Laptop đồ họa

Chưa có sản phẩm trong mục này.

Bạn là một người yêu thích, có niềm đam mê trong việc thiết kế đồ họa và muốn trở thành một nhà thiết kế, nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc chọn laptop đồ họa. Bạn đang phân vân, không biết nên bắt đầu từ đâu và một chiếc laptop đồ họa cần có những yếu tố, đặc điểm cơ bản nào. Trong bài viết hôm nay, CellphoneS sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số yếu các cơ bản khi lựa chọn laptop đồ họa nhé!

Laptop đồ họa có những đặc điểm nào?

Laptop đồ họa là laptop chuyên về thiết kế đồ họa, kỹ thuật (IT code, xây dựng, vẽ 3D...) cần phải đạt các yêu cầu như có cấu hình mạnh mẽ, thêm card rời cộng với độ phân giải màn hình khá cao nhằm dễ dàng xử lý công việc mượt mà và chuẩn xác nhất.

CPU cấu hình mạnh mẽ

CPU được xem như là một trong những yếu tố tất yếu quan trọng nhất đối với bất kì chiếc laptop nào. Nó được coi như là “bộ não” của máy với vai trò đảm nhiệm công việc xử lý các thiết bị  dữ liệu được gửi về từ các thiết bị khác trên laptop, chính vì thế CPU xử lý nhanh chóng thì tốc độ làm việc của laptop cũng nhanh. Do đó, đa số các dòng laptop đồ họa đều được trang bị một bộ vi xử lý mạnh mẽ giúp người dùng có thể xử lý các tác vụ 3D, rende vieo một cách nhanh chóng và mượt mà.  

CPU cấu hình mạnh mẽ

Dung lượng RAM lớn

RAM cũng có vai trò quan trọng trong việc sử dụng những phần mềm đồ họa mượt mà, nhanh chóng hay không và việc xử lý các tác vụ laptop của bạn nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào CPU mà còn phụ thuộc vào cả RAM. Vì vậy, các dòng laptop đồ họa thường được trang bị một bộ nhớ RAM lớn, thường 8GB RAM trở lên.  

Dung lượng RAM lớn

Tích hợp card đồ họa rời

Với những dòng laptop thông thường khác thì có card đồ họa rời hoặc không thì không quan trọng, việc các laptop đó có thể sử dụng trực tiếp card tích hợp. Nhưng ở laptop đồ họa này thì bạn phải sử dụng card đồ họa rời để trang bị tốt cho laptop của bạn. Vì nếu bạn đang sử dụng card đồ họa tích hợp có thể sẽ không đạt hiệu suất công việc tốt nhất mà bạn mong muốn, do đó các dòng laptop đồ họa đều được trang bị đồ họa rời, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Tích hợp card đồ họa rời

Phần không gian lưu trữ

Trong việc lưu trữ dữ liệu bạn nên chọn những chiếc laptop đồ họa thường có dung lượng rất lớn, do những hình ảnh và video thường sẽ có kích thước khá là lớn. Đặc biệt, để tối ưu tốc độ, dòng laptop này sẽ chạy trên ổ cứng thể rắn SSD.

Cách chọn laptop thiết kế đồ họa chất lượng?

Việc đầu tiên là bạn cần làm rõ nhu cầu sử dụng của bạn trước, xem thử bạn thuộc nhóm sử dụng nào trong 3 nhóm dưới dây:

Cách chọn laptop thiết kế đồ họa chất lượng?

-         Nhóm thứ nhất là nhóm chuyên thiết kế đồ họa 2D: nhóm này sẽ sử dụng các phần mềm như Photoshop, Corel, Autocad 2D, Illustrator, Indesign…

-         Nhóm thứ hai là nhóm chuyên thiết kế đồ họa 3D: sử dụng các phần mềm như Photoshop, Blender, Unity và Cinema 4D, Lumion,  Autocad 3D,  Maya, 3D Max…

-         Nhóm thứ ba là nhóm chuyên dựng video, kỹ xảo trong phim: sử dụng các phần mềm cao cấp Audition và Sony Vegas,After Effect, Premiere,…

Bạn đã xác định được thuộc nhóm cần dùng rồi và bước tiếp theo là bạn nên xem xét thông số kỹ thuật của máy laptop đồ họa như: Chọn CPU phù hợp, chọn Ram 8GB trở lên, chọn ổ cứng phù hợp với máy, chọn Card đồ họa và đặc biệt không thể thiếu đó là chọn màn hình

Thương hiệu laptop đồ họa uy tín đáng mua

Top 4 thương những hiệu laptop uy tín đáng mua sau sẽ giúp bạn có được những chiếc laptop chuyên đồ họa chất lượng nhé!

Thương hiệu Dell

Hầu hết các dòng sản phẩm laptop Dell đều có thiết kế vô cùng mạnh mẽ và bắt mắt. Tuy nhiên dòng Dell có thiết kế thô cứng so với các dòng sản phẩm laptop dùng cho đồ họa tốt nhất khác. Về màn hình hiển thị Dell sở hữu độ phân giải cao, hình ảnh vô cùng sắc nét.

Thương hiệu Dell

Laptop Asus

Thương hiệu Asus được thiết kế dùng dành cho đồ họa rất tốt, vô cùng đa dạng và gây thích thú với nhiều người tiêu dùng. Có độ phân giải cao và đa dạng về kích thước màn hình nhằm giúp bạn thuận tiện hơn về việc lựa chọn vào giá thành mà bạn đang có.

Laptop Asus

Laptop Acer

Luôn mang thiết kế hiện đại, sang trọng và lịch sự ấn tượng đến người sử dụng. Laptop cũng sở hữu một khả năng hiển thị chất lượng cùng với cấu hình mạnh mẽ đáp ứng tốt nhu cầu đồ họa của người dùng.

Laptop HP

Các dòng sản phẩm laptop HP đều khá mỏng và gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển. Laptop HP cũng sở hữu phần cứng mạnh mẽ, bộ nhớ RAM lớn cùng ổ cứng thể rắn SSD đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng từ đồ họa 2D cơ bản đến nhu cầu đồ họa 3D chuyên nghiệp. Các dòng laptop HP thường sở hữu màn hình kích thước lớn và độ phân giải cao, mang lại khả năng hiển thị sắc nét.

Laptop HP

Mua laptop đồ họa giá rẻ, chính hãng ở đâu?

Trên đây là tất cả các yếu tố về cấu hình giúp bạn khi lựa chọn laptop đồ họa mà CellphoneS muốn giới thiệu đến các bạn. Hiện nay, tại cửa hàng sửa chữa CellphoneS luôn có đầy đủ các sản phẩm nhằm các bạn mua kịp thời. Tại CellphoneS giá luôn được cập nhật nhằm bảo vệ quyền lợi đến khách hàng đảm bảo được chất lượng, uy tín và đặc biệt các sản phẩm chính hãng 100%.

Bạn hãy đến ngay với hệ thống cửa hàng CellphoneS để được sở hữu những chiếc laptop thiết kế đồ họa chất lượng, uy tín, luôn được bảo hành trong thời gian quy định và được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé!