HƯỚNG DẪN THANH TOÁN CHUYỂN KHOẢN QUA QR CODE VIET-QR

Website CellphoneS đã tích hợp thêm hình thức thanh toán chuyển khoản thông qua VietQR, cho phép khách hàng dễ dàng chuyển khoản để mua hàng chỉ bằng một thao tác quét mã, không cần nhập số tài khoản và số tiền thanh toán rườm rà.

1. VietQR là gì?

VietQR là nhận diện thương hiệu chung dành cho các dịch vụ thanh toán, chuyển khoản bằng mã QR được xử lý qua mạng lưới NAPAS và các Ngân hàng thành viên, các trung gian thanh toán, các đối tác thanh toán trong và ngoài nước. VietQR tuân thủ tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và bộ Tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do NHNN ban hành tại Quyết định số 1928/QĐ-NHNN.

Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR trên ứng dụng mobile banking của 21 ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, TPB, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, SeABank, LienVietPostBank, NamABank, Vietcapital Bank, GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB.

Ngoài ra, khách hàng đã mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên thuộc hệ thống của NAPAS có thể dễ dàng nhận tiền bằng mã VietQR thông qua việc tạo mã QR cá nhân trên website VietQR.net.

2. VietQR có ưu điểm gì?

  • Chuyển tiền và nhận tiền thông qua Napas247 nhận tiền mọi lúc mọi nơi 24/7
  • Chuyển tiền nhanh Napas247 qua mã QR chính xác, nhanh chóng và an toàn. Không cần nhớ số tài khoản, không cần biết ngân hàng đang sử dụng, không bị nhầm lẫn sai sót khi chuyển tiền
  • Thao tác nhanh chỉ trong 1 - 3s mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ, lễ Tết với hạn mức chuyển tiền tối đa 1 giao dịch dưới 500 triệu đồng
  • Liên minh ngân hàng rộng khắp

3. Hướng dẫn thanh toán chuyển khoản bằng VietQR trên website CellphoneS

Để sử dụng VietQR, khách hàng sẽ thực hiện mua hàng online trên website bình thường, ở phần chọn hình thức thanh toán, khách hàng chọn thanh toán chuyển khoản.
Lúc này, website sẽ hiển thị một mã QR, khách hàng cần dùng tính năng Quét mã QR của các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại để quét mã. Sau khi quét mã, thông tin sẽ được hiển thị tự động, bao gồm:
- Ngân hàng, số tài khoản của CellphoneS (lấy tự động theo miền)
- Số tiền cần thanh toán của khách hàng
- Nội dung chuyển khoản (Mã đơn hàng - Sđt người mua - Tên khách hàng)

Ngoài ra, nếu dùng điện thoại để mua hàng, khách hàng có thể tải về mã QR được hiển thị. Sau đó chọn Chọn ảnh trong máy ở phần quét mã QR để thực hiện thanh toán.
Hy vọng phương thức thanh toán mới này sẽ giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi mua hàng, không bị sai sót thông tin chuyển khoản.

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau

Zalo Button