Nồi nấu chậm

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

100.000.000đ

Sắp xếp theo

Nồi nấu chậm là một trong những đồ gia dụng thông minh gày càng trở nên quen thuộc với người dùng hiện nay trên thị trường. Với thiết kế nhỏ gọn ấn tượng cùng với đó là chức năng đa dạng mang tới sự thuận tiện trong quá trình sử dụng của các gia đình. Chắc chắn rằng với sự góp mặt của chúng, những bữa ăn sẽ ngon miệng, đẹp mắt và dinh dưỡng hơn, 

Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm còn được gọi với cái tên khác như Slow cooker hoặc Crockpot là loại nồi có tác dụng nấu thức ăn trong một thời gian dài và bằng nhiệt độ thấp. Chúng được cấu tạo cũng như có cơ chế hoạt động đơn giản, hiệu quả để nấu các món ăn mềm hơn và thơm ngon hơn. Đồng thời giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong các món ăn.

Nồi nấu chậm - thiết bị gia dụng hiện đại, cho món ăn thêm chất lượng

Nồi nấu chậm - thiết bị gia dụng hiện đại, cho món ăn thêm chất lượng

Nồi nấu chậm đã và đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Ưu điểm nổi trội nhất trên thiết bị đồ gia dụng nhà bếp này chính là khả năng giữ lại trọn vẹn hương vị món ăn, giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm so với các phương pháp nấu chín thông thường khác.

Cấu tạo của nồi nấu chậm

Nồi hầm thức ăn chậm được cấu tạo khá đơn giản với các bộ phận bao gồm:

- Nồi: Đây là phần chính của nồi có tác dụng chứa thức ăn cần được chế biến. Chúng thường được làm bằng chất liệu chống dính để dễ dàng làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

- Nắp: Nắp nồi có thể đậy kín để giữ lại hơi nước và hương vị của món ăn bên trong nồi.

- Bộ hiển thị nhiệt độ và cài đặt thời gian cài đặt: Thiết bị thường có điều khiển nhiệt độ và thời gian cài đặt để bạn có thể điều chỉnh theo từng món ăn cụ thể.

- Bộ sưởi nhiệt: Nồi sử dụng bộ sưởi nhiệt (heating element) hoặc bếp điện để tạo ra nhiệt độ cần thiết.

Cơ chế hoạt động nồi nấu chậm

Bên cạnh cấu tạo đơn giản thì loại nồi hầm này có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Cũng giống như việc hấp thụ nhiệt độ từ bếp điện hoặc bếp ga nồi nấu chậm giữ nhiệt ở đáy nồi. Sau đó nhiệt sẽ được truyền lên hết thành nồi và làm nóng sau đó làm chín thức ăn trong thời gian dài với nhiệt độ vừa phải. Từ đó giúp làm chín và làm nhừ thức ăn đã được chuẩn bị.

Nồi nấu chậm - thiết bị gia dụng hiện đại, cho món ăn thêm chất lượng

Bộ sưởi nhiệt tạo ra nhiệt độ ổn định trong nồi, thường ở mức thấp hoặc trung bình. Nhiệt độ ổn định giúp thực phẩm nấu chín đều mà không cần phải đun sôi mạnh. Nồi hoạt động trong thời gian dài, thường từ vài giờ đến nhiều giờ. Chính cơ chế này cho phép các loại thực phẩm, như thịt và rau củ được nấu chín một thơm ngon, đậm đà cũng như giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, nếu gia đình bạn thường xuyên có những buổi tụ họp gia đình cùng nhau thì nhất định nồi lẩu là món không thể thiếu cho bạn, nồi với ưu điểm nấu sôi nhanh, giữ nóng tốt kèm giá bán rất phải chăng. Cùng khám phá tại CellphoneS để chốt đơn ngay nhé!

Phân loại nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm có thể được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kích thước, tính năng, công suất cũng như cách thức hoạt động. Từ đó giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số phân loại phổ biến cho nồi độc đáo và chất lượng này.

Nồi nấu chậm - thiết bị gia dụng hiện đại, cho món ăn thêm chất lượng

- Dựa theo kích thước: Nồi nấu chậm sẽ được phân loại thành:

+ Nồi cá nhân: Là loại nồi có kích thước nhỏ, thích hợp cho việc sử dụng cho 1-2 người.

+ Nồi dành cho gia đình: Có kích thước lớn hơn, phù hợp với việc chế biến thức ăn cho nhiều người.

- Dựa theo tính năng:

+ Nồi cơ bản: Loại nồi này cung cấp các chức năng nấu cơ bản cho người dùng, thường chỉ có chế độ nhiệt độ thấp và chế độ nấu trong thời gian dài.

+ Nồi đa năng: Là loại nồi bên cạnh những tính năng cơ bản chúng sẽ được tích hợp thêm những tính năng khác như nấu áp suất, hấp, chiên, nấu súp và nhiều chế độ nấu khác.

- Theo cách hoạt động:

+ Nồi nấu chậm dùng nhiệt gia nhiệt điện (Electric Slow Cooker): loại nồi này hoạt động bằng cách tạo nhiệt từ gia nhiệt điện bên trong nồi.

+ Nồi dùng nhiệt từ (Induction Slow Cooker): là loại nồi sử dụng nhiệt từ để tạo nhiệt, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ưu nhược điểm nồi nấu chậm

Để giúp bạn hiểu rõ hơn trước khi đưa ra lựa chọn sở hữu cho chính mình, dưới đây là những ưu, nhược điểm của loại nồi này. Chắc chắn rằng khi tham khảo xong không có lý do gì bạn lại bỏ lỡ một món đồ quan trọng, đa năng và vô cùng chất lượng cho gian bếp của mình.

Ưu điểm

Nồi nấu chậm là một trong những thiết bị bếp gia dụng vô cùng tiện ích và linh hoạt. Tuy mới phổ biến trên thị trường nhưng loại nồi này đã nhanh chóng thu hút và chiếm được vị thế trong lòng người dùng. Có được điều này là nhờ chúng mang trên mình những ưu điểm vượt trội như sau:

Ưu nhược điểm của nồi nấu chậm

- Tiết kiệm công sức: Nồi nấu chậm cho phép bạn chế biến các món ăn vô cùng đơn giản và dễ dàng. Việc duy nhất bạn cần thực hiện là chuẩn bị nguyên liệu và đặt chúng vào nồi sau đó thoải mái làm các công việc khác. Bạn không cần phải kiểm tra thường xuyên hoặc đảo thực phẩm mà vẫn có được món ăn ngon, đúng vị.

- Thực phẩm mềm ngon và đậm đà hương vị: Do nồi có nguyên lý hoạt động khá đặc biệt có thể duy trì nhiệt độ ổn định. Chính vì vậy thực phẩm thường trở nên mềm mịn và đậm đà hương vị hơn.

- Tiết kiệm năng lượng: Nồi nấu chậm thường sử dụng ít nhiệt độ và điện năng hơn so với việc nấu trên bếp điện hoặc bếp ga.

- Duy trì độ ẩm và giữ được hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm: Loại nồi này có khả năng giữ lại độ ẩm của thực phẩm, chất dinh dưỡng làm cho các món hầm, thịt hấp cũng như các loại món ăn khác trở nên tuyệt vời hơn.

- Dễ dàng làm sạch: Nồi nấu chậm thường có lớp chống dính giúp dễ dàng làm sạch sau khi nấu.

- An toàn: Nhiều loại nồi được trang bị tính năng tự động tắt sau khi hoàn thành quá trình nấu, giúp đảm bảo an toàn hơn cho mọi người.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội được liệt kê bên trên thì loại nồi tiềm này cũng có một số nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, những nhược điểm này không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng mà lại thể hiện được sự đặc trưng ngay từ tên gọi của chúng. Những nhược điểm của loại nồi độc đáo này phải kể đến như sau:

Ưu nhược điểm của nồi nấu chậm

- Thời gian nấu lâu: Một trong những nhược điểm lớn nhất của nồi nấu chậm là thời gian nấu rất lâu, thường từ vài giờ đến nhiều giờ. Điều này không phù hợp cho người cần nấu ăn nhanh chóng.

- Không phù hợp cho một số món ăn tương đối nhanh như hấp và chiên: Nồi này rất tốt cho món ăn nấu chín và hầm nhưng không phù hợp cho các loại món ăn nhanh như hấp, chiên hoặc xào.

- Không nấu cháy hoặc đun sôi: Nồi nấu chậm không có khả năng nấu cháy hoặc đun sôi, do đó, không thích hợp cho một số món ăn cần nhiệt độ cao.

Mua ngay nồi nấu chậm chất lượng, giá tốt tại CellphoneS

Có thể thấy rằng, nồi nấu chậm là một trong thiết bị nhà bếp, thiết bị gia dụng ấn tượng và vô cùng chất lượng. Thông qua đó các món ăn của gia đình bạn sẽ được chế biến ngon hơn, dinh dưỡng hơn và ấn tượng hơn. Từ đó giúp việc nội trợ trở nên đơn giản, đồng thời bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng cho mình và gia đình. Còn chần chừ gì nữa, đến ngay CellphoneS để sở hữu sản phẩm với nhiều ưu đãi ấn tượng cùng giá thành cực kỳ cạnh tranh.

Mua ngay nồi nấu chậm chất lượng, giá tốt tại CellphoneS

Tại CellphoneS, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại nồi nấu chậm chất lượng, chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín khác nhau trên thị trường. Bên cạnh đó với chính sách bán hàng đa dạng cùng phương thức thanh toán linh hoạt, bạn dễ dàng chọn lựa giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Đặc biệt đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ đến CellphoneS ngay hôm nay để có thể rinh nồi nấu chậm về tay sớm nhất nhé. 

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau


Zalo Button