Laptop i9

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

Hãng sản xuất

Ổ cứng

Nhu cầu sử dụng

Dung lượng RAM

Kích thước màn hình

Độ phân giải

Card đồ họa

Tính năng đặc biệt

100.000.000đ

Sắp xếp theo

Laptop i9 là dòng máy có bộ vi xử lý mới nhất hiện nay. Core i9 được Intel cho ra mắt vào tháng 6 năm, 2019 và hứa hẹn sẽ mang đến sức mạnh sánh ngang với PC. Chi tiết hơn về bộ vi xử lý Core i9 và các dòng laptop đang sử dụng chip này sẽ có ngay sau đây.

Laptop i9 có những đặc điểm gì nổi bật

Laptop i9 là dòng máy được ứng dụng bộ vi xử lý tân tiến, mang đến hiệu năng vượt bậc cho người dùng. Theo đó, sản phẩm có hiệu năng chơi game được nâng cấp hơn 41%, khả năng xử lý video 4K với Adobe Premiere Pro 2017 nhanh hơn 59%. 

Số nhân

Số nhân GPU là số lượng vi xử lý của CPU và có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất hoạt động của CPU. Để biết được laptop core i9 nào có tốc độ xử lý mạnh mẽ hơn thì bạn chỉ cần so sánh xem mẫu nào có số nhân xử lý cao hơn.

Đặc điểm của laptop i9

Bộ vi xử lý của laptop i9 hiện nay được trang bị với 6 nhân. Đây là số lượng vi xử lý nhiều nhất trong các dòng Chip mà Intel đã phát hành. Người dùng có thể sử dụng laptop core i9 cho các tác vụ văn phòng và thiết kế thoải mái, mượt mà với số lượng nhân được trang bị này.

Số luồng

Số luồng hay chỉ số Threads chính là số đường có thể sử dụng để đưa dữ liệu cho CPU xử lý. Chiếc laptop càng nhiều luồng thì dữ liệu càng dễ dàng được đưa đến CPU hơn. Đồng thời, số luồng nhiều thì CPU sẽ có thể xử lý nhanh và hiệu quả hơn.

Hiện laptop i9 được cung ứng với 12 luồng xử lý. Đồng thời, trên CPU cũng được trang bị thêm công nghệ siêu phân luồng hỗ trợ cung cấp và gia tăng độ độ xử lý.

Xung nhịp

Tốc độ xung nhịp chính là tốc độ CPU thể hiện số vòng chu kỳ tuần hoàn của các phép tính Logic mà CPU có thể thực hiện trong 1s. Đơn vị của tốc độ xung nhịp được tính là Hertz (Hz) hoặc là Gigahertz (GHz).

Khi so sánh các CPU có cùng dòng vi xử lý thì CPU nào có tốc độ xung nhịp nhanh hơn se có tốc độ xử lý tốt hơn. Xung nhịp cơ bản của laptop i9 hiện nay được xác định là 2.9GHz và có thể tăng lên đến 4.6GHz khi Turbo. Đặc biệt, laptop Core i9 có thể hỗ trợ ép xung tối đa lên đến 4.8 GHz khi nhiệt độ được kiểm soát tốt.

Turbo Boost

Công nghệ Turbo Boost được biết đến là công nghệ nâng cao cho hiệu suất của Chip Intel. Công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh xung nhịp của các nhân độ lập để các tác vụ được xử lý nhanh nhất. Ứng dụng công nghệ Turbo Boost giúp laptop i9 tăng thêm 20% hiệu suất xử lý cho CPU và giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Turbo Boost

Hiện công nghệ Turbo Boost được trang bị ở hầu hết laptop i9. Theo đó, phiên bản Turbo Boost 3.0 là phiên bản được nâng cấp hiệu năng và tốc độ xung nhịp nhanh hơn bản 2.0 15%. Một số chip CPU Core i9 đang sử dụng công nghệ Turbo Boost như là Core i9- 7900X/i9, 7920X/i9, 7940X/i9, 7960X/i9, 9820X/i9, 99x0X/i9…

Hyper Threading

Hyper Threading được hiểu là công nghệ được tích hợp trong phần cứng nhằm phân chia các tác vụ chạy theo nhiều luồng khác nhau. Từ đó, các công việc được xử lý song song và hiệu quả hơn.

Hiện tại, laptop i9 sử dụng Hyper Threading cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân giúp gấp đôi khả năng xử lý dữ liệu. Ví dụ, công nghệ siêu phân luồng này giúp cho thời gian Render các phần mềm kỹ xảo, đồ hoạ ngắn hơn.

Bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache hay còn gọi là bộ nhớ đệm chính là vùng bộ nhớ nhanh được thiết kế nằm trên bộ xử lý. Nơi đây được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu chờ phần cứng xử lý. Nhờ việc ứng dụng bộ nhớ cache giúp cho laptop i9 có thể gia tăng tốc độ xử lý của chip. Do đó, chỉ số bộ nhớ đệm càng cao thì CPU càng có khả năng xử lý nhanh, mượt mà hơn.

Hiện bộ nhớ đệm của chip Intel Core i9 dao động từ 8-16MB. Đây được xem là mức dung lượng bộ nhớ đệm cực lớn, thoải mái cho người dùng sử dụng.

Các dòng laptop i9 phổ biến

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng laptop i9 để người dùng lựa chọn. Sau đây là thông tin về các dòng laptop core i9 thế hệ 10, 11 và 12 để bạn tham khảo và chọn dòng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Laptop core i9 thế hệ 10

Laptop i9 thế hệ 10 được Intel tập trung vào cải thiện khả năng AI. Theo đó, thế hệ chip này có tốc độ xử lý nhanh gấp 2.5 lần so với thế hệ trước đó. Đồng thời laptop core i9 này còn giúp tối đa hoá hiệu suất, xử lý các tác vụ nhanh chóng, hiệu quả hơn.

>>>> Xem thêm: Các mẫu laptop i3 giá rẻ, tiện lợi cho học sinh, sinh viên

Các dòng laptop i9 phổ biến

Chip core i9 thế hệ 10 cho phép người dùng xem được những video 4K với màu sắc chân thực. Đồng thời, mã HEVC được cải tiến giúp cho người dùng tải hình ảnh, chia sẻ video nhanh và chất lượng hơn. Laptop i9 có trang bị thêm khả năng giao tiếp với cổng ThunderBolt 3.

Laptop core i9 thế hệ 11

Laptop i9 thế hệ 11 được đánh giá có kiến trúc sáng tạo mới mang đến cảm nhận về sự hài hoà chưa từng có. Bộ xử lý có đồ hoạ mang tính cách mạng mạng Intel Xe hỗ trợ trải nghiệm giải trí phong phú.

Ngoài ra, laptop Core i9 thế hệ 11 còn được ứng dụng AI cao cấp với tích hợp sẵn nhiều công nghệ mới. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng song song để tối ưu hoá tốc độ, luồng tác vụ để nâng cao hiệu suất công việc. Chip i9 thế hệ 10 cùng có khả năng ép xung nâng cao cho phép người ép xung trong tất cả các cấp độ quay số có thể thực hiện.

Laptop core i9 thế hệ 12

Chip i9 thế hệ 12 có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn so với các phiên bản trước đó. Khả năng tiêu thụ điện của dòng sản phẩm này đã được giảm đến 50% và vẫn đảm bảo cho hiệu suất cao nhất.

Laptop core i9 thế hệ 12

Các chip Intel thế hệ 12 có sự cải tiến với sự hỗ trợ của Pcie. Đồng thời, trên chip cũng hỗ trợ CPU ThunderBolt 4 và Wifi 6E Gig+. Trên Chip hỗ trợ tối đa 16 lõi, 24 luồng với bộ nhớ Cache là 30MB. Ở laptop i9 thế hệ 12 thì người dùng với giới chuyên môn đang đánh giá có sức mạnh rất lớn và vượt qua được cả dòng chip Ryzen 9 của AMD.

Tiêu chí chọn mua laptop i9

Để chọn được sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thì người dùng nên lựa chọn theo những tiêu chí cụ thể. Đặc biệt, việc xác định được chọn sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu gì và tài chính bao nhiêu đóng vai trò quan trọng nhất. Tham khảo thêm 1 số chia sẻ sau đây để có thể chọn được laptop i9 phù hợp hơn nhé.

Dựa vào mục đích sử dụng

Laptop i9 hiện nay được cung ứng với giá thành khá cao nên người dùng cần phải chọn được sản phẩm theo mục đích sử dụng. Bận cần cho mục đích học tập hay các tác vụ đơn giản thì nên chọn những dòng máy với giá thành và cấu hình phải chăng.

Dựa vào mục đích sử dụng

Ngoài ra, nếu bạn cần dùng cho những nhu cầu thiết kế đồ hoạ, kỹ xảo dựng phim thì chọn laptop core i9 với cấu hình càng cao càng tốt. Máy có cấu hình mạnh mẽ sẽ có thể cân được các phần mềm như Photoshop, I, Corel giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Dựa vào thiết kế

Với những công việc thường xuyên phải di chuyển cùng laptop thì nên chọn laptop i9 có thiết kế gọn, nhẹ thuận tiện khi mang theo. Sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn ở tình huống này là các sản phẩm có trọng khoảng 1.38kg- 1.5kg.

Ngoài ra, theo thiết kế bên ngoài thì bạn cũng có thể cân nhắc tới các yếu tố về sự sang trọng, cao cấp. Những laptop core i9 có vỏ ngoài được làm bảng kim loại với những màu sắc sang trọng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Dựa vào dung lượng Ram

Dung lượng RAM càng cao thì khả năng làm việc đa nhiệm của laptop i9 đó càng tốt. Hiện có nhiều dòng laptop với dung lượng RAM khác nhau như 4GB, 8GB hay 16GB.

Nếu bạn một thiết bị với khả năng lưu trữ dữ liệu lớn thì cân nhắc và lựa chọn các mẫu laptop core i9 với dung lượng 16GB. Với nhu cầu sử dụng cho laptop văn phòng thì bộ nhớ khoảng 4GB đã thoải mái để bạn sử dụng.

Dựa vào màn hình

Tiêu chí màn hình cũng đóng vai trò quan trọng khi bạn tìm mua laptop i9 để sử dụng. Với những người thường xuyên phải mang máy tính di chuyển thì nên lựa chọn sản phẩm có kích thước màn hình nhỏ, gọn. Thông thường thì laptop với kích thước màn hình 13- 14inch sẽ là phương án tốt nhất.

Ngoài ra, với các nhu cầu làm việc lập trình, đồ hoạ thì sử dụng laptop core i9 có màn hình cỡ lớn sẽ phù hợp hơn với bạn. Các màn hình với kích thước từ 15 inch fullHD sẽ đáp ứng tối đa cho nhu cầu này.

Dựa vào card đồ hoạ

Khi chọn mua laptop i9 thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm thông tin ở card đồ hoạ. Theo đó, với những nhu cầu cần sử dụng nặng và phức tạp như thiết kế đồ hoạ, lập trình và chơi game thì nên lưu ý ở phần card đồ hoạ rời.

Ngoài ra, nếu người dùng chỉ cần sử dụng laptop core i9 cho những nhu cầu cơ bản thì chỉ cần Card đồ họa tích hợp là có thể thoải mái sử dụng. Giá của Card đồ họa không rẻ nên hãy cân nhắc kỹ bạn nhé.

Dựa vào bàn phím

Yếu tố bàn phím đóng vai trò rất quan trọng đối với những người làm lập trình. Khi chọn mua laptop i9 nên cân nhắc chọn bàn phím với layout lớn và độ nhạy cao để không bị mỏi tay khi gõ quá nhiều nhé. Với những nhu cầu sử dụng thông thường thì yếu tố bàn phím không quá quan trọng. Bạn có thể dành sự ưu tiên hơn cho các phần về cấu hình, RAM và card đồ hoạ.

Dựa vào bàn phím

Laptop i9 giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu laptop đã tích hợp chip Core i9 vào dòng máy mới nhất của họ. Một số thương hiệu máy tính phổ biến phải kể đến như Asus, Dell, Macbook, Lenovo, HP, Acer… Với sức mạnh cực khủng nên giá bán của laptop core i9 đang rất cao. Theo đó, giá bán laptop i9 dao động từ khoảng 30.000.000 vnd cả hàng trăm triệu đồng tuỳ vào cấu hình chi tiết của từng sản phẩm.

Laptop i9 giá bao nhiêu tiền?

Mua laptop i9 uy tín tại CellphoneS

CellphoneS là hệ thống cửa hàng bán lẻ các thiết bị công nghệ được khách hàng đánh giá cao về mức độ uy tín. Sau hơn 10 năm vận hành và phát triển thì hiện nay hệ thống CellphoneS đang có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc và là 1 trong 5 hệ thống bán lẻ được yêu thích nhất trong lĩnh vực công nghệ.

Mua laptop i9 uy tín tại CellphoneS

CellphoneS luôn tự tin cam kết mang đến cho khách hàng các dòng laptop i9 có giá thành tốt nhất thị trường. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để hỗ trợ tối đa cho mọi nhu cầu của khách hàng. CellphoneS luôn nỗ lực tạo ra môi trường bình đẳng để nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực. Cùng với đó, tạo ra các việc làm cho lao động trong khu vực.

Để hiểu rõ hơn về CellphoneS hãy liên hệ theo hotline: 1800.2097 để được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, hiện CellphoneS cũng đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc nên bạn cũng có thể đến tận cửa hàng để được tư vấn và trải nghiệm laptop i9 trực tiếp.

Câu hỏi thường gặp

CellphoneS có thu cũ đổi mới khi mua laptop i9 không?

Tại CellphoneS có chương trình thu mua laptop cũ, lên đời laptop i9 chất lượng hơn với định giá thu cũ cao. Bên cạnh đó, khi khách hàng tham gia chương trình thu cũ kết hợp lên đời laptop i9 sẽ được nhận thêm các trợ giá lên đời vô cùng hấp dẫn.

Khi lên đời laptop i9 qua chương trình thu cũ, khách hàng có cơ hội sở hữu laptop i9 chất lượng mà không cần bù thêm quá nhiều chi phí chênh lệch.

Chính sách trả góp 0% khi mua laptop i9 như thế nào?

Laptop i9 là sản phẩm chất lượng cao, nếu khách hàng chưa đủ điều kiện trả thẳng để mua laptop cấu hình mạnh này có thể tham khảo chương trình mua laptop i9 trả góp.

Theo đó, khi mua laptop i9 trả góp, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất 0% hoặc lãi suất cực thấp (Mức lãi suất phụ thuộc vào gói trả góp khách hàng lựa chọn). Thời gian trả góp cũng như số tiền trả trước theo lựa chọn của khách hàng, từ 3 đến 12 tháng cùng số tiền trả trước từ 10% - 80% giá trị sản phẩm.

Đặc biệt, khi mua laptop i9 trả góp kết hợp thu cũ - lên đời khách hàng sẽ không cần trả trước, có thể đến nhận ngay laptop i9 sử dụng.

Chính sách bảo hành khi mua laptop i9 tại CellphoneS?

Với đa dạng thương hiệu laptop i9 như Asus, Dell, HP,... với mỗi thương hiệu sẽ có chính sách bảo hành khác nhau, từ 12 đến 36 tháng. Để biết chính xác sản phẩm laptop i9 đang sử dụng được bảo hành ra sao, quý khách vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập website sản phẩm để nắm được thông tin chính xác nhất. 

Tôi có thể thanh toán laptop i9 qua những hình thức nào?

CellphoneS có nhiều hình thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn khi mua laptop i9. Theo đó ngoài các hình thức thanh toán phổ biến như tiền mặt, cà thẻ, chuyển khoản thì khách hàng có thể tham khảo đến các phương thức thanh toán trực tuyến như sử dụng ví điện tử, thẻ tín dụng để nhận thêm nhiều ưu đãi thanh toán hấp dẫn. 

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau


Zalo Button