Trang chủThủ thuật
Cách chèn ảnh vào Word chi tiết và đơn giản
Cách chèn ảnh vào Word chi tiết và đơn giản

Cách chèn ảnh vào Word chi tiết và đơn giản

Cách chèn ảnh vào Word chi tiết và đơn giản

Thành An
Ngày đăng: 09/02/2024
gg news

Bạn đang làm việc trên tài liệu Word và muốn tìm cách chèn hình vào Word bên cạnh hoặc căn giữa văn bản? Đây là một tác vụ phổ biến khi tạo tài liệu có sự hấp dẫn và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào Word làm nền, chèn vào shape không bị nhảy trên điện thoại, máy tính và cách điều chỉnh vị trí của nó một cách dễ dàng.

Xem thêm: Bật mí cách di chuyển ảnh trong Word chỉ trong một nốt nhạc

Cách chèn hình vào Word trên máy tính

Cách chèn hình vào Word không bị nhảy trên máy tính đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể làm theo hướng dẫn tham khảo về cách chèn hình ảnh vào Word trên máy tính trực tiếp và chèn online sau đây:

Cách chèn hình ảnh có sẵn trên máy tính

Về cách chèn ảnh vào Word trên máy tính, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Word và chuẩn bị tài liệu của bạn. Trên thanh công cụ, chọn tab Insert' (Chèn) - nhấp vào nút 'Pictures' (Ảnh).

Bước 2: Hộp thoại 'Insert Picture' (Chèn ảnh) sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể mở các thư mục trên máy tính của mình và chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn. Khi đã chọn hình ảnh, nhấp vào nút 'Insert' (Chèn).

Xem thêm: 4 cách cắt ảnh trong Word cực nhanh chóng và tiện lợi

Cách chèn hình ảnh có sẵn trên máy tính

Cách chèn hình ảnh online vào Word

Về cách chèn hình vào Word từ nguồn online, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Word và chuẩn bị tài liệu của bạn. Trên thanh công cụ, chọn tab 'Insert' (Chèn), nhấp vào nút 'Online Pictures' (Ảnh trực tuyến).

Bước 2: Hộp thoại 'Online Pictures' (Ảnh trực tuyến) sẽ xuất hiện. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn tìm kiếm để tìm kiếm hình ảnh từ nguồn như Bing hoặc OneDrive. Sau khi đã chọn hình ảnh, nhấp vào nút 'Insert' (Chèn).

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn file PDF vào Word nhanh chóng cực dễ

Cách chèn hình vào Word từ nguồn online trên máy tính

Cách chèn ảnh vào Word trên điện thoại

Nói về cách chèn hình vào Word của điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Về cách chèn ảnh vào Word trên điện thoại thì điều đầu tiên cần làm là mở tài liệu trong ứng dụng Word trên điện thoại. Nếu tài liệu chỉ đọc, hãy chọn 'Lưu một bản sao' để có thể chỉnh sửa.

Bước 1 : Cách chèn hình ảnh vào Word trên điện thoại

Bước 1 : Cách chèn hình ảnh vào Word trên điện thoại đơn giản

Bước 2: Chọn biểu tượng 'Hình ảnh' để chèn hình ảnh vào tài liệu. Bạn có thể duyệt qua thư viện hình ảnh trên điện thoại và chọn hình ảnh muốn chèn.

Bước 2 : Cách chèn hình ảnh vào Word trên điện thoại

Bước 3: Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn biểu tượng 'Chỉnh sửa hình ảnh' để thêm viền cho hình ảnh sau khi chèn vào. Các tính năng chỉnh sửa hình ảnh trên Word điện thoại tương tự như trên Word máy tính.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn chữ ký viết tay vào Word đơn giản nhất

Bước 3 : Cách chèn hình ảnh vào Word trên điện thoại

Bước 4: Sử dụng công cụ căn chỉnh hình ảnh để đặt hình ảnh vào vị trí mong muốn, căn lề và điều chỉnh kích thước hình ảnh.

Bước 4 : Cách chèn hình ảnh vào Word trên điện thoại

Bước 5: Khi đã hoàn thành, bạn có thể lưu lại tài liệu Word bằng cách chọn tính năng 'Chia sẻ' và sau đó chọn 'Gửi bản sao' hoặc 'Lưu'.

Bước 5 : Cách chèn hình ảnh vào Word trên điện thoại

Cách chèn ảnh vào một bên cạnh văn bản

Cách chèn hình vào Word với một bên cạnh văn bản, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt điểm chèn vào vị trí mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện. Trên thanh công cụ, chọn tab 'Insert' (Chèn), sau đó nhấp vào 'Pictures' (Hình ảnh).

Bước 1: Cách chèn hình ảnh vào word một bên cạnh văn bản

Bước 2: Hộp thoại 'Insert Picture' (Chèn hình ảnh) sẽ xuất hiện. Chọn tệp hình ảnh mà bạn muốn chèn, sau đó nhấp vào 'Insert' (Chèn). Hình ảnh sẽ được chèn vào tài liệu.

Xem thêm: Cách chuyển file ảnh sang Word đơn giản, nhanh chóng nhất

Bước 2: Cách chèn hình ảnh vào word một bên cạnh văn bản

Bước 3: Để thay đổi kích thước hình ảnh, nhấp và kéo các chốt định kích cỡ ở góc của hình. Hình ảnh sẽ thay đổi kích thước trong khi vẫn giữ nguyên tỷ lệ. Nếu bạn muốn kéo dài hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc, bạn có thể sử dụng các tay cầm định cỡ bên.

Bước 3: Cách chèn hình ảnh vào word một bên cạnh văn bản

Bước 4: Sau khi chèn hình ảnh, nhấp chuột phải vào hình và chọn 'Wrap Text' (Bao văn bản). Tiếp theo, chọn 'More Layout Options' (Tùy chọn bố cục khác).

Bước 4: Cách chèn hình ảnh vào word một bên cạnh văn bản

Trong hộp thoại 'Text Wrapping' (Bao văn bản), tìm đến mục 'Wrapping style' (Kiểu bao) và chọn 'Square' (Hình vuông). Trong mục 'Wrap text' (Bao văn bản), chọn 'Left only' (Chỉ bên trái) hoặc 'Right only' (Chỉ bên phải) tùy thuộc vào vị trí bạn muốn hình ảnh hiển thị. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh sẽ xuất hiện bên cạnh văn bản.

Bước 5: Cách chèn hình ảnh vào word một bên cạnh văn bản

Bước 5: Cuối cùng, kéo và thả hình ảnh để di chuyển nó đến vị trí bên cạnh văn bản mà bạn muốn, mà không làm xáo trộn văn bản.

Cách chèn ảnh vào giữa văn bản trong Word

Cách chèn hình ảnh vào giữa văn bản Word, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Cách chèn hình ảnh vào giữa văn bản trong Word

Bước 1: Đặt con trỏ văn bản vào vị trí giữa nơi bạn muốn chèn ảnh.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn tab 'Insert' (Chèn), sau đó nhấp vào 'Pictures' (Hình ảnh).

Bước 3: Hộp thoại 'Insert Picture' (Chèn hình ảnh) sẽ xuất hiện. Tìm và chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn vào giữa văn bản, sau đó nhấp vào 'Insert' (Chèn). Hình ảnh sẽ được chèn vào tài liệu và được căn giữa theo dòng văn bản hiện tại.

Bước 4: Nếu hình ảnh không hiển thị ở giữa đúng theo ý muốn, bạn có thể căn chỉnh lại bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn 'Format Picture' (Định dạng hình ảnh). Trong cửa sổ 'Format Picture', chọn tab 'Position' (Vị trí) và chọn 'In Line with Text' (Nằm trên cùng dòng văn bản). Điều này đảm bảo rằng hình ảnh sẽ nằm giữa văn bản và không làm thay đổi vị trí của các dòng văn bản xung quanh.

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa và căn chỉnh hình ảnh, bạn có thể tiếp tục viết văn bản xung quanh nó.

[info]Lưu ý: Các bước chèn ảnh vào giữa văn bản trong Word tương tự như cách chèn ảnh vào một bên cạnh văn bản, chỉ khác ở thay đổi “Format Picture”.[/info]

Cách chèn hình ảnh vào Word làm nền

Cách chèn ảnh nền vào Word, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word mà bạn muốn thực hiện về cách chèn ảnh vào Word làm nền.

Bước 2: Trên thanh công cụ, truy cập vào tab 'Design' (Thiết kế) trong ribbon. Nhấp chuột vào mũi tên xuống của nút 'Page Color' (Màu trang) trong nhóm tính năng 'Page Background' (Nền trang), sau đó chọn tùy chọn 'Fill Effects' (Hiệu ứng nền).

Bước 1: Cách chèn hình ảnh vào Word làm nền

Bước 3: Trong hộp thoại 'Fill Effects' (Hiệu ứng nền) hiển thị, chọn tab 'Picture' (Hình ảnh), sau đó nhấp vào nút 'Select Picture' (Chọn hình ảnh). Duyệt đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chèn, chọn tên ảnh và nhấp vào nút 'Insert' (Chèn).

Bước 3: Cách chèn hình ảnh vào Word làm nền

[info]Lưu ý: Đối với mục đích chèn ảnh làm hình nền, hãy đảm bảo rằng hình ảnh có kích thước lớn để có thể phủ toàn bộ diện tích trang trong Word.[/info]

Bước 4: Nhấp vào nút 'OK' để hoàn thành. Như vậy, hình ảnh sẽ được chèn làm hình nền cho tài liệu Word của bạn.

Cách chèn hình vào Shape trong Word

Về cách chèn hình vào Word bằng Shape, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Shapes trong Word. Tại đây, bạn có thể chọn hình dạng hoặc biểu tượng phù hợp để ghép vào văn bản của bạn.

Bước 1: Cách chèn hình vào Shape trong Word

Bước 2: Thêm hình dạng hoặc biểu tượng vào tài liệu. Sau khi chọn hình dạng hoặc biểu tượng, bạn có thể vẽ nó trên vị trí mà bạn muốn chèn trong trang Word. Bạn cũng có thể định dạng và chỉnh sửa kích thước của hình dạng hoặc biểu tượng theo ý muốn.

Bước 2: Cách chèn hình vào Shape trong Word

Bước 3: Chèn hình ảnh vào bên trong hình dạng hoặc biểu tượng. Để làm điều này, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình dạng hoặc biểu tượng, sau đó chọn 'Format' (Định dạng) và sau đó chọn 'Shape Fill' (Tô màu hình dạng) trong phần 'Shape Style' (Kiểu hình dạng). Từ đó, bạn có thể chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn từ các file có sẵn trên máy tính của bạn hoặc từ hình ảnh trên mạng (nếu có).

Bước 3: Cách chèn hình vào Shape trong Word

Cách chỉnh sửa hình ảnh trong Word sau khi chèn

Cách chèn hình vào Word đã được thực hiện, bạn có thể làm theo các cách chỉnh sửa sau để tùy chỉnh và làm đẹp hình ảnh:

Thay đổi kích thước của ảnh

Di chuyển chuột đến 4 góc của hình ảnh. Khi mũi tên biến thành mũi tên 2 chiều. Bạn có thể kéo theo chiều muốn thay đổi kích thước của hình ảnh. Để đảm bảo hình ảnh không bị bể, bạn có thể giữ phím Shift trong quá trình kéo.

Cách chỉnh sửa hình ảnh trong Word sau khi chèn

Nếu bạn muốn xác định kích thước chính xác cho hình ảnh. Bạn có thể sử dụng tùy chọn 'Format' (được đặt ở góc phải màn hình). Khi nhấp vào đó, một menu xuất hiện cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh theo các giá trị cụ thể mà bạn muốn.

Cách chèn hình vào Word với việc áp dụng tạo hiệu ứng

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn 'Format Picture'. Trong hộp thoại 'Format Picture', bạn sẽ có nhiều tùy chọn hiệu ứng để lựa chọn, bao gồm:

 • Shadow (Đổ bóng): Cho phép bạn thêm hiệu ứng đổ bóng vào hình ảnh. Bạn có thể chọn kiểu đổ bóng, màu sắc, độ trong suốt, kích thước, độ nhòe, góc đổ và khoảng cách đến hình ảnh.
 • Reflection (Phản chiếu): Tạo hiệu ứng phản chiếu cho hình ảnh. Bạn có thể chọn kiểu phản chiếu, độ trong suốt, kích thước, độ nhòe và khoảng cách đến hình ảnh.
 • Glow (Chiếu sáng): Tạo hiệu ứng chiếu sáng xung quanh hình ảnh. Bạn có thể chọn kiểu chiếu sáng, màu sắc, kích thước và độ trong suốt.

 • Soft Edges (Cạnh mờ): Tạo hiệu ứng phản chiếu sáng xung quanh bên trong các cạnh của hình ảnh. Bạn có thể chọn kiểu phản chiếu sáng, kích thước và độ trong suốt.

Cách chèn hình vào Word với việc áp dụng tạo hiệu ứng

Tùy chỉnh cách hiển thị ảnh đã chèn

Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn 'Wrap Text'.

Trên danh sách các hiệu ứng hiển thị, bạn có thể lựa chọn giữa các tùy chọn như:

 • In Line With Text: Ảnh và văn bản nằm trên cùng một dòng với nhau. Đây là tùy chọn thường được sử dụng khi chèn các biểu tượng hoặc hình ảnh nhỏ vào dòng văn bản.
 • Square: Văn bản nằm xung quanh ảnh, tạo thành một khung vuông. Thường được sử dụng để trang trí hoặc ghi chú ảnh.
 • Tight: Văn bản nằm gần sát hai bên ảnh. Tạo hiệu ứng gắn kết chặt chẽ giữa văn bản và ảnh. Thường được sử dụng để trang trí cho nội dung văn bản.
 • Behind Text: Văn bản hiển thị bên trên ảnh. Đây là tùy chọn được sử dụng khi bạn muốn sử dụng ảnh làm nền cho văn bản.
 • In Front of Text: Văn bản hiển thị bên dưới ảnh. Thường được sử dụng để che một phần văn bản hoặc tạo hiệu ứng đặc biệt.
 • Top and Bottom: Văn bản nằm phía trước và phía sau ảnh. Đây là tùy chọn được sử dụng để mình họa cho đoạn văn bản.
 • Through: Văn bản nằm sát xung quanh ảnh, tạo hiệu ứng trang trí cho nội dung văn bản.

Cách chèn hình vào Word với việc áp dụng tạo hiệu ứng vào ảnh đã chèn

Với những bước đơn giản về cách chèn hình vào Word, cách chèn ảnh làm nền, chèn vào shape không bị nhảy trên điện thoại, máy tính này. Bạn có thể dễ dàng chèn hình ảnh vào Word và điều chỉnh vị trí của nó một cách linh hoạt. Hãy thử áp dụng các phương pháp này để tạo ra các tài liệu Word đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Thủ thuật Word

avatar Thành An
QTV
Thành An Bài đã đăng: 1111

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.