Các mẹo sử dụng Facebook có thể bạn chưa biết

Các mẹo sử dụng Facebook có thể bạn chưa biết

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hàng triệu tài khoản sử dụng mỗi ngày. Nó cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status cảm xúc, gửi các thông điệp tới bạn bè. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn các mẹo sử dụng Facebook có thể bạn chưa biết. Hãy theo dõi nhé bài mẹo dùng facebook nhé!

1. Kiểm tra các địa điểm đăng nhập

Nếu cảm thấy có điều bất thường trong đăng nhập, có cảm giác đang có người khác sử dụng tài khoản thì bạn hãy vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Nơi bạn đã đăng nhập để xem những nơi bạn đã đăng nhập Facebook.

Kiểm tra các địa điểm đăng nhập
Kiểm tra các địa điểm đăng nhập

2. Đăng xuất Facebook từ xa

Người dùng có thể đăng xuất Facebook từ xa khi không sử dụng trực tiếp Facebook trên thiết bị đó, tính năng đăng xuất Facebook từ xa tỏ ra khá lợi ích với nhiều người dùng khi quên thoát tài khoản của mình trường hợp mượn máy người khác. Bạn chỉ cần vào Nơi bạn đã đăng nhập và chọn đăng xuất là được.

Đăng xuất ra khỏi các thiết bị mà bạn nghi ngờ từ xa
Đăng xuất ra khỏi các thiết bị mà bạn nghi ngờ từ xa

3. Mẹo sử dụng Facebook xóa các trạng thái, gỡ tag ảnh cùng lúc

Bạn không cần phải xóa từng trạng thái hoặc gỡ tag từng ảnh nữa vì Facebook bh đã có công cụ cho phép bạn làm việc đó cùng một lúc. Bạn chỉ cần đăng nhập Facebook trên ứng dụng di động. Sau đó vào trang cá nhân, truy cập Quản lí bài viết > Chọn trạng thái cần xóa (hoặc các tag ảnh muốn gỡ bỏ) > Xóa/Gỡ.

Mẹo sử dụng Facebook xóa các trạng thái, gỡ tag ảnh cùng lúc
Mẹo sử dụng Facebook xóa các trạng thái, gỡ tag ảnh cùng lúc

4. Loại bỏ những kỉ niệm mà bạn không muốn xem lại

“Ngày này năm xưa” giúp bạn hồi tưởng lại các kỉ niệm của những năm trước. Nhưng có những kỉ niệm bạn không muốn xem lại hoặc không muốn mọi người nhắc đến. Đừng lo lắng. Facebook đã cập nhật tính năng loại bỏ kỉ niệm từ những người và những ngày không mong muốn. Bạn chỉ cần chọn Cài đặt > Kỉ niệm > Tùy chọn > Thêm người và thêm ngày muốn loại bỏ kỉ niệm là được.

Lựa chọn loại bỏ những kỉ niệm mà bạn không muốn xem lại
Loại bỏ những kỉ niệm mà bạn không muốn xem lại

Trên đây là các mẹo sử dụng Facebook có thể bạn chưa biết.  Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân nhé!

Xem thêm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.