Nguồn máy tính - PSU chính hãng

Chọn theo thương hiệu

Sắp về hàng

1.220.000 ₫

Sắp về hàng

4.450.000 ₫

Sắp về hàng

760.000 ₫

Giảm 3%

820.000 ₫

850.000 ₫

Sắp về hàng

970.000 ₫

Sắp về hàng

2.650.000 ₫

Sắp về hàng

Đăng ký nhận tin

Sắp về hàng

Đăng ký nhận tin

Sắp về hàng

Đăng ký nhận tin

Sắp về hàng

Đăng ký nhận tin

Nguồn máy tính còn được gọi là PSU có vai trò trọng yếu trong máy tính. Nó cung cấp sức mạnh đến tất cả các linh kiện còn lại. Bộ nguồn PC còn quyết định độ bền, tuổi thọ của chúng. Hãy tìm hiểu kỹ hơn những thông tin quan trọng về loại linh kiện máy tính tại đây!

Nguồn máy tính - PSU có những ưu điểm gì?

PSU là viết tắt của Power Supply Unit, có khả năng tạo ra dòng điện cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Nhờ nguồn máy tính, các bộ phận có thể khởi động từ nguồn năng lượng có sẵn và hoạt động nhịp nhàng, ổn định, dài lâu hơn. 

Nguồn máy tính - PSU có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của nguồn máy tính, PC có thể kể đến như sau:

-        Sử dụng dạng chuyển đổi đóng (ngắt) để điều chỉnh hàng loạt với lệnh On hoặc Off đem lại hiệu quả cao, mức tản nhiệt thấp.

-        Các loại PSU nhỏ nhắn, gọn gàng và không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt.

-        Trang bị công nghệ DC-DC converter chuyển đổi linh hoạt cho thiết bị trong vấn đề tăng giảm điện áp hoặc cả hai.

Cách chọn nguồn máy tính chất lượng vượt trội

Dưới đây là tổng hợp các cách chọn nguồn máy tính PC chất lượng, hiệu quả, bạn hãy tham khảo thêm thông tin để chọn lựa được một bộ nguồn bền bỉ sử dụng dài lâu nhé!

Chọn công suất của PSU

Công suất của bộ nguồn máy tính ký hiệu là W, con số đi kèm càng lớn tức là khả năng cung cấp điện càng cao. Bộ nguồn cho máy tính để bàn thường dùng dao động từ 200W đến 1800W, tùy nhu cầu mà bạn chọn loại phù hợp. 

Tuy nhiên, khi chọn nguồn PC bạn nên chú ý đến công suất liên tục hơn là công suất cực đại. Bởi công suất cực đại không thể duy trì trong thời gian dài, do đó không nên quá quan tâm đến con số này.

Tính toán phương án nâng cấp PSU

Bạn cần đưa ra dự trù về một bộ nguồn có thể cung cấp dư dả điện năng, đồng thời còn khoảng trống nếu bạn muốn nâng cấp bộ nguồn máy tính. Hiệu suất cao nhất của bộ nguồn thông thường có mức tải khoảng 40% - 80%.

Hiệu quả tối đa của PSU bạn nên dùng khoảng 50%-60%, phần còn lại hãy để dành cho việc nâng cấp.

Tính toán phương án nâng cấp PSU

Chọn thương hiệu PSU uy tín

Muốn chọn nguồn máy tính chất lượng, hãy lưu ý đến độ an toàn và giá cả của nó. Để giảm thiểu những rủi ro, hãy mua PSU theo độ nổi tiếng về chất lượng của thương hiệu.

PSU được chia ra làm nhiều loại như thương hiệu nguồn cao cấp, tầm trung, tầm thấp và kém chất lượng. Cụ thể ví dụ một số thương hiệu bộ nguồn theo phân khúc cho bạn như sau:

-        Phân khúc cao cấp: Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair.

-        Phân khúc tầm trung: FSP, Acbel, Cooler Master và Thermaltake.

-        Phân khúc tầm thấp: Huntkey, Arrow và Golden Field

Phân khúc kém cao cấp: thường là các loại PSU nguồn máy tính không có tên tuổi, chất lượng rất kém, bảo hành không tốt.

Chọn bộ nguồn PC phù hợp

Chẳng ngoa khi nói rằng bộ nguồn máy tính quan trọng như trái tim của PC, nếu lựa chọn không cẩn thận có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng máy bốc khói một ngày không xa. Vậy làm thế nào để lựa chọn một bộ nguồn PC phù hợp? 

Chọn bộ nguồn máy tính phù hợp

Chắc chắn nếu có kinh phí cứ chọn mua loại nguồn máy tính PSU đắt, chất lượng tốt mà dùng. Nhưng không phải lúc nào bài toán cũng dễ dãi đến thế, đôi khi dù lòng rất muốn nhưng chi phí linh kiện lại cao hơn hẳn so với những gì bạn có thể bỏ ra. 

Hãy thử áp dụng công thức sau, tính tối thiểu chi phí mà bạn dùng dành cho phần nguồn PC chiếm khoảng 15% so với tổng chi phí. Tức là nếu bạn bỏ ra 15 triệu để mua máy tính, hãy bỏ ra khoảng 2,250.000 VND để mua bộ nguồn.

Như vậy bạn sẽ mua được loại nguồn máy tính tương ứng phù hợp nhất có thể. Tất nhiên đó là nếu bạn mua được đúng giá. Để tránh mua phải PSU giả mạo, kém chất lượng không đúng với tầm giá hãy luôn tỉnh táo chọn lựa đúng cửa hàng uy tín.

Cellphones - địa điểm cung cấp nguồn máy tính chất lượng 

CellphoneS là địa chỉ cung cấp nguồn máy tính chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, luôn hiểu và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn vẫn phân vân không biết có nên đặt niềm tin ở chúng tôi không, hãy thử liên hệ ngay để cảm nhận chất lượng dịch vụ.

Mọi thắc mắc về nguồn máy tính PSU sẽ được giải đáp cặn kẽ đến khi bạn có thể chắc chắn về quyết định của mình. Hãy đến ngay cửa hàng CellphoneS hoặc gọi điện cho chúng tôi để sở hữu nguồn  giá rẻ chất lượng nhé!