trên màn hình máy tính > nhấn vào đó để truy cập nhanh.

tải youtube

Hướng dẫn cách tải YouTube về điện thoại nhanh chóng

Khác với trên máy tính, đa số người dùng đều tải app Youtube về điện thoại thay vì truy cập thông qua trình duyệt. Cách tải app này về điện thoại Android, iOS hết sức đơn giản vì nó đã có trên các cửa hàng ứng dụng. Cụ thể:

Đối với Android:

Bước 1: Mở Google Play > sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng > gõ “Youtube” và nhấn tìm kiếm.

tải youtube

Bước 2: Trong kết quả tìm kiếm, chọn vào ứng dụng tương ứng (do Google LLC phát triển) > nhấn chọn “Install”.

Bước 3: Chờ cho đến khi ứng dụng được tải về và cài đặt xong > tiến hành mở app > đăng nhập và sử dụng.

Hướng dẫn tải Youtube đơn giản nhất trên iOS:

Bước 1: Mở App Store trên iPhone > sử dụng thanh tìm kiếm ở dưới cùng > nhập tên ứng dụng vào > nhấn OK.

tải youtube
Hướng dẫn tải, cài đặt app Youtube cho iOS siêu nhanh

Bước 2: Nhấn vào tên ứng dụng > nhấn “Tải” (biểu tượng đám mây với mũi tên xuống).

Bước 3: Xác nhận bằng ID Apple hoặc Touch ID/Face ID để tiếp tục quá trình cài đặt > cài đặt xong thì mở app lên.

Sau khi ứng dụng YouTube đã được cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng app trên màn hình chính của điện thoại. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn để tận hưởng tất cả các tính năng của ứng dụng.

Có thể tải Youtube không quảng cáo tắt màn hình được không?

Cho đến hiện tại, Youtube phiên bản miễn phí không thể chạy nền (tức là không thể chạy video khi tắt màn hình) và có chứa quảng cáo. Nếu muốn trải nghiệm nền tảng này thoải mái hơn, bạn cần đăng ký dịch vụ Premium để tận hưởng các tính năng sau:

  • Không quảng cáo: Với Premium, người dùng có thể tận hưởng nội dung mà không có quảng cáo làm phiền trên hàng triệu video.
  • Chế độ chạy nền: Dù có tắt màn hình hay sử dụng ứng dụng khác thì video vẫn tiếp tục phát âm thanh.

tải youtube
Đăng ký Premium để xem video tắt màn hình không quảng cáo

Ngoài ra, dịch vụ Premium cho phép người dùng tải video xuống để xem offline, truy cập vào kho Youtube Music Premium miễn phí để tận hưởng âm nhạc không giới hạn, nghe podcast thỏa thích…

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn tải Youtube đơn giản nhất về máy tính, điện thoại. Hy vọng thông qua hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách tải, cài đặt và sử dụng Youtube một cách tiện lợi. Sau khi tải, hãy tận hưởng các tính năng như tạo danh sách phát hoặc đăng ký Premium để trải nghiệm nhiều chế độ hữu ích hơn nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp