Chat zalo.me - Đăng nhập Zalo online không cần tải ứng dụng

Chat zalo.me - Đăng nhập Zalo online không cần tải ứng dụng

Làm thế nào để đăng nhập chat zalo.me mà không cần cài đặt phần mềm? Ở bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Zalo chat trên điện thoại, chat zalo.me để đăng nhập trên máy tính vô cùng đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách này để đăng nhập Zalo online trên website được ở bất kỳ trình duyệt nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chat zalo.me - Đăng nhập Zalo chat online trên điện thoại và PC

Chat zalo.me là gì?

Chat zalo me còn có tên gọi khác là Zalo web, là một phiên bản đăng nhập để sử dụng với mục đích nhắn tin, gọi điện hay video call của ứng dụng Zalo. Nền tảng giao diện trên website của ứng dụng Zalo có giao diện gần như y hệt và khá tương đồng với bản dùng trên laptop, máy tính hay điện thoại nên bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn hay thiếu sót nào với ứng dụng chat miễn phí này.

Chat zalo.me là gì?

Trên Zalo web, người dùng hoàn toàn có thể đăng ký hay đăng nhập vào trực tiếp tài khoản của mình trên những trình duyệt web sẵn có trên thiết bị như: Firefox, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Google Chrome… Từ đó, ta có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm của chat.zalo.me là các bạn sẽ không cần tốn thời gian để tải về hay cài đặt ứng dụng trên máy tính và điện thoại nhưng vẫn có thể nhắn tin, gọi điện hay trao đổi hình ảnh, thông tin hay dữ liệu với bạn bè, người thân và gia đình như bình thường.

Tuy chat zalo.me không thật sự có đầy đủ những tính năng như bản Zalo PC, nhưng nó lại tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng, bạn có thể tha hồ tán gẫu, nhắn tin hay gọi điện cho bạn bè bất kỳ lúc nào mà không nhất thiết phải có ứng dụng sẵn trong máy.

Tuy nhiên Zalo Web không phải là không có nhược điểm. Dù nó hỗ trợ gửi ảnh, gửi video cực nhanh chóng lên đến 1GB, nhưng chưa gửi được cả thư mục, tài liệu giống như Zalo máy tính.

Lợi ích khi đăng nhập chat.zalo.me

 • Thích hợp với những ai chỉ cần sử dụng những tính năng chat cơ bản trên Zalo.
 • Tiện lợi cho người dùng khi có thể đăng nhập Zalo mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 • Phù hợp cho máy điện thoại cấu hình yếu, máy tính để bàn hay máy tính công cộng.
 • Không chiếm dung lượng lưu trữ của máy.
 • Có thể đăng nhập hai tài khoản Zalo ở chế độ thường và ẩn danh cùng lúc.
 • Tương thích với mọi loại thiết bị từ điện thoại, máy tính để bàn, hay laptop.
 • Có thể nhắn tin với nhiều người khác nhau cùng 1 lúc bằng cách mở nhiều cửa sổ ở mỗi cuộc hội thoại.
 • Giảm thiểu tối đa tình trạng đầy bộ nhớ, bị giật, lag điện thoại, laptop và máy tính.
 • Không cần phải cập nhật ứng dụng thường xuyên như trên các thiết bị điện thoại thông minh.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản chat Zalo me

Để có thể sử dụng chat zalo.me trên trình duyệt web, trước hết bạn cần phải đăng ký tài khoản Zalo. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại và điền số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Zalo > Bấm "Đăng ký"
 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ Zalo, tiếp đến bấm nút "Xác nhận"
 • Bước 3: Mã xác thực sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Nhập mã này vào ô rồi bấm "Xác nhận". Nếu không nhận được mã, bạn bấm chọn Gửi lại.

Rất đơn giản chỉ với vài bước, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Zalo để có thể đăng nhập và nhắn tin, kết nối với người thân, bạn bè trên Zalo của bạn.

3 cách đăng nhập chat.zalo.me.PC trên máy tính

Sau khi đã có tài khoản Zalo, người dùng chỉ việc đăng nhập vào là có thể chat với bạn bè, người thân... Để truy cập và chat Zalo trực tiếp trên web mà không cần cài ứng dụng, bạn có thể áp dụng theo những cách dưới đây:

Đăng nhập với số điện thoại

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên PC và truy cập vào Zalo Web tại đường dẫn https://chat.zalo.me/ hoặc https://id.zalo.me/. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản của mình bằng số điện thoại và mật khẩu.

