RAM Corsair

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

Dung lượng

Loại RAM

Hỗ trợ

100.000.000đ

Sắp xếp theo

RAM Corsair là dòng linh kiện máy tính nổi bật nhất của thương hiệu này. Và có lẽ cái tên Corsair giờ đây đã là thương hiệu không còn xa lạ với nhiều người dùng. Vậy linh kiện RAM của Corsair có gì nổi bật? Có những sản phẩm phổ biến nào? Và làm thế nào để chọn mua được một chiếc RAM phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở những thông tin bên dưới ngay nhé!

RAM Corsair thương hiệu uy tín, đáng tin cậy

RAM Corsair là một trong những thương hiệu sản xuất bộ nhớ trong nổi tiếng trên thị trường. Và dường như không một người dùng công nghệ nào là không biết đến thương hiệu Corsair

RAM Corsair thương hiệu uy tín, đáng tin cậy

Thương hiệu Corsair thành lập công ty với tên gọi Corsair Gaming, Inc. Được thành lập vào năm 1994, công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm phần cứng. Ngoài trụ sở chính được đặt tại Fremont, California thì hãng còn mở rộng thêm nhà máy tại Taoyuan City, Đài Loan để thuận lợi hơn cho việc sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, đóng gói các sản phẩm và phân bổ để các thị trường.

Gần 30 năm mở rộng và phát triển, Corsair đã mang đến một hệ sinh thái đa dạng bao gồm là các sản phẩm máy tính như bộ nguồn PSU, vỏ case, bộ xử lý CPU - GPU, bộ tản nhiệt, bàn phím, chuột,... Trong đó, RAM Corsair là dòng sản phẩm nổi bật và được người dùng ưu tiên chọn lựa. Có lẽ, linh kiện đã mang đến nhiều điểm vượt trội và đặc biệt hơn khi chúng được sản xuất bởi Corsair - một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy.

RAM corsair có những ưu điểm gì ấn tượng

RAM là một linh kiện máy tính quan trọng, chúng góp phần tăng hiệu suất máy tính một cách đáng kể. Cùng với sự nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ phát triển, RAM Corsair đã mang đến nhiều ưu điểm vượt trội có thể nói là vượt xa mọi đối thủ. Tiêu biểu có thể kể đến là dung lượng cao, khả năng tương thích, bảo mật và hiệu suất hoạt động vượt trội hơn hẳn.

Dung lượng RAM corsair khá cao

Những sản phẩm của Corsair không những được đánh giá là bền bỉ, có hiệu suất cao, mà công ty còn được biết đến với những sản phẩm có bộ nhớ chất lượng cao nhất. Điển hình là RAM Corsair, các sản phẩm sẽ được bán bộ nhớ theo dạng hai hoặc bốn thanh.

>>> Khám phá thêm: Dòng ram Kingston cao cấp đến từ thương hiệu uy tín hàng đầu

RAM corsair có những ưu điểm gì ấn tượng

RAM Corsair được đánh giá là có dung lượng, tần số cao nhất trên thị trường. Và để mở rộng cho những yêu cầu của người dùng thì thương hiệu vẫn luôn cung cấp hầu hết những tùy chọn dung lượng trong RAM. Chúng có thể chứa mức dung lượng từ 16GB hoặc có thể lên đến 128 GB.

RAM Corsair có hiệu suất hoạt động tốt

Sở dĩ RAM Corsair có thể mang đến hiệu suất hoạt động tốt hơn là nhờ vào các linh kiện tạo nên dòng RAM điều được chọn lọc kỹ. Đảm bảo chúng có thể đem lại khả năng ép xung cao, độ bền bỉ và ổn định.

RAM corsair có những ưu điểm gì ấn tượng

Cạnh đó, với kinh nghiệm dày dặn trong việc nghiên cứu và sản xuất, thương hiệu RAM Corsair đã có những biện pháp cải thiện tốc độ xử lý, tối ưu RAM giúp đa nhiệm các tác vụ kể cả những công việc nặng. Kết hợp cùng đó là những công nghệ tạo cho người dùng sự tùy biến cá nhân dễ dàng hơn trong hệ sinh thái của Corsair.

RAM Corsair có khả năng tương thích với các thiết bị

Ngoài loại thanh RAM mới có tên là RDRAM, thì RAM còn có một số loại phổ biến như là SDR, DDR từ 2 đến 4. Là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực linh kiện máy tính, RAM Corsair được ưu tiên thiết kế để tương thích hầu hết với các dòng máy tính và các bo mạch chủ trên thị trường.

RAM Corsair có khả năng bảo mật vượt trội

Thông thường, những sản phẩm RAM được thiết kế không đi kèm tính năng bảo mật mà chỉ mang đến hiệu suất, tốc độ và giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn. Tuy nhiên, với RAM Corsair, được thiết kế dưới dạng RAM mã hóa mang đến sự bảo mật cao hơn. Sự trang bị này giúp cho hệ thống bảo vệ tốt dữ liệu được lưu trên bộ nhớ và có thể ngăn chặn được các cuộc tấn công từ bên ngoài.

RAM corsair có những ưu điểm gì ấn tượng

Tổng hợp dung lượng RAM Corsair phổ biến

Là một thương hiệu sản xuất RAM nổi tiếng, RAM Corsair thường đa dạng hóa mức dung lượng có trên sản phẩm của mình. Đây là ưu điểm của sản phẩm và giúp cho người dùng có sự lựa chọn dễ dàng hơn. Thường thì các thanh RAM của Corsair sẽ có mức dung lượng 4GB, 8 GB, 16GB và 32 GB.

RAM Corsair 4GB

RAM Corsair 4GB thường được sử dụng cho các thiết bị máy tính và được chia thành các loại khác nhau như DDR3, DDR4, và laptop RAM. Mỗi phân loại sẽ phù hợp với một hệ thống máy tính khác nhau.

RAM Corsair 4GB thường sẽ có tốc độ xung nhịp từ 1333 MHz đến 3200 MHz, tùy theo sản phẩm và phù hợp với các hệ thống máy tính khác nhau. Với mức dung lượng này, thanh RAM có thể đáp ứng được cho những nhu cầu sử dụng cơ bản như giải trí, lướt web, xem video hay chơi game đơn giản. 

Tổng hợp dung lượng RAM Corsair phổ biến

Vậy nên, nếu bạn muốn sử dụng máy tính với nhu cầu cao hơn là làm việc hay sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng cùng lúc thì RAM Corsair 4GB chưa thực sự phù hợp. Người dùng cũng có thể xem xét và nâng cấp hệ thống RAM lên cao hơn ở mức dung lượng 8GB hoặc 16GB nếu muốn tăng hiệu suất hệ thống.

RAM Corsair 8GB

Đây một trong những sản phẩm RAM Corsair phổ biến trên thị trường hiện nay và chúng thường đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa số người dùng. RAM 8GB mang đến nhiều sản phẩm khác nhau như DDR3, DDR4, và laptop RAM ở mức xung nhịp 1600 MHz lên đến 3600 MHz.

Với mức dung lượng lớn gấp đôi so với RAM Corsair 4GB thì RAM 8GB sẽ hỗ trợ tốt hơn đối với những game yêu cầu nhiều tài nguyên và cả việc sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, phần mềm. RAM 8GB Corsair sẽ thường được ưu tiên lựa chọn để sử dụng trong những ứng dụng văn phòng và các yêu cầu làm việc không đòi hỏi quá cao về cấu hình, đồ họa.

RAM Corsair 16GB

RAM 16GB là một trong những sản phẩm RAM cao cấp của Corsair. Tương tự như RAM 8GB, RAM Corsair 16GB sẽ được trang bị tốc độ xung nhịp tối thiểu là 1600 MHz và tối đa là 3600 MHz. Trong đó, bao gồm các sản phẩm là DDR3, DDR4, laptop RAM và cả những dòng sản phẩm RAM cao cấp như Dominator Platinum hay Vengeance LPX.

Tổng hợp dung lượng RAM Corsair phổ biến

Ưu điểm vượt trội mà RAM Corsair 16GB sở hữu chính là sự trang bị dung lượng gấp đôi RAM 8GB và gấp 4 lần so với RAM 4GB giúp cho sản phẩm có thể đáp ứng tốt cho các nhu cầu chơi game có đồ họa cao. Cùng với đó việc sử dụng các ứng dụng đa nhiệm hoặc làm việc với các tệp tin lớn một cũng trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một thanh RAM chất lượng đi cùng với mức dung lượng lớn hơn thường thì cũng sẽ có mức giá cao hơn.

RAM Corsair 32GB

RAM Corsair 32GB sẽ mang đến cho hệ thống máy tính một mức dung lượng lớn hơn nhiều lần so với những sản phẩm RAM còn lại của hãng. Đương nhiên là linh kiện cũng sẽ hỗ trợ và cho phép người dùng được sử dụng nhiều ứng dụng và chương trình cùng lúc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tổng hợp dung lượng RAM Corsair phổ biến

RAM Corsair 32GB giúp cải thiện hiệu suất một cách đáng kể và đáp ứng được những nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp về công việc với các ứng dụng cần tài nguyên cao hay làm việc với phần mềm đồ họa, hình ảnh, video,... Cạnh đó thì việc chơi game cấu hình mạnh với mức đồ họa cao cũng sẽ được thanh RAM 32GB đáp ứng một cách tốt nhất.

Dung lượng RAM Corsair cao cũng đồng nghĩa với việc thiết bị có giá thành rất cao và cao hơn nhiều so với những sản phẩm RAM còn lại. Chính vì vậy mà người dùng cần cân nhắc, nếu không có nhu cầu làm việc với những ứng dụng chuyên nghiệp hay tài nguyên cao thì dung lượng 32GB sẽ có thể bị dư thừa và không cần thiết.

Cách chọn mua loại RAM Corsair phù hợp

Để chọn ra được một loại RAM Corsair phù hợp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là linh kiện phải phù hợp với hệ thống và đáp ứng đủ điều kiện cũng như là nhu cầu sử dụng của người dùng.

Mua dựa trên loại RAM

Ram Corsair sẽ có rất nhiều loại thuộc nhiều thế hệ khác nhau như DDR1, DDR2, DDR3, DDR4 và DDR3L. Ngoài ra, vẫn có một số dòng RAM được sản xuất dành riêng cho laptop như là LPDDR3 và LPDDR4. Một điều cần cân nhắc khi mua dựa theo loại RAM là đảm bảo được chúng vẫn có thể được nâng cấp tùy theo nhu cầu.

Cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của bạn phù hợp với loại RAM nào. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm để kiểm tra RAM như là CPU-Z, Aida64,...

Mua dựa trên tốc độ RAM

Tốc độ của RAM (MHz) hợp lý sẽ đảm bảo tương thích với tốc độ bus của hệ thống. Thông thường, tốc độ RAM Corsair tiêu chuẩn sẽ ở mức 1600MHz, nhưng đối với hệ thống hiện đại thì MHz hợp lý thường nằm trong khoảng từ 2400MHz đến 3600MHz. Vẫn sẽ có một số dòng RAM như DDR4 tốc độ thấp nhất 133MHz và trải dài lên 2400MHz, 2666MHz, gần đây nhất là 3200MHz.

Cách chọn mua loại RAM Corsair phù hợp

Để lựa chọn chính xác dựa trên tốc độ RAM Corsair, người dùng nên tham khảo chi tiết cấu hình được ghi trên phần trang chủ của hệ thống. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài sài sót xảy ra khiến cho tốc độ RAM không đúng với tốc độ thực của máy, đây chỉ là một số trường hợp ngoại lệ và con số sai cũng không đáng kể.

Mua dựa trên độ tương thích với mainboard

Như đã nói, RAM Corsair hiện nay có rất nhiều loại thuộc nhiều thế hệ khác nhau và trải dài từ DDR2, DDR3 đến DDR4. Việc lựa chọn mua RAM cũng cần lưu ý để chúng được tương thích với mainboard - bo mạch chủ của hệ thống. Đây là điều quan trọng cần phải xem xét đầu tiên trước khi lắp RAM vào PC, laptop hay hệ thống máy tính.

Cách chọn mua loại RAM Corsair phù hợp

Và để RAM Corsair hoàn toàn phù hợp với mainboard, cần phải dựa vào những thông số kỹ thuật của mainboard. Hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ và tìm RAM theo số model mà main đang dùng. Ngày nay, DDR4 được xem là thế hệ RAM phổ biến và được lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Mua dựa trên độ tương thích với CPU

Việc chọn mua RAM Corsair dựa trên độ tương thích với CPU rất quan trọng, mục đích là để tối ưu hiệu suất của hệ thống. Mỗi loại CPU được thiết kế phù hợp với một số loại RAM nhất định. 

Cách chọn mua loại RAM Corsair phù hợp

Để kiểm tra độ tương thích với CPU, bạn nên vào website của nhà sản xuất chip, xem bảng thông số hỗ trợ liệt kê. Sau đó, hãy tìm kiếm thanh RAM Corsair mới theo đúng với các chỉ số để chắc chắn chúng tương thích với nhau.

Mua RAM Corsair giá rẻ, chất lượng tại CellphoneS

Là một thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường, RAM Corsair luôn tạo ấn tượng với người dùng khi liên tục tạo ra những sản phẩm mới. Linh kiện PC này rất được lòng người tiêu dùng và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Nếu bạn đang cần lựa chọn cho mình một sản phẩm RAM Corsair chính hãng, chất lượng dành cho PC, máy tính, laptop thì hãy đến ngay với CellphoneS nhé. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những thanh RAM chính hãng, chất lượng với mức giá phải chăng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đảm bảo chế độ bảo hành đầy đủ dành cho sản phẩm.

Mua RAM Corsair giá rẻ, chất lượng tại CellphoneS

Đặc biệt là, nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa hiểu hết các thông số kỹ thuật và cách chọn RAM Corsair phù hợp, tương thích với hệ thống máy tính của mình. Thì đội ngũ nhân viên tại CellphoneS sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho bạn. Đến CellphoneS ngay để được hỗ trợ chọn lựa sản phẩm bộ nhớ trong Corsair phù hợp nhất bạn nhé!

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau

Zalo Button