Máy hút ẩm

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

Tiện ích

100.000.000đ

Sắp xếp theo

Máy hút ẩm là một sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong việc duy trì không khí trong lành và chất lượng cuộc sống, giúp kiểm soát độ ẩm cho nhà bạn. Đặc biệt quan trọng trong các mùa khô hanh, mùa đông lạnh giá và trong những khu vực có độ ẩm không ổn định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy hút ẩm, phân loại cũng như đánh giá ưu nhược điểm nhé!

Vài nét về máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một thiết bị chuyên dụng được thiết kế để loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không gian sống hoặc làm việc. Chúng hoạt động bằng cách hút không khí qua bộ lọc và lấy nước ra khỏi không khí, sau đó thải lại không khí đã được làm sạch và khô vào môi trường. 

Vài nét về máy hút ẩm

Máy hút ẩm có thể giúp duy trì môi trường thoải mái và làm giảm nguy cơ các vấn đề về sức khỏe liên quan đến độ ẩm. Giúp bảo vệ môi trường sống của bạn và cả gia đình của bạn, tránh khỏi các bệnh về hô hấp, …

Phân loại máy hút ẩm

Có rất nhiều cách để có thể phân loại máy hút ẩm như thiết kế, công suất, tính năng, … Với các phân loại theo nguyên lý hoạt động, chúng ta có 2 loại máy hút ẩm sau:

Máy hút ẩm ngưng tụ lạnh

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh là một trong những loại máy hút ẩm phổ biến và hiệu quả. Với cấu tạo phức tạp bao gồm nhiều thành phần quan trọng để thực hiện quá trình loại bỏ độ ẩm từ không khí.

Phân loại máy hút ẩm

Loại máy hút ẩm này sẽ sử dụng nguyên tắc ngưng tụ để lấy nước từ không khí. Chúng làm mát không khí, làm cho nước ngưng tụ thành dạng lỏng, và sau đó thu thập nước trong một bể chứa. 

Máy hút ẩm bằng bánh rotor

Máy hút ẩm bằng bánh rotor thường có hiệu suất cao trong việc loại bỏ độ ẩm từ không khí. Với khả năng sử dụng vật liệu hút ẩm như silica gel, chúng có khả năng hút nước một cách hiệu quả. 

Phân loại máy hút ẩm

So với một số loại máy hút ẩm khác, máy hút ẩm bằng bánh rotor thường tiết kiệm năng lượng hơn. Máy có khả năng hoạt động liên tục và duy trì mức độ độ ẩm ổn định trong thời gian dài mà không cần nhiều can thiệp.

Ưu - Nhược điểm máy hút ẩm

Mọi sản phẩm công nghệ sẽ đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Máy hút ẩm được sản xuất với nhiều công nghệ mới nhất, nhiều ưu điểm và một vài nhược điểm như:

Ưu điểm

Khi sử dụng máy hút ẩm, bạn sẽ cảm nhận được nhiều ưu điểm mà máy đem lại, nhất là việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình cùng các ưu điểm như:

- Kiểm soát độ ẩm tốt: Giúp duy trì môi trường sống và làm việc ở mức độ độ ẩm lý tưởng.

- Làm giảm nguy cơ bệnh tật: Giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe liên quan đến độ ẩm, như dấu hiệu viêm phế quản và viêm mắt.

Ưu - Nhược điểm máy hút ẩm

- Bảo vệ tài sản: Máy hút ẩm giúp ngăn chặn sự hủy hoại do độ ẩm đối với đồ đạc, sách vở, và cấu trúc nhà cửa.

- Tiết kiệm năng lượng: Máy hút ẩm có thể tiết kiệm điện năng so với máy điều hòa không khí, bạn có thể sử dụng liên tục để cân bằng độ ẩm.

Nhược điểm

Máy hút ẩm sẽ có một vài nhược điểm nhỏ mà nhà sản xuất vẫn đang tiếp tục cải thiện và nâng cấp, để khi đến tay người tiêu dùng là sản phẩm hoàn hảo nhất. Các nhược điểm như:

Nhược điểm

-Cần bảo trì định kỳ: Cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc và bể chứa để đảm bảo hoạt động hiệu quả, tránh việc máy không hoạt động hết chức năng.

- Giá cao: Một vài mẫu máy hút ẩm sẽ có mức giá khá cao so với ngân sách người tiêu dùng có thể bỏ ra.

Mua máy hút ẩm tại CellphoneS

Hãy đến ngay với cửa hàng CellphoneS gần bạn nhất để có thể sở hữu cho gia đình của mình sản phẩm máy hút ẩm chính hãng. CellphoneS cam kết sẽ mang lại cho người dùng sản phẩm chất lượng, chính hãng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>> Gợi ý bạn xem thêm thiết bị điện gia dụng máy lọc nước cao cấp, hàng chính hãng chất lượng tốt tại CellphoneS

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau

Zalo Button