Đăng nhập chat zalo.me với số điện thoại - Bước 1

Nếu là lần đầu tiên truy cập Zalo trên trình duyệt, bạn cần trả lời câu hỏi bảo mật: Chọn ba người gần đây nhất mà bạn đã chat Zalo với họ.

Đăng nhập chat zalo.me với số điện thoại - Bước 1 - Ảnh 2

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Zalo Web.

Các tính năng chat trên nền Zalo Web đăng nhập trên trình duyệt Google Chrome về cơ bản tương tự như trên ứng dụng: hỗ trợ chat nhóm, sticker, ảnh GIF, chia sẻ tệp, gửi ảnh,…

Đăng nhập chat zalo.me với số điện thoại - Bước 2

 • Bước 3: Chọn người muốn trò chuyện và bắt đầu chat.

Đăng nhập chat zalo.me với số điện thoại - Bước 3

Có một lưu ý là đôi khi chat zalo.me trên trình duyệt web sẽ chậm hơn một chút so với trên ứng dụng.

Đăng nhập với mã QR

 • Bước 1: Trên máy tính PC, bạn mở trình duyệt web và nhập chat.zalo.me hay id.zalo.me vào thanh địa chỉ để truy cập vào Zalo website. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhấn vào Với mã QR. Một mã QR sẽ xuất hiện trên màn hình PC.

Đăng nhập chat zalo.me với mã QR - Bước 1

 • Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Chọn Thêm và bấm vào biểu tượng mã QR ở góc phải phía trên màn hình điện thoại, sau đó đưa camera lên và quét mã QR trên màn hình máy tính.

Đăng nhập chat zalo.me với mã QR - Bước 2

 • Bước 3: Khi đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo yêu cầu đăng nhập Zalo Web trên PC. Nhấn Đăng nhập để xác nhận đăng nhập.

Đăng nhập chat zalo.me với mã QR - Bước 3

Đăng nhập không cần mật khẩu

 • Bước 1: Nhập đường dẫn chat.zalo.me hoặc id.zalo.me vào thanh địa chỉ của trình duyệt web trên PC. Bạn nhập số điện thoại của mình vào và chọn Gửi yêu cầu đăng nhập. Đôi khi Zalo sẽ yêu cầu bạn xác thực trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Đăng nhập chat zalo.me không cần mật khẩu - Bước 1

 • Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Tại mục Tin nhắn, bạn sẽ nhận được tin nhắn Xác thực đăng nhập từ Zalo Bảo Mật. Nhấn vào, chọn Xác nhận đăng nhập > OK là xong.

Đăng nhập chat zalo.me không cần mật khẩu - Bước 2

Cách đăng nhập chat zalo.me trên điện thoại

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại và tiến hành truy cập vào đường dẫn id.zalo.me hoặc chat.zalo.me đều được. Nhập số điện thoại và mật khẩu, sau đó nhấn Đăng nhập bằng mật khẩu.

Cách đăng nhập chat zalo.me trên điện thoại - Bước 1

Nếu truy cập Zalo trên trình duyệt lần đầu tiên, bạn cần trả lời câu hỏi bảo mật: Chọn ba người gần đây nhất mà bạn đã chat trên Zalo với họ.

Cách đăng nhập chat zalo.me trên điện thoại - Bước 1 - Ảnh 2

 • Bước 2: Sau khi trả lời câu hỏi bảo mật xong thì giao diện chính của Zalo sẽ xuất hiện. Bạn có thể thực hiện các thao tác như nhắn tin, chia sẻ file,... được rồi đấy.

Cách đăng nhập chat zalo.me trên điện thoại - Bước 2

Lưu ý: Nếu gặp trường hợp truy cập vào đường dẫn hoặc đang thao tác bằng trình duyệt trên điện thoại và được chuyển hướng đến Google Play hoặc App Store, bạn có thể sử dụng thủ thuật nhỏ như sau:

 • Mở trình duyệt web trên điện thoại > chuyển qua phiên bản trang web dành cho máy tính > truy cập vào đường dẫn https://chat.zalo.me/ hoặc thực hiện lại thao tác trước khi bị chuyển hướng > chuyển lại sang phiên bản web di động là được. Khi đó bạn sẽ không gặp tình trạng tự động chuyển hướng nữa.

