Quên pass laptop làm sao để đăng nhập vào Windows?

Quên pass laptop làm sao để đăng nhập vào Windows?

Quên pass laptop là một sự cố cực kỳ phổ biến và mỗi người ít nhất cũng đã từng gặp phải một lần. Nếu là người am hiểu về thủ thuật máy tính thì có thể sẽ xử lý một cách gọn gàng. Nhưng nếu là người nghiệp dư thì đây dường như là một cơn ác mộng với họ vì họ không biết cách làm sao để có thể mở lại laptop. Thấu hiểu điều này, Sforum xin chia sẻ đến bạn thủ thuật để đăng nhập lại vào Windows khi quên mật khẩu laptop.

Bỗng một ngày bạn quên mật khẩu laptop của mình nhưng chưa biết phải làm sao? Đừng lo lắng vì Sforum sẽ giúp bạn với những cách mở mật khẩu ngay sau đây.

Quên pass laptop làm sao để đăng nhập vào Windows?

Đổi mật khẩu bằng tài khoản Microsoft

Bước 1: Sử dụng điện thoại hoặc một chiếc laptop khác và truy cập vào đường link tại đây. Sau đó điền tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập trên laptop bị quên pass và nhấn “Next”.

Đổi mật khẩu bằng tài khoản Microsoft - Bước 1

Bước 2: Bấm vào nút “Get code” và kiểm tra thư của Microsoft gửi tới Gmail mà bạn vừa mới điền.

Đổi mật khẩu bằng tài khoản Microsoft - Bước 2

Bước 3: Điền mã code có trong thư mà bạn vừa xem và nhấn “Next”.

Đổi mật khẩu bằng tài khoản Microsoft - Bước 3

Bước 4: Nhập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu. Tiếp theo nhấn “Next” để hoàn tất. Bây giờ hãy sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào laptop bị quên mật khẩu.

Đổi mật khẩu bằng tài khoản Microsoft - Bước 4

Sử dụng USB Boot khi quên pass laptop

USB Boot thực chất là một chiếc USB đã được cài sẵn các chương trình giúp lấy lại mật khẩu khi quên pass laptop. Đây cũng là cách phổ biến mà các cửa hàng vi tính sử dụng khi có khách gặp trình trạng tương tự.
Sử dụng USB Boot sẽ rất tiện lợi và nhanh chóng, mở được pass laptop mà không làm mất các dữ liệu trước đó. Tuy nhiên cách này đòi hỏi người làm phải có kiến thức về vi tính để đảm bảo thực hiện đúng mọi thao tác. Nếu bạn đã có sẵn USB Boot, bạn nên nhờ người biết cách sử dụng hoặc tham khảo kỹ lưỡng thông qua internet.

Sử dụng USB Boot khi quên pass laptop

Truy cập vào Administrator khi quên mật khẩu laptop

Với cách này, laptop của bạn cần có một tài khoản User khác để truy cập và đổi mật khẩu cho User mà bạn quên mật khẩu. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Tại màn hình chờ nhập mật khẩu, bạn hãy đăng nhập vào User thứ hai của mình. Sau đó tiến hành mở Control Panel.

Truy cập vào Administrator khi quên mật khẩu laptop - Bước 1

Bước 2: Bạn tiến hành mở theo trình tự sau: User Accounts/User Accounts/Manage another account. Tiếp theo hãy chọn vào User mà bạn quên mật khẩu.

Truy cập vào Administrator khi quên mật khẩu laptop - Bước 2

Bước 3: Chọn dòng “Change the password”.

Truy cập vào Administrator khi quên mật khẩu laptop - Bước 3

Bước 4: Điền mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu và gợi ý mật khẩu. Tiếp theo click vào nút “Change password” để thay đổi mật khẩu.

Truy cập vào Administrator khi quên mật khẩu laptop - Bước 4

Mở mật khẩu bằng phần mềm chuyên dụng

Một cách nhanh và đơn giản khác khi quên pass laptop đó chính là sử dụng phần mềm lấy lại mật khẩu chuyên dụng. Việc sử dụng những phần mềm này sẽ tăng tỉ lệ thành công và cũng nhanh chóng hơn. Bạn chỉ việc ghi các phần mềm này vào USB hoặc đĩa CD và lắp chúng vào laptop, sau đó phần mềm sẽ tự động chạy chương trình và lấy lại mật khẩu cho bạn. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm này đều phải trả phí nên chúng không thực sự phổ biến. Bạn có thể tham khảo một vài phần mềm mở mật khẩu như: Active@ Password Changer, DaRT, Ophcrack LiveCD, iSeePassword,…

Mở mật khẩu bằng phần mềm chuyên dụng

Tạm kết

Trên đây là những cách mở mật khẩu khi quên pass laptop. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích và giúp bạn đăng nhập lại thành công và Windows.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.