Xây trường vùng cao

Đã đạt 46% (của 500 Triệu)

Xem ngay

Pin SIÊU dung lượng cho iPhone - GIẢM 20% Pin iPhone Energizer - GIẢM 20%

“Tết yêu thương, Xuân trọn vẹn” cùng CellphoneS

Hàng năm có rất nhiều chương trình tình nguyện diễn ra, đặc biệt vào những ngày giáp Tết. Vậy từ thiện là gì và vì sao chúng ta nên làm từ thiện Tết? Từ thiện là giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người khác xuất phát từ lòng nhân ái. Hay nói đơn giản là làm việc tốt một cách tự nguyện, không vụ lợi cá nhân.

Tại sao nên làm từ thiện ngày Tết

Mang lại niềm vui cho người khác, Tết ý nghĩa hơn: Việc giúp đỡ những người kém may mắn bằng nhiều cách khác nhau. Dù sự giúp đỡ đấy rất nhỏ bé nhưng cũng góp phần mang lại niềm vui đến những người già neo đơn, người khuyết tật, vô gia cư hay trẻ em mồ côi... Đó là một sự chia sẻ, động viên tuyệt vời đến với mảnh đời bất hạnh ấy. Đặc biệt vào dịp Tết đến - Xuân về, nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ là một ngọn lửa sưởi ấm trái tim, mang lại niềm vui đến những người có hoàn cảnh khó khăn để có những ngày Tết yêu thương, trọn vẹn và ý nghĩa.

Tại sao nên làm từ thiện Tết?

Giúp đỡ cho bản thân: Làm từ thiện không chỉ có lợi với người nhận mà còn cả với người cho. Việc giúp đỡ người khác giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm, tăng cường thể lực và đồng thời, giảm 22% nguy cơ tử vong. Hơn nữa, việc làm nhân ái này giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn về bản thân và xã hội. Suy nghĩ này giúp bạn trở thành một người tốt hơn.

Tạo nên sức mạnh cộng đồng: Mỗi người đóng góp 1 phần nhỏ, nhiều người sẽ thành 1 nguồn quỹ lớn đủ để giúp cuộc sống nhiều người trở nên tốt hơn, có những ngày Tết sẻ chia đúng nghĩa.

Các hình thức từ thiện Tết yêu thương phổ biến

Làm từ thiện là hoạt động thiết thực đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi. Vậy có những hình thức từ thiện Tết yêu thương phổ biến nào?

- Xây trường, khu vui chơi cho trẻ em: Xây dựng một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh là hoạt động tình nguyện Tết ý nghĩa. Xây dựng trường học khang trang, môi trường sinh hoạt tốt hơn góp phần tạo động lực đến trường. Bên cạnh môi trường học tập, môi trường vui chơi cũng rất được chú trọng. Xây dựng môi trường hoạt động thể thao lành mạnh sẽ giúp phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em.

Các hình thức từ thiện ngày Tết phổ biến

- Tặng học bổng, dụng cụ học tập: Đây cũng là một trong những hoạt động từ thiện Tết sẻ chia khó khăn phổ biến và vô cùng ý nghĩa. Tương tự như xây trường, tặng dụng cụ học tập, học bổng giúp các em có nghị lực phấn đấu để mở ra tương lai tươi sáng cho cuộc sống sau này.

- Xây cầu: việc xây cầu giúp cải thiện tình trạng giao thông, tạo động lực đến trường, thúc đẩy phát triển kinh tế những vùng khó khăn như Tây Bắc hay miền Trung.

- Tặng quà người nghèo, người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi,... cũng tạo thêm điều kiện để họ có những ngày Tết yêu thương, đầm ấm và Tết ý nghĩa hơn.

Nên làm từ thiện Tết 2020 ở những nơi nào?

Làm từ thiện cũng cần chọn địa điểm hợp lý, để nghĩa cử cao đẹp của bạn mang đến những hiệu quả tối đa nhất. Vậy Tết 2020 này nên làm từ thiện ở đâu?

Từ thiện Tết Vùng cao Tây Bắc

Nơi biên giới xa xôi với nhiều dân tộc thiểu số, những bản làng chia cắt, giao thương khó khăn và trình độ học vấn còn lạc hậu. Ở trên những con núi heo hút, lạnh lẽo của vùng cao Tây Bắc còn có những mảnh đời bất hạnh, mồ côi cả cha lẫn mẹ, không có được cái Tết yêu thương, Tết vùng cao ấm áp, sum vầy cùng gia đình và người thân.

Bên cạnh đó là thiên tai luôn rình rập với những trận lũ quét, lũ ống, sạt lở núi thường trực đe dọa tính mạng nên cuộc sống của người dân nơi đây rất khó khăn, nhất là việc cho con em đến trường. Do đó, khi tấm lòng từ thiện tới đây, những nụ cười dân nghèo, trẻ thơ sẽ rạng rỡ hơn, ngày Tết vùng cao cũng sẽ đầm ấm hơn.

Nên làm từ thiện Tết vùng cao Tây Bắc, miền Trung

Từ thiện Tết miền Trung

Bên cạnh miền núi Tây Bắc thì miền Trung cũng là địa điểm bạn nên ý đến khi làm từ thiện Tết 2020. “Khúc ruột” miền Trung là khu vực có thời tiết khắc nghiệt nhất trong 3 miền cả nước, bà con nơi đây luôn phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn. Thiên tai thường diễn ra với những trận lũ lụt, khiến hàng trăm nhà rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Những hành động, chuyến xe đong đầy tình cảm, mang Tết yêu thương, Tết sẻ chia đến với những người dân nơi đây sẽ giúp họ có thêm niềm vui và động lực sống, cái Tết miền Trung cũng trở nên trọn vẹn hơn.

Một số tổ chức từ thiện Tết minh bạch, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều tổ chưc từ thiện nhưng không phất tất cả đều minh bạch. Một trong số đó là những hội nhóm lừa đảo, lợi dụng tình thương để tư lợi cá nhân. Do đó, nên kiểm tra kỹ các trung tâm uy tín để gửi gắm niềm tin của mình. Tiêu biểu trong số đó là Nuoiem.com.

Một số tổ chức từ thiện Tết minh bạch, hiệu quả

Nuôi em là một trung tâm từ thiện uy tín đạt được nhiều giải thưởng và bằng khen quốc gia với nhiều dự án ý nghĩa và hiệu quả có thể kể đến là: Bữa cơm níu chân trẻ tới trường, dự án đồ chơi cũ, dự án lọc nước bình gốm, dự án tủ sách vùng cao, tặng áo ấm mới, xây dụng trường học,... mang đến nhiều lợi ích cho dân nghèo.

Ngoài ra, còn một số trung tâm từ thiện uy tín khác như hội bảo trợ người tàn tận và trẻ mồ côi Hồ Chí Minh, quỹ từ thiện bông sen, chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, V.E.O,...

Cùng CellphoneS mang Tết yêu thương, sẻ chia đến với trẻ em vùng cao

Ở thành phố, thị trấn, các em học sinh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, được chăm lo chu đáo từ cái ăn, cái mặc đến vui chơi giải trí. Tết cũng là dịp để bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới, những món đồ chơi mới, được người lớn mừng tuổi phong bao lì xì... Trong khi đó, những ngày Tết vùng cao và cuộc sống của các em nhỏ nơi đây vẫn đang phải chịu những thiệt thòi, bất hạnh. 

Có những đứa trẻ vùng cao chỉ mới 4, 5 tuổi đã biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà như quét nhà, nấu cơm, cho gà ăn. Lớn hơn một tí thì phải lên rẫy nhổ cỏ, chăn trâu, hái rau hái quả, kiếm củi đem ra chợ đổi gạo hay giăng lưới kiếm con tôm, con tép cải thiện bữa ănCó khi trời rét cắt da cắt thịt cũng chẳng có đôi giày cái áo mà mặc...

Lớp học của các em nhỏ vùng cao

Chuyện không được đi học không phải là hiếm với trẻ em vùng cao Tây Bắc. Những em được đi học thì đang gặp phải muôn vàn khó khăn, đặc biệt là về cơ sở vật chất. Trường học có khi cách nhà cả chục cây số, những đứa trẻ ấy lại lụi cụi đi bộ cả tiếng đồng hồ mới tới nơi. Các phòng học thì được dựng tạm bợ, xuống cấp, mùa mưa thì dột, mùa đông thì lạnh thấu xương... Nhiều học sinh phải chân đất đi học hay ngồi học trong căn phòng với nền đất nhão nhoẹt.

Chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương ấy, CellphoneS quyết định hợp tác với Nuoiem.com để cùng chung sức xây dựng trường học cho những trẻ em vùng cao Tây Bắc với thông điệp "Tết CellphoneS - Tết sẻ chia". Cụ thể, CellphoneS sẽ trích ra 5.000 đồng trên mỗi đơn hàng, đóng góp vào quỹ xây trường để thắp sáng ước mơ và mang Tết yêu thương, Tết vùng cao ấm áp đến với các em nhỏ đáng thương nơi đây.  

Mang Tết yêu thương đến trẻ em vùng cao cùng CellphoneS

Khuyến mãi Tết 2020 - Nhận quà khủng khi mua điện thoại, phụ kiện...

Bên cạnh hoạt động từ thiện Tết yêu thương, Tết sẻ chia góp quỹ xây trường cho trẻ em vùng cao Tây Bắc, bạn cũng đừng bỏ qua chương trình khuyến mãi Tết nguyên đán 2020 vô cùng hấp dẫn tại CellphoneS. Khi mua điện thoại, laptop, phụ kiện… Quý khách hàng sẽ nhận được ưu đãi Tết ngập tràn với nhiều quà tặng có giá trị. Truy cập ngay website CellphoneS.com.vn hoặc liên hệ hotline 18002097 để biết thêm thông tin chi tiết nhé.