Máy tính văn phòng

Chưa có sản phẩm trong mục này.

Máy tính văn phòng là cụm từ được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa. Nhiều người nghĩ rằng máy tính văn phòng là loại máy tính được đặt trong văn phòng. Tuy nhiên không phải vậy, để biết định nghĩa đúng đắn và cách chọn máy tính văn phòng chất lượng hãy xem qua bài viết bên dưới!

Máy tính văn phòng có đặc điểm gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của máy tính văn phòng chính là dành cho các đối tượng nhân viên văn phòng sử dụng cho công việc chủ yếu liên quan đến dữ liệu. Lượng công việc không quá nhiều và thường sử dụng các phần mềm nhẹ nhàng cho máy. Bởi đặc điểm đó mà cấu hình cho máy cũng không cần quá cao.

Máy tính văn phòng có đặc điểm gì?

Khi chưa hiểu rõ đặc điểm công việc, nhiều người cho rằng cứ mua loại máy tính cũng được. Tuy nhiên việc không quan tâm đến cấu hình máy có thể ảnh hưởng đến công việc khi chất lượng máy quá tệ. Hoặc là máy tính nếu có cấu hình quá cao cũng rất lãng phí vì không cần thiết. 

Do đó, với tùy từng loại công việc văn phòng khác nhau mà người mua sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho cấu hình. Ngoài ra, nếu bạn không chuyên cũng có thể tham khảo các gợi ý đến từ nhà sản xuất. 

Cách chọn PC, máy tính văn phòng chất lượng

Để chọn được PC, máy tính văn phòng chất lượng bạn cần đưa ra sẵn những tiêu chí cho thiết bị trước khi đến cửa hàng máy tính. Lý do là vì cửa hàng có nhiều máy tính quá có thể khiến bạn bị ngợp không biết nên chọn máy nào. Một số gợi ý thông số cơ bản bạn có thể áp dụng để chọn ra máy tính văn phòng phù hợp:

Chip – CPU máy tính

Bạn cần chọn chip Core i3 trở lên là đủ mạnh cho tiêu chuẩn máy tính văn phòng. Nếu bạn muốn dùng cho các tác vụ cao hơn như đồ họa, game thì hãy tham khảo cấu hình cao hơn để tránh lag giật.

Chip – CPU máy tính

RAM

Bộ nhớ RAM bạn nên chọn từ 4GB trở lên để mọi thao tác nhanh nhạy. Trong trường hợp kinh phí quá thấp bắt buộc phải chọn máy từ 2GB trở lên, bạn phải chấp nhận việc máy chạy khá chậm. Đôi khi có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bộ nguồn

Chọn bộ nguồn có công suất từ 500W trở lên để thực hiện công việc văn phòng của bạn. Nếu bạn muốn công suất cao hơn thì cũng chẳng sao cả, hiệu quả vận hành máy sẽ cao hơn, nhưng cũng không cần thiết lắm.

Bộ nguồn

Ổ cứng

Ổ cứng máy tính văn phòng hợp lý nhất là 1.5TB, nên chọn ổ cứng SSD để lưu trữ an toàn và tăng tốc độ xử lý tác vụ.

Thùng case

Đây là phần bảo vệ cho các linh kiện, nếu mua thùng case để build máy hãy chọn loại tốt và có size vừa phải. Bởi chất lượng của thùng case liên quan đến tuổi thọ của các linh kiện bên trong. Đồng thời bạn cũng không nên chọn loại quá to, tốn diện tích của phòng.

Mainboard

Chọn mainboard có tốc độ cao và phải phù hợp với chip và Ram mà bạn đã có. Mainboard ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý của tác vụ.

Mainboard

Màn hình

Màn hình sẽ làm việc trực tiếp với mắt người, do đó bạn cần một chiếc màn hình có thể bảo vệ cho mắt. Đồng thời kích thước màn hình không quá nhỏ cũng không cần quá lớn khoảng tầm 24 inch. Chú ý đến độ phân giải màn hình phải là Full HD, tần số quét dao động tối thiểu 60Hz để chất lượng hình ảnh trở nên tốt hơn. Nếu bạn muốn chọn màn hình có hình ảnh đẹp thì nên chọn tấm nền IPS, nhưng nếu muốn màn hình có thể bảo vệ mắt hãy chọn tấm nền TN.

Màn hình

Mua máy tính văn phòng chính hãng tại CellphoneS

Máy tính văn phòng chính hãng, giá tốt nhất có sẵn tại cửa hàng CellphoneS đa dạng chủng loại cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, khi bạn chọn mua số lượng lớn chúng tôi luôn có những chính sách đặc biệt cho bạn. Chính sách bảo hành có lợi cho khách hàng, luôn nhận và giải quyết mọi vấn đề của khách chính là ưu điểm của cửa hàng CellphoneS. Nếu cần tư vấn, luôn có đội ngũ giàu kinh nghiệm đồng hành cùng bạn để giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho văn phòng của mình.