Cách đăng nhập chat zalo.me trên điện thoại - Bước 2 - Ảnh 2

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của chat zalo.me 

Chat zalo.me hiện tại đã cập nhật đầy đủ các tính năng hữu ích và đa dạng, hỗ trợ bạn tối đa trong việc giao tiếp, liên lạc với người thân bạn bè, làm việc hay học tập... Cụ thể, bạn hãy tham khảo các tính năng mà Sforum đề cập dưới đây để có thể sử dụng hết tất cả những công dụng tuyệt vời của ứng dụng này nhé!

Tạo trang bán hàng

Không chỉ riêng Facebook hay Instagram mới có tính năng bán hàng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tạo riêng cho mình một thương hiệu kinh doanh hay một cửa hàng online hoàn toàn miễn phí trên Zalo. Đây sẽ là một trong những thị trường tiềm năng giúp bạn trong việc kinh doanh và kết nối với nhiều khách hàng.

Bước 1: Bạn truy cập vào Zalo web tại đây => Sau đó, dùng cách quét QR hoặc nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn lựa chọn Loại tài khoản => Tiến hành chọn loại hình kinh doanh bán hàng của bạn (Cửa hàng, Nội dung, Cơ quan nhà nước).

Hướng dẫn tạo trang bán hàng trên chat zalo.me - Bước 2

Bước 3: Bạn hoàn thiện đầy đủ thông tin cho trang của mình. Bao gồm: Danh mục hoạt động, Tên Official Account, Thông tin giới thiệu, Địa chỉ doanh nghiệp, Ảnh đại diện, Ảnh bìa. Sau đó bạn nhấn chọn Tạo tài khoản OA.

Hướng dẫn tạo trang bán hàng trên chat zalo.me - Bước 3

Bước 4: Nhấn vào phần Gửi thông tin đăng ký là đã thành công.

Nhắn tin cho người khác

Cũng tương tự như Zalo PC hay ứng dụng Zalo trên điện thoại, chức năng cơ bản và quang trọng nhất mà mọi người có thể thực hiện ngay trên Zalo web (chat zalo.me) là nhắn tin với bạn bè, người thân hay đối tác. Để thực hiện, các bạn nhấn vào biểu tượng Danh bạ => Chọn vào tên mà bạn muốn nhắn tin => Nhập vào tin nhắn mà bạn muốn gửi => Ấn vào Gửi là hoàn tất.

Hướng dẫn nhắn tin cho người khác trên chat zalo.me

Tạo nhóm chat trên Zalo

Để tiện cho việc thông báo, trao đổi hay trò chuyện nhóm nhiều người, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng tạo nhóm chat trên Zalo web vô cùng tiện lợi:

Bước 1: Chúng ta nhấn vào phần Tin nhắn => Chọn biểu tượng Tạo nhóm chat.

Cách tạo nhóm chat trên Zalo me - Bước 1

Bước 2: Đặt tên nhóm theo ý thích => Lựa chọn những liên hệ muốn thêm vào nhóm => Nhấn Tạo nhóm.

Cách tạo nhóm chat trên Zalo me - Bước 2

Bật và tắt thông báo

Đăng nhập Chat Zalo me còn giúp người dùng tùy chỉnh bật tắt thông báo theo ý thích. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau: Nhấn chọn vào biểu tượng hình bánh răng => Chọn vào Cài đặt => Nhấn Thông báo => Chọn vào Bật hoặc Tắt theo nhu cầu.

Bật và tắt thông báo trên chat zalo.me

Chia sẻ tập tin giữa máy tính và Smartphone

Giống với những bản khác, chat zalo me hỗ trợ người dùng truyền tải hình ảnh, tập tin giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng và tiện lợi tại khung chat riêng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Nhấn vào biểu tượng Tin nhắn => Chọn Cloud của tui => Nhấp biểu tượng Đính kèm File => Lựa chọn tập tin => Ấn phím Enter để gửi.

Chia sẻ tập tin giữa máy tính và smartphone trên chat.zalo.me

Tạo danh sách công việc dễ dàng

So với các nền tảng mạng xã hội khác, Zalo online có những ưu điểm nổi bật riêng biệt vô cùng có ích cho công việc và học tập. Cụ thể, tại đây bạn có thể tạo cho mình, hay nhóm bạn đồng nghiệp danh sách công việc cần thực hiện. Để dùng chức năng này, mọi người làm theo các bước bên dưới:

Ấn vào biểu tượng To-do => Nhấn chọn Tôi giao => Chọn vào phần Giao việc => Nhập vào thông tin cần thiết được yêu cầu => Chọn Giao việc.

Cách tạo danh sách công việc trên chat zalo me

Thay đổi thông tin tài khoản

Tại chat zalo.me bạn còn có thể điều chỉnh những thông tin tài khoản khi cần giống như trên ứng dụng điện thoại. Để chỉnh sửa thông tin của mình, bạn hãy làm theo những bước sau:

Truy cập vào biểu tượng Cài đặt > Chọn vào Tài khoản => Bạn tiến hành điều chỉnh các thông tin của mình => Nhấn chọn Cập nhật để hoàn tất.

Cách thay đổi thông tin tài khoản chat zalo.me

Chia sẻ vị trí

Thật đáng tiếc khi phải nói với bạn rằng Chức năng Chia sẻ vị trí sẽ không có trên Zalo web. Vậy nên nếu như các bạn muốn dùng được tính năng này thì cách tốt nhất là bạn nên tải về ứng dụng Zalo về trên điện thoại nhé.

Tìm bạn bè qua danh bạ

Với chat zalo.me, các bạn có thể tìm kiếm và kết bạn thông qua danh bạ điện thoại của mình. Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Chọn biểu tượng Danh bạ => Chọn mục Danh sách kết bạn => Ở đây, Zalo sẽ gợi ý cho bạn những người mà ta có thể biết thông qua số điện thoại trong danh bạ đã lưu trước đó.

Hướng dẫn tìm bạn bè qua danh bạ trên chat zalo.me

Gửi Sticker vui nhộn

Zalo được mệnh danh là mạng xã hội với kho tàng nhãn dán theo chủ đề thú vị và hài hước nhất. Bạn có thể thay những câu chữ bình thường bằng những nhãn dán này vì chúng có cả kèm theo những câu nói đi kèm minh họa rất vui mắt.

Cách gửi Sticker vui nhộn trên chat zalo.me

Gửi hình ảnh - video

Có phải bạn thường xuyên gửi ảnh hay video qua Zalo thay vì Messenger phải không? Những hình ảnh gửi bằng Zalo luôn rõ nét là bởi mặc định tính chất ảnh là chất lượng HD, nên bạn hoàn toàn có thể nhận về và gửi đi những hình ảnh đẹp nhất, rõ nhất cho bạn bè và người thân.

Hướng dẫn gửi hình ảnh và video trên chat zalo me

Gửi danh thiếp

Một tính năng hay ho trên Zalo online giúp bạn và những người xung quanh tiết kiệm được nhiều thời gian là Gửi danh thiếp. Thay vì xem số điện thoại và nhập, bạn hoàn toàn có thể chọn rất nhiều danh thiệp để gửi cho bất cứ ai.

Hướng dẫn gửi danh thiếp trên Zalo chat me

Tạo nhắc hẹn

Nhờ có chat zalo.me, người dùng không cần phải ghi nhớ bất cứ cuộc hẹn nào bởi đã có tính năng tạo nhắc hẹn. Chỉ cần chọn ngày, giờ để tạo lịch hẹn cho người hoặc nhóm chat bất kỳ.

Hướng dẫn tạo nhắc hẹn trên chat zalo.me

Thiết lập trò chuyện ẩn

Bạn có thể đặt mã pin cho các cuộc hội thoại riêng tư để không ai có thể thấy được nội dung trò chuyện. Toàn bộ đoạn hội thoại sẽ được ẩn hoàn toàn và chỉ bạn có thể nhìn thấy chúng thông khi nhập mã đặt pin đã cài trước đó.

Cách thiết lập trò chuyện ẩn trên chat.zalo.me

Phân loại danh bạ

Bạn có thể phân loại danh bạ Zalo thành các đối tượng khác nhau trên chat zalo.me vô cùng đơn giản. Việc chia danh bạ thành nhiều đối tượng cho vào một Thẻ riêng biệt với các màu sắc khác nhau sẽ giúp các bạn tối ưu được các mối quan hệ quanh mình trên mạng xã hội Zalo.

Tại mỗi góc tên người dùng, bạn nhấn vào biểu tượng thẻ => Sau đó tiến hành phân loại và chỉnh sửa màu sắc hay thành viên theo ý muốn.

Hướng dẫn phân loại danh bạ trên chat zalo.me

Tạm kết

Trên đây Sforum đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng và đăng nhập chat zalo.me mà không cần cài đặt phần mềm Zalo PC vô cùng đơn giản. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên chia sẻ thủ thuật Zalo này đến bạn bè và người thân nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp