Máy tính đồ họa

Chưa có sản phẩm trong mục này.

Với dân đồ họa chuyên nghiệp thì một màn hình máy tính thông thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà thay vào đó phải cần đến những bộ máy tính đồ họa. Vậy máy tính đồ họa là gì, nên chọn mua theo những tiêu chí nào?

Máy tính đồ họa cấu hình mạnh mẽ vượt trội

Được trang bị để đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, do đó máy tính đồ họa luôn được trang bị một cấu hình mạnh mẽ.

Ngoại hình chắc chắn

Các PC đồ họa thường có thiết kế chuyên nghiệp nhưng không kém phần sang trọng và bền bỉ. Vỏ máy thường được làm từ chất liệu nhẹ nhưng bề bỉ với khả năng chịu lực tốt. Các thành phần bên trong case máy được sắp xếp một cách logic và hợp lý để người dùng có thể nâng cấp nhanh chóng khi có nhu cầu.

Máy tính đồ họa cấu hình mạnh mẽ vượt trội

Cấu hình, bo mạch chủ

Máy tính đồ họa chuyên nghiệp thường được trang bị một CPU mạnh mẽ với cấu hình ổn định. Bo mạnh chủ trong dòng PC đồ họa thường có xung nhịp khá cao với bộ vi xử lý từ i5, R5 trở lên.

Dung lượng RAM lớn

Máy tính đồ họa chuyên nghiệp sở hữu bộ nhớ RAM lớn để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm nặng. Những máy tính này thường được trang bị bộ nhớ RAM từ 16 đến 32GB.

Dung lượng RAM lớn

Ổ cứng dung lượng lớn

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ không giới hạn của dân đồ họa chuyên nghiệp. Máy tính chuyên dụng cho ngành này thường được trang bị ổ cứng với dung lượng lớn, thường từ 1TB trở lên. Ngoài ra, pc còn hỗ trợ chạy song song 2 ổ cứng cùng lúc phục vụ nhu cầu lắp thêm ổ SSD giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.

Card đồ họa rời

Card đồ họa là thành phần quan trọng của máy tính đồ họa chuyên nghiệp. Các card đồ họa giúp cho quá trình xử lý hình ảnh và hồ họa diễn ra nhanh chóng và ổn định hơn.

Card đồ họa rời

Màn hình dải màu rộng

Bên cạnh cấu hình mạnh thì các máy tính đồ họa được trang bị một màn hình kích thước lớn với độ phân giải cao cùng dải màu rộng, thường tới 100% sRGB.

Chọn PC máy tính đồ họa cần chú ý tiêu chí nào?

Khi chọn mua PC, máy tính đồ họa cần lưu ý những điều sau để có được một thiết bị đồ họa chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Chọn bộ nhớ RAM lớn

Khi chọn mua máy tính đồ họa để phục vụ những nhu cầu như chỉnh sửa video, mô phỏng video 3D năng thì nên chọn những máy có bộ nhớ RAM tối thiểu là 8GB, tốt nhất là 16GB để công việc có thể hoạt động trơn tru.

Chọn PC máy tính đồ họa cần chú ý tiêu chí nào?

Vi xử lý Core i5 trở nên

Không chỉ cần bộ nhớ RAM lớn, khi chọn mua máy tính đồ họa cũng nên chọn những sản phẩm được trang bị cấu hình từ Core i5, AMD R5 trở nên. Vì đặc thù ngành thiết kế đồ họa sẽ phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhau như Adobe Photoshop, Illustrator, Premiere,…

Ổ cứng SSD và HDD

Công việc thiết kế đồ họa sẽ cần rất nhiều không gian để lưu trữ các file, tệp. Nhưng để máy có thể hoạt động mạnh mẽ thì ổ cứng SSD là điều cần thiết. Nhưng việc trang bị máy tính có ổ cứng SSD dung lượng lớn sẽ khá tốn kém do đó ổ cứng kép là một lựa chọn khá phù hợp khi ổ cứng SSD để chạy phần mềm, ứng dụng và HDD để lưu trữ dữ liệu.

Ổ cứng SSD và HDD

Được trang bị card đồ hoạ rời

Card đồ họa là một yếu tố khá quan trọng đối với dân đồ họa chuyên nghiệp. Các laptop được trang bị card đồ họa rời sẽ giúp đem lại hiệu năng xử lý hình ảnh và đồ họa tốt.

Tuy nhiên có nhiều loại card đồ họa trên thị trường đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng phù hợp. Cụ thể nếu người dùng đồ họa cơ bản như xây dựng 2D, Photoshop thì có thể chọn những loại card rời như NVIDIA MX250, NVIDIA MX130,… Trong khi đó, nếu sử dụng cho nhu cầu đồ họa 3D chuyên nghiệp thì sẽ cần đến những card đồ họa mạnh hơn như GTX 1050.

Mua máy tính đồ họa chính hãng giá rẻ tại Cellphones

Khi chọn mua máy tính đồ họa để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc hãy chọn những địa điểm uy tín. Tại CellphoneS, với đa dạng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau cùng chế độ bảo hành lâu dài sẽ là một địa điểm người dùng có thể tham khảo.