Trang chủThủ thuật
Cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong Word nhanh chóng nhất
Cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong Word nhanh chóng nhất

Cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong Word nhanh chóng nhất

Cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong Word nhanh chóng nhất

Thanh Huyền
Ngày đăng: 21/07/2023-Cập nhật: 22/07/2023
gg news

Cách xoay ngang 1 trang trong Word, 1 đoạn bất kỳ hay toàn bộ văn bản đồng nghĩa với việc bạn sẽ xoay trang giấy thành hướng ngang thay vì hướng đứng như bình thường. Biết cách xoay ngang giấy trong Word sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày văn bản theo mục đích của mình. Hãy khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ hay toàn bộ văn bản đơn giản nhất nhé.

Lợi ích khi xoay ngang 1 trang trong Word

Xoay ngang trang giấy trong Word là một tính năng linh hoạt. Nó có thể được thực hiện trên phiên bản Word 2007, 2010, 2016 và các phiên bản mới hơn. Bạn có thể thực hiện cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ hay toàn bộ văn bản thông qua các lệnh có sẵn trong các công cụ định dạng và bố trí của Word. Mục đích của việc xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ có thể kể đến như:

  • Hiển thị nội dung rộng hơn: Khi bạn có một bảng biểu, sơ đồ, hình ảnh hoặc văn bản có độ dài lớn và muốn hiển thị toàn bộ nội dung trên một trang duy nhất. Việc xoay ngang trang có thể giúp bạn tăng không gian ngang và thu nhỏ không gian dọc. Từ đó, hiển thị nội dung rõ ràng và dễ đọc hơn.
  • Tạo trang ngang cho tài liệu in: Đối với các tài liệu như brochure, danh thiếp, poster hoặc các văn bản có định dạng khác nhau cần in. Bạn có thể sử dụng xoay ngang trang để tạo ra trang in ngang. Điều này giúp tài liệu trông chuyên nghiệp hơn và tạo ra sự ấn tượng tốt hơn.

Lợi ích khi xoay ngang 1 trang trong Word

Xoay ngang 1 trang trong Word cũng cho phép bạn tạo ra các layout độc đáo cho tài liệu của mình. Bằng cách xoay ngang trang, bạn có thể sắp xếp văn bản, hình ảnh và các thành phần khác khi không thể thực hiện được trên trang đứng thông thường.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ

Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang Word bất kỳ đơn giản dễ thực hiện sau đây. Hãy tìm hiểu thông tin bên dưới để nắm rõ thao tác này nhé:

Bước 1: Mở file Word và đặt con trỏ chuột ở cuối văn bản của trang 1. Sau đó, nhấp vào mũi tên nhỏ trong tab Page Setup.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ bước 1

Bước 2: Chọn mục Margins. Sau đó click vào Landscape (thuộc mục Orientation) để xoay ngang 1 trang trong Word.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ bước 2

Bước 3: Nhấp vào mũi tên tại mục Apply to và chọn This point forward. Để xoay ngang trang 1 trong văn bản này, chọn vào nút OK. Như vậy, các phần văn bản từ trang 2 trở đi cũng sẽ được định dạng xoay ngang.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ bước 2

Bước 4: Tiếp theo, để xoay ngang 1 trang trong Word, bạn đặt con trỏ chuột tại cuối văn bản trên trang 2. Tiếp theo, mở lại Page Setup và chọn mục Margins. Trong phần Margins, chọn Portrait để trở về dạng trang đứng.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ bước 4

Bước 5: Chọn This point forward trong mục Apply to và nhấp OK. Lúc này, các trang từ trang 3 trở đi sẽ trở về dạng đứng như bình thường.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ bước 5

Bước 6: Bằng cách thực hiện theo cách trên, bạn có thể dễ dàng xoay ngang 1 trang giấy trong Word bất kỳ mà không ảnh hưởng đến các trang giấy khác trong tài liệu.

Cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ bước 6

Cách xoay ngang toàn bộ trang trong Word

Để thực hiện cách xoay ngang toàn bộ trang trong Word, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tương tự với cách xoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ, bạn cũng cần mở file Word mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Page Layout (hoặc Layout nếu bạn đang dùng phiên bản Word 2016 trở đi).

Cách quay ngang toàn bộ văn bản trong Word bước 1

Bước 3: Bạn chọn Orientationthuộc tab Page Setup. Sau đó, chọn Landscape để xoay ngang toàn bộ trang giấy trong Word.

Cách quay ngang toàn bộ văn bản trong Word bước 2

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập xoay ngang trang trong Word trước khi bắt đầu soạn thảo hoặc hoàn thành việc soạn thảo trước và sau đó thực hiện cài đặt. Điều này có nghĩa là sau khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh, tất cả các trang trong văn bản sẽ được chuyển sang dạng trang ngang và không có trang với bố cục đứng chen ngang.

Hướng dẫn xoay ngang 1 đoạn văn bản ở trong Word

Cách xoay 1 đoạn văn bản bất kỳ cũng được nhiều người quan tâm. Đối với trường hợp này, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở file Word và tô đen phần văn bản mà bạn muốn xoay ngang. Hoặc bạn có thể nhấp vào mục Layout, chọn Margins và nhấp vào Custom Margins để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn xoay ngang 1 đoạn văn bản ở trong Word bước 1

Bước 2: Tương tự với cách xoay ngang 1 trang trong Word. Bạn cũng nhấp chọn tab Margins trong hộp thoại tùy chỉnh hiển thị. Sau đó, chọn Landscape trong mục Orientation.

Hướng dẫn xoay ngang 1 đoạn văn bản ở trong Word bước 2

Bước 3: Tùy chỉnh mục Apply to. Nhấp vào mũi tên xuống ở bên cạnh. Tiếp theo, chọn Selected text. Nhấp nút OK để áp dụng cài đặt vừa thực hiện.

Hướng dẫn xoay ngang 1 đoạn văn bản ở trong Word bước 3

Bước 4: Phần văn bản bạn đã chọn sẽ được định dạng theo trang ngang và được tách thành một trang riêng.

Hướng dẫn xoay ngang 1 đoạn văn bản ở trong Word bước 4

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể xoay ngang trang cho một phần văn bản cụ thể trong Word và giữ nguyên cấu trúc trang dọc cho phần văn bản khác trong tài liệu của bạn.

Tạm kết về

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cáchxoay ngang 1 trang trong Word bất kỳ hay toàn độ đơn giản nhất. Giúp bạn tối ưu hiển thị nội dung rộng hơn, tạo layout đặc biệt. Đừng quên tiếp tục theo dõi để cập nhật những thủ thuật về việc sử dụng Word tại Sforum.

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.