Thiết bị mạng doanh nghiệp | Giá rẻ, đảm bảo chất lượng

Thiết bị mạng là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là trong không gian văn phòng rộng, lớn và có nhiều người sử dụng cùng một lúc. Trang bị thiết bị mạng doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp mọi hoạt động trực tuyến tại doanh nghiệp trở nên trơn tru và nhân viên làm việc năng suất hơn rất nhiều.

Thiết bị mạng doanh nghiệp là gì?

Thiết bị mạng doanh nghiệp là thiết bị dùng để kết nối các thiết bị trong cùng một hoặc nhiều mạng LAN (mạng nội bộ) với nhau. Thông qua đó đảm bảo độ ổn định khi kết nối Internet, không gây chập chờn, giật lag, rớt mạng,... tạo điều kiện kết nối dễ dàng bất cứ khi nào và kết nối nhanh với các thiết bị phục vụ mọi nhu cầu sử dụng ngay tức thì.

Một số thiết bị mạng doanh nghiệp phổ biến

Thiết bị mạng doanh nghiệp cơ bản có những loại chính cùng chức năng của mỗi loại như sau:

-          Repeater: là bộ khuếch đại tín hiệu giúp bảo đảm truyền tín hiệu mạng đi xa mà không bị yếu. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn đảm bảo tín hiệu ổn định trong phạm vi văn phòng rộng, lớn và cách xa nhau, hãy dùng Repeater để khuếch đại tín hiệu.

Một số thiết bị mạng doanh nghiệp phổ biến

-          Hub: là thiết bị khuếch đại tín hiệu giống repeater nhưng nhiều cổng hơn. Điều này có nghĩa là khi 1 cổng trên hub nhận thông tin thì đồng loạt các cổng khác cũng nhận thông tin ngay lập tức.

Một số thiết bị mạng doanh nghiệp phổ biến

-          Bridge: là thiết bị lưu trữ hay chuyển tiếp kết nối hai mạng LAN. Nó có thể chia 1 mạng lớn thành nhiều đoạn mạng nhỏ. Hoặc kết nối 2 hay nhiều mạng thành một mạng. Bridge chỉ kết nối mạng cùng loại. Và sẽ khó sử dụng mạng tốc độ cao nếu chúng nằm xa nhau.

Một số thiết bị mạng doanh nghiệp phổ biến

-          Switch: là thiết bị chuyển mạch hỗ trợ kết nối các thiết bị cũng như các đoạn mạng nhỏ với nhau. Thiết bị này khá giống Bridge, tuy nhiên Switch có nhiều cổng và tốc độ xử lý nhanh hơn Bridge.

Một số thiết bị mạng doanh nghiệp phổ biến

-          Router: là thiết bị dùng để kết nối 2 hay nhiều mạng IP lại với nhau. Khả năng làm việc của Router chậm hơn Bridge bởi vì thiết bị cần phải tính toán đường truyền tín hiệu.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua thiết bị mạng doanh nghiệp

Để chọn được thiết bị mạng doanh nghiệp phù hợp nhất, bạn cần lưu ý các tính năng cần thiết sau:

-          WiFi Protocol (Giao thức WiFi)

Giao thức này là chuỗi các số và chữ cái bắt đầu từ sau 802 liên kết với các thiết bị mạng. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn giao thức 802.11ac, hay còn được gọi là Gigabit WiFi vì nó hỗ trợ tốc độ lên đến 1.3Gbps (theo lý thuyết).

-          Băng tần

Băng tần đề cập đến số lượng băng tần vô tuyến mà thiết bị mạng thu được để đảm bảo tốc độ kết nối ổn định, ít bị nghẽn mạng. Hiện nay có 2 băng tần phổ biến là 2.4Ghz và 5Ghz. Trong đó, 2.4Ghz là băng tần phù hợp cho các chuẩn không dây cũ như 802.11n sử dụng, còn 5Ghz dành cho giao thức 802.11ac.

-          Tốc độ

Tốc độ tối đa cao hơn trên thiết bị mạng sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị sử dụng mạng cùng lúc mà không bị chậm. Tuy nhiên, kết nối Internet vẫn cần phải cung cấp đủ băng thông để thiết bị mạng hoạt động tốt nhất.

-          Phạm vi

Phạm vi của một thiết bị mạng doanh nghiệp rất quan trọng. Hãy đảm bảo công ty của bạn có nhiều router trong mạng để tín hiệu Wifi bao phủ toàn bộ không gian văn phòng và có đủ băng thông cho nhiều người sử dụng cùng lúc.

Mua thiết bị mạng doanh nghiệp chính hãng, giá rẻ tại CellphoneS

Nếu bạn đang muốn tìm mua thiết bị mạng doanh nghiệp chính hãng với giá rẻ nhất tại TP HCM và Hà Nội, hãy đến ngay CellphoneS. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Không chỉ vậy, CellphoneS còn có ưu đãi trả góp 0% cùng những phần quà ưu đãi hấp dẫn khác dành cho Smember khi mua hàng.

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau

Zalo